ชวนหลอนต้อนรับฮาโลวีนกับ 7 บ้านผีสิงสุดเฮี้ยนใน Netflix

ใกล้จะถึงวันฮาโลวีนแล้ว เลยจะชวนสร้างบรรยากาศหลอนๆ กันสักหน่อย โดยเราจะพาไปทัวร์บ้านผีสิงใน Netflix ที่แต่ละหลังเต็มไปด้วยเรื่องราวชวนสยองและน่าติดตามสุดๆ

#1 คฤหาสน์หลอนบนเขา – The Haunting of Hill House

คฤหาสน์หลังงามบนเขา จุดหมายการพักร้อนของครอบครัว Crain ที่ประกอบไปด้วยพ่อ แม่ และลูกอีก 5 คน แทนที่จะเป็นช่วงเวลาแห่งการพักผ่อน ครอบครัวนี้กลับต้องเจอกับโศกนาฏกรรมบางอย่างที่ติดตามและหลอกหลอนสมาชิกทุกคนจนต้องกลับมาเยือนที่บ้านผีสิงหลังนี้อีกครั้ง

ซีรีย์เรื่อง The Haunting of Hill House มี 10 ตอนจบ โดยได้มีกระแสตอบรับดีมากๆ เพราะนอกจากเรื่องราวสุดเข้มข้นและหลอนสุดๆ แล้ว ยังมี Easter Egg ที่เป็นผีปรากฎตัวตามฉากต่างๆ ให้คนดูได้หา กลายเป็นหนังผีรูปแบบใหม่ที่น่าตื่นตาตื่นใจ

Image Source : Photograph: Steve Dietl/Netflix

#2 คฤหาสน์โบราณในหมู่บ้านบลาย – The Haunting of Bly Manor 

คฤหาสน์หลังที่ 2 ตั้งอยู่ที่หมู่บ้านบลาย ประเทศอังกฤษ โดยนางเอก Danielle Clayton สาวชาวอเมริกันที่จับพลัดจับพลูต้องมาดูแลเด็ก 2 คนในคฤหาสน์โบราณที่เต็มไปด้วยเรื่องราวสุดหลอน พร้อมประวัติของบ้านที่ชวนขนลุก ไม่ว่าจะเป็นเจ้าของบ้านที่เพิ่งเสียชีวิตจากอุบัติเหตุ  พี่เลี้ยงเด็กคนก่อน รวมถึงเหตุการณ์ประหลาดๆ ที่เกิดขึ้นมากมายในบ้านหลังนี้

ซีรีย์ The Haunting of Bly Manor มีผู้สร้างทีมเดียวกับ The Haunting of Hill House ที่ยังคงใช้การนำเสนอความหลอนแบบเดียวกัน แต่เนื้อเรื่องไม่ได้เป็นภาคต่อหรือเกี่ยวข้องกัน ซีรีย์เรื่องนี้ยังมี 10 ตอนจบเช่นเคย แม้กระแสจะไม่เปรี้ยงเท่า Hill House แต่ความหลอนใกล้เคียงกันมาก

Image Source : Netflix

#3 คฤหาสน์เก่าบนดินแดนอันสาบสูญ – American Horror Story : Roanoke

เรื่องราวของสามีภรรยาคู่หนึ่งที่ต้องการหลีกหนีความวุ่นวายจาก Los Angeles เพื่อเริ่มต้นชีวิตใหม่โดยซื้อคฤหาสน์เก่าหลังหนึ่งที่ North Carolina ดูเหมือนชีวิตใหม่ที่ว่าจะเลวร้ายกว่าเดิม เพราะคฤหาสน์ราคาถูกที่ซื้อมาเต็มไปด้วยเรื่องราวสุดหลอน ซึ่งความลึกลับไม่ได้อยู่ที่ตัวบ้านอย่างเดียวเท่านั้น แต่มันอยู่บนที่ดินผืนนี้ด้วยที่แต่ก่อนเคยเป็น Roanoke ดินแดนที่สาบสูญ

American Horror Story : Roanoke ว่ากันว่าเป็นภาคที่สยองขวัญและหลอนที่สุดของซีรีย์เรื่องนี้เลยทีเดียว โดยซีรีย์เรื่องนี้ยังมีวิธีการเล่าแบบแปลกใหม่ด้วยการให้ตัวละครหลักมาแชร์ประสบการณ์ผ่านรายการทีวีแนวสารคดี Roanoke Nightmare  พร้อมการหักมุมแบบที่ใครๆ ก็คาดไม่ถึง

Image Source : FX

#4 หมู่บ้านผีสิง – ลัดดาแลนด์

ความหลอนที่ไม่ได้มาแบบหลังเดียว แต่ยกมาเป็นหมู่บ้านกับ “ลัดดาแลนด์” หมู่บ้านจัดสรรสุดสยองที่อยู่ในบ้านก็เจอ เดินออกจากบ้านก็เจอ

ลัดดาแลนด์เป็นหนึ่งในหนังผีไทยระดับตำนานที่เอามาดูทีไรก็สยองทุกครั้ง ซึ่งหนังสร้างจากอาถรรพณ์หมู่บ้านจัดสรรต่างๆ กับตำนานลัดดาแลนด์ สวนน้ำร้างที่เชียงใหม่มาประกอบกันจนกลายเป็นหมู่บ้านสุดหลอนที่ใครก็ไม่คิดจะย้ายเข้าไปอยู่

Image Source : GTH

#5 โรงแรมผีนรก – The Shining

ครอบครัวทอร์เรนซ์ ซึ่งประกอบด้วย Jack Torrance นักเขียนผู้เคยติดเหล้าและมีประวัติทำร้ายลูกตัวเอง Wendy ภรรยาผู้อ่อนโยน และ Danny เด็กผู้มีสัมผัสที่หก แจ๊กพยายามจะแก้ตัวด้วยการหางานทำพร้อมทั้งใช้เวลาอยู่กับลูกเมียเพื่อกระชับความสัมพันธ์ลบล้างอดีตอันเลวร้ายออกไป เลยรับงานเฝ้าโรงแรม Overlook ซึ่งจะปิดบริการทุกฤดูหนาวและเคยเกิดการฆาตกรรมสุดสยอง ทุกอย่างเหมือนจะเป็นไปด้วยดี จนกระทั่งวิญญาณสยองที่สิงในโรงแรมเริ่มปั่นหัวแจ๊กและพวกมันยังต้องการตัวแดนนี่ อีกทั้งสิ่งเหนือธรรมชาติอีกหลายอย่างจนส่งผลให้แจ๊กเปลี่ยนไป ทำให้สองแม่ลูกต้องมาเผชิญกับเรื่องสยองที่สุดในชีวิตและต้องหาทางเอาตัวรอดจากโรงแรมแห่งนี้

หนังสยองขวัญที่สร้างจากงานเขียนของ Stephen King ซึ่งแม้จะถูกสร้างมาฉายในปี 1980 แต่เนื้อเรื่องยังมีความคลาสสิกตลอดกาล และความสยองที่ถูกบอกเล่ามาตลอด

Image Source : Warner Bros.

#6 บ้านผีดุ – JU-ON : Origins

หนังผีญี่ปุ่นในตำนาน JU-ON ถูกนำมาสร้างใหม่ในเวอร์ชั่นซีรีย์ที่ยังคงถ่ายทอดความหลอนผ่านบ้านหลังหนึ่งที่แต่ตัวละครต่างเคยมีความสัมพันธ์มาก่อน ไม่ว่าจะเป็นดาราสาวหน้าใหม่ที่แฟนหนุ่มถูกผีร้ายติดตาม, นักเขียนเรื่องเล่าสยองขวัญที่พยายามเสาะหาบ้านหลัง, เด็กสาววัยรุ่นที่ถูกข่มขืนในบ้านหลังนี้จนตั้งท้องและชีวิตพังทลาย รวมถึงผู้พักอาศัยที่ต่างค้นหาคำตอบปริศนาของบ้านหลังนี้

Image Source : Netflix

#7 บ้านหลอนของนักเขียน – I Am the Pretty Thing That Lives in the House

บ้านหลอนหลังนี้ตั้งอยู่ที่เมือง Braintree รัฐ Massachusetts ซึ่งเป็นที่อยู่ของ Iris Blum นักเขียนแนวสยองขวัญที่ป่วยเป็นโรคสมองเสื่อมจนดูแลตัวเองไม่ได้ ทำให้ Lily พยาบาลสาวต้องเข้ามาดูแลและย้ายเข้ามาอยู่ในบ้านนี้โดยปริยาย และพบว่าบ้านหลังนี้มีอะไรบางอย่างไม่ชอบมาพากลและอธิบายไม่ได้

Image Source : Netflix

 

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

UPSTERRR!

FASHION IMITATES LIFE, LIFE IMITATES ART.

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

CLOSE
CLOSE