7 ซีรีย์ใน Netflix สุดปังที่สร้างมาจากเรื่องจริง

วันหยุดยาวแบบนี้ หากใครที่ไม่มีแพลนไปเที่ยวไหน เรามีซีรีย์สุดเข้มข้นมานำเสนอ โดยแต่ละเรื่องต่างมีเค้าโครง เนื้อเรื่องที่สร้างมาจากเรื่องจริงทั้งนั้น มีให้เลือกตั้งแต่ซีรีย์สยองขวัญ คดีฆาตกรรมชื่อดัง จนถึงชีวประวัติของบุคคลสำคัญที่สามารถสร้างแรงบันดาลใจได้เป็นอย่างดี และการันตีว่าไม่น่าเบื่อแน่นอน

#1 American Horror Story

American Horror Story ซีรีย์ที่หยิบเอาเรื่องจริงอันโด่งดัง เรื่องเล่าสยองขวัญในตำนาน มาสร้างเป็นเรื่องใหม่ที่ผสมผสานกับเรื่องแต่งได้อย่างลงตัว โดยมีให้ดูกันยาวๆ ถึง 7 ซีซั่นที่มีธีมแตกต่างกันไป ตั้งแต่บ้านที่ถูกฆาตกรรม โรงพยาบาลบ้า หรือแม้กระทั่งอาณาจักรที่สาบสูญอย่าง โรอาโน้ค

#2 American Crime Story

ซีรีย์ผู้สร้างเดียวกันกับ American Horror Story ที่หยิบเอาคดีดังสุดระทึกขวัญของอเมริกามาสร้างเป็นซีรีย์ โดยมีให้ดูแล้ว 2 ซีซั่น คือ คดีฆาตกรรมของ O.J. Simpson และ คดีฆาตกรรมดีไซเนอร์ชื่อดัง Gianni Versace

#3 The Crown

มาดูเรื่องจริงจากฝั่งอังกฤษกับซีรีย์ที่สร้างมาจากพระราชประวัติของสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งอังกฤษ มีมาแล้ว 2 ซีซั่น ซีซั่นละ 10 ตอนจบ

#4 When They See Us

สร้างจากคดีสุดฉาวโฉ่ในหน้าประวัติศาสตร์ของอเมริกากับ Central Park Five ที่เป็นคดีเกี่ยวกับหญิงสาวคนหนึ่งถูกทำร้ายร่างกายและถูกข่มขืนใน Central Park ความพีคคือคนร้ายในคดีกลับเป็นเด็กชาย 5 คนที่มีอายุ 14-16 ปีเท่านั้น ที่สำคัญเด็กพวกนี้ล้วนแล้วแต่เป็นชนกลุ่มน้อยในอเมริกา

#5 Haunted 

ใครที่ชอบฟัง The Shock หรือเรื่องเล่าผีตามยูทูปต้องชอบแน่ๆ เพราะเป็นเรื่องที่ให้คนมาเล่าประสบการณ์สยองขวัญ พร้อมกับละครสั้นประกอบ

#6 Girlboss

เรื่องราวอัตชีวประวัติของ Sophia Amoruso เจ้าของ Nasty Gal แบรนด์เสื้อผ้าสุดยิ่งใหญ่ที่เปลี่ยนชีวิตของหญิงสาววัย 22 ให้กลายเป็นมหาเศรษฐีจนติดอันดับใน Forbes Magazine แล้วอยู่ๆ ก็ล้มละลาย

#7 Orange is the new black

เรื่องเล่าจากนักโทษสาวสุดแซ่บที่สร้างจากเรื่องจริงของ Piper Kerman กับชีวิต 13 เดือนในคุก

 

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

UPSTERRR!

FASHION IMITATES LIFE, LIFE IMITATES ART.

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.