สรุปสิ่งใหม่ทั้ง Macbook Pro และ Airpods ใหม่ล่าสุดในงาน Apple Event 2021

ในวันนี้ 19 ตุลาคม 2021 Apple  ได้ออกผลิตภัณฑ์ใหม่ในงาน Apple Event 2021 ได้ปล่อย Macbook Pro  ที่มาพร้อทกับชิปใหม่ล่าสุดคือ M1 Pro และ M1 Max ซึ่งเป็นชิปที่ทรงพลังที่สุดเท่าที่ Apple เคยสร้างมา ทั้งยังมาพร้อมกับ Airpods Gen 3 รุ่นใหม่ล่าสุด ทั้งยังมีการเปิดตัว Final Cut Pro และ Logic Pro ได้รับการอัปเดตด้วยคุณสมบัติใหม่ๆ ที่ทรงพลัง และประสิทธิภาพการทำงานในแบบที่ไม่เคยมีมาก่อนบน MacBook Pro ทั้งนี้เรายังมาเปิดเผยราคาอย่างเป็นทางการหากนำวางจำหน่ายในเมืองไทย ว่าแต่มีชิ้นไหนที่เพื่อนๆเล็งไว้มั้งมั้ย ตามมาดูกันเลย!

MacBook Pro พร้อมชิป M1 Proและ M1 Max

MacBook Pro พร้อมชิป M1 Proและ M1 Max อันเหนือชั้นมีประสิทธิภาพและระยะเวลาการใช้งานแบตเตอรี่ที่เยี่ยมยอด
ทั้งยังมีจอภาพโน้ตบุ๊กที่ดีที่สุดในโลกด้วย MacBook Pro ใหม่มาพร้อมกล้องความละเอียด 1080p, ระบบเสียงที่ดีที่สุดในโน้ตบุ๊ก และการเชื่อมต่อที่ล้ำสมัยที่สุดเท่าที่เคยมีมาใน MacBook Pro

 

วันนี้ Apple เผยโฉม MacBook Pro ที่คิดขึ้นใหม่หมดในทุกรายละเอียดพร้อมด้วยขุมพลังอย่างชิป M1 Pro และ M1 Max แบบใหม่หมด ซึ่งถือเป็นชิประดับโปรคู่แรกที่ออกแบบมาเพื่อ Mac โดยครั้งนี้ MacBook Pro ซึ่งมีให้เลือกระหว่างรุ่น 14 นิ้ว และ 16 นิ้ว มาพร้อมประสิทธิภาพที่แรงเหลือล้นทั้งในด้านการประมวลผล กราฟิก และการเรียนรู้ของระบบ (ML) ไม่ว่าจะทำงานด้วยแบตเตอรี่หรือเสียบปลั๊ก และยังมีแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้นานอย่างน่าทึ่ง จึงสามารถทำเวิร์กโฟลว์ต่างๆ ที่ไม่เคยคิดว่าจะทำได้มาก่อนบนโน้ตบุ๊ก นอกจากนี้ MacBook Pro ใหม่ยังมีจอภาพ Liquid Retina XDR ที่งดงาม, หลากหลายพอร์ตเพื่อการเชื่อมต่ออันล้ำสมัย, กล้อง FaceTime HD ความละเอียด 1080p และระบบเสียงที่ดีที่สุดในโน้ตบุ๊ก ซึ่งเมื่อรวมกับ macOS Monterey ที่ออกแบบชนิดลงลึกถึงแก่นเพื่อใช้ประโยชน์เต็มที่จากชิป M1 Pro และ M1 Max แล้ว จึงสามารถมอบประสบการณ์การใช้งานในระดับที่ยากจะหาใครเทียบ และ MacBook Pro ยังทลายทุกขีดจำกัดของสิ่งที่โน้ตบุ๊กทำได้ เพราะออกแบบมาสำหรับนักพัฒนา, ช่างภาพ, ผู้สร้างภาพยนตร์, ศิลปิน 3D, นักวิทยาศาสตร์, โปรดิวเซอร์เพลง และใครก็ตามที่ต้องการโน้ตบุ๊กที่ดีที่สุดในโลก MacBook Pro ใหม่จะเข้ามาเสริมทัพของ MacBook Pro รุ่น 13 นิ้วพร้อมชิป M1 เพื่อสร้างกลุ่มผลิตภัณฑ์โน้ตบุ๊กระดับโปรที่แข็งแกร่งที่สุดเท่าที่เคยมีมา โดย MacBook Pro รุ่น 14 นิ้ว และ 16 นิ้ว ใหม่จะวางจำหน่ายในเร็วๆ นี้

“เรามุ่งมั่นตั้งใจที่จะสร้างโน้ตบุ๊กระดับโปรที่ดีที่สุดในโลก และวันนี้เรายินดีอย่างยิ่งกับการเปิดตัว MacBook Pro แบบใหม่หมดที่มาพร้อมชิป M1 Pro และ M1 Max ซึ่งพร้อมสร้างปรากฏการณ์ด้วยการผสมผสานระหว่างประสิทธิภาพที่เหนือชั้น ระยะเวลาการใช้งานแบตเตอรี่ที่ไม่มีใครเทียบได้ และคุณสมบัติสุดล้ำต่างๆ” Greg Joswiak รองประธานอาวุโสฝ่าย Worldwide Marketing ของ Apple กล่าว “MacBook Pro แบบใหม่หมดนี้ยังมาพร้อมจอภาพ XDR ที่สวยสดงดงาม, พอร์ตที่มีให้มากขึ้นอย่าง MagSafe 3, กล้อง 1080p ที่ล้ำสมัย และระบบเสียง 6 ลำโพงที่เต็มอิ่ม ทั้งหมดนี้ในดีไซน์ใหม่ที่โดดเด่นสะดุดตา พูดง่ายๆ ว่า MacBook Pro ใหม่นั้นไม่มีใครเทียบได้ และจัดเป็นโน้ตบุ๊กระดับโปรที่ดีที่สุดเท่าที่เราเคยสร้างมาเลยทีเดียว”


AirPods gen 3

 Apple ประกาศเปิดตัว AirPods รุ่นที่ 3 พร้อมระบบเสียงตามตำแหน่ง คุณสมบัติขั้นสูงและประสบการณ์สุดมหัศจรรย์ในดีไซน์ใหม่แบบโค้งมน การผสมผสานระหว่างพลังของชิป H1 เข้ากับดีไซน์อะคูสติกที่ออกแบบโดย Apple ทำให้ AirPods ใหม่สามารถมอบประสบการณ์การฟังสุดล้ำพร้อม EQ แบบปรับได้เองด้วยการใช้ระบบเสียงที่ประมวลผลด้วยคอมพิวเตอร์ ผู้ใช้จะได้เพลิดเพลินกับระบบเสียงตามตำแหน่งที่มาพร้อม Dolby Atmos ใน Apple Music, ภาพยนตร์ และรายการทีวีพร้อมด้วยการติดตามศีรษะแบบไดนามิกบนอุปกรณ์ต่างๆ ของ Apple AirPods ใหม่นั้นมีความสามารถในการทนเหงื่อและน้ำ ทั้งยังมาพร้อมเซ็นเซอร์แรงกดเพื่อการควบคุมเพลงและการโทรที่ง่ายดายและเป็นธรรมชาติอีกด้วย อายุการใช้งานแบตเตอรี่ที่ยาวนานขึ้นทำให้สามารถฟังได้นานถึง 6 ชั่วโมง1 และฟังได้นานถึง 30 ชั่วโมงด้วยเคสชาร์จที่ใช้งานสะดวก AirPods (รุ่นที่ 3) เข้าร่วมในตระกูลหูฟังที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก

Greg Joswiak รองประธานอาวุโสฝ่าย Worldwide Marketing ของ Apple กล่าวว่า “AirPods ได้เปลี่ยนแปลงหูฟังไร้สายไปตลอดกาลด้วยดีไซน์สุดล้ำ เสียงอันน่าทึ่ง และประสบการณ์ที่มหัศจรรย์” “เรารู้สึกตื่นเต้นที่จะได้เปิดตัว AirPods เจเนอเรชั่นใหม่พร้อมประสบการณ์ด้านเสียงที่ไม่มีใครเทียบเท่าด้วย EQ แบบปรับได้เองและระบบเสียงตามตำแหน่งพร้อมการติดตามศีรษะแบบไดนามิกรวมไปถึงการโต้ตอบอย่างราบรื่นระหว่างอุปกรณ์ Apple ซึ่งทั้งหมดนี้ทำให้หูฟังที่ขายดีที่สุดในโลกยอดเยี่ยมยิ่งขึ้นอีก”


M1 Pro และ M1 Max ซึ่งเป็นชิปที่ทรงพลังที่สุดเท่าที่ Apple เคยสร้างมา

ชิปใหม่​ ซึ่งเป็นขุมพลังของ MacBook Pro แบบใหม่หมด มาพร้อม CPU แบบ 10-core, GPU แบบ 32-core, หน่วยความจำแบบรวม 64GB, ตัวเร่งความเร็ว ProRes และการประหยัดพลังงานชั้นแนวหน้าของอุตสาหกรรม

วันนี้ Apple เปิดตัวชิปที่จะปฏิวัติวงการสำหรับ Mac อย่าง M1 Pro และ M1 Max โดยการยกระดับสถาปัตยกรรม M1 ที่เหนือชั้นอยู่แล้วให้ดียิ่งขึ้นไปอีก จึงทำให้ชิป M1 Pro มีประสิทธิภาพที่น่าทึ่ง แต่ยังคงประหยัดพลังงานชั้นแนวหน้าของอุตสาหกรรม ในขณะที่ชิป M1 Max นั้นพุ่งทะยานไปอีกขั้นอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน ซึ่งเมื่อเทียบกับชิป M1 แล้ว CPU ในชิป M1 Pro และ M1 Max มีประสิทธิภาพ CPU เร็วขึ้นสูงสุด 70% จึงสามารถทำงานต่างๆ อย่างการคอมไพล์โปรเจ็กต์ใน Xcode ได้เร็วยิ่งกว่าที่เคย ส่วน GPU ในชิป M1 Pro นั้นเร็วกว่าชิป M1 สูงสุด 2 เท่า ในขณะที่ชิป M1 Max เร็วกว่าชิป M1 สูงสุดถึง 4 เท่า ช่วยให้ผู้ใช้ระดับโปรสามารถรับมือกับเวิร์กโฟลว์ที่เน้นกราฟิกหนักๆ ได้สบาย

ชิป M1 Pro และ M1 Max นำสถาปัตยกรรม System on Chip (SoC) มาอยู่ระบบระดับโปรเป็นครั้งแรก ชิปทั้งคู่มาพร้อมหน่วยความจำแบบรวมที่รวดเร็ว ประสิทธิภาพต่อวัตต์ชั้นแนวหน้าของอุตสาหกรรม และยังประหยัดพลังงานเป็นเยี่ยม รวมถึงมีแบนด์วิดท์และขนาดหน่วยความจำเพิ่มมากขึ้นด้วย โดยที่ชิป M1 Pro มีแบนด์วิดท์หน่วยความจำสูงสุด 200GB/s และรองรับหน่วยความจำแบบรวมสูงสุด 32GB ส่วนชิป M1 Max มีแบนด์วิดท์หน่วยความจำสูงสุด 400GB/s หรือ 2 เท่าของชิป M1 Pro และเกือบ 6 เท่าของชิป M1 ทั้งยังรองรับหน่วยความจำแบบรวมสูงสุด 64GB และเมื่อมีหน่วยความจำมากขนาดนี้จึงสามารถรับมือกับเวิร์กโฟลว์ที่เน้นกราฟิกหนักๆ อย่างที่ไม่เคยคิดว่าจะทำได้มาก่อนบนโน้ตบุ๊ก ในขณะที่แล็ปท็อป PC รุ่นล่าสุดมีหน่วยความจำกราฟิกสูงสุดแค่เพียง 16GB เท่านั้น นอกจากนี้สถาปัตยกรรมของชิป M1 Pro และ M1 Max ยังประหยัดพลังงานเป็นเยี่ยม จึงมีประสิทธิภาพในระดับเดียวกันเสมอไม่ว่า MacBook Pro จะเสียบปลั๊กหรือใช้แบตเตอรี่ เท่านั้นยังไม่พอ เพราะชิป M1 Pro และ M1 Max ยังมาพร้อมมีเดียเอนจิ้นที่ดียิ่งขึ้น พร้อมด้วยตัวเร่งความเร็วที่สร้างมาโดยเฉพาะสำหรับ ProRes เพื่อการประมวลผลวิดีโอระดับโปร ซึ่งเมื่อรวมทั้งหมดนี้เข้าด้วยกัน M1 Pro และ M1 Max จึงกลายเป็นชิปที่ทรงพลังที่สุดเท่าที่ Apple เคยสร้างมา


Final Cut Pro และ Logic Pro ได้รับการอัปเดตด้วยคุณสมบัติใหม่ๆ ที่ทรงพลัง และประสิทธิภาพการทำงานในแบบที่ไม่เคยมีมาก่อนบน MacBook Pro แบบใหม่หมดที่มาพร้อมชิป M1 Pro และ M1 Max

Final Cut Pro มอบความก้าวหน้าครั้งใหญ่ในประสิทธิภาพวิดีโอ 8K และ Logic Pro มาพร้อมชุดเครื่องมือที่สมบูรณ์แบบสำหรับการสร้างสรรค์เพลงในระบบเสียงตามตำแหน่ง

 Apple ได้ทำการอัปเดต Final Cut Pro และ Logic Pro ที่มาพร้อมคุณสมบัติอันทรงพลังสำหรับผู้ที่ทำงานสร้างสรรค์แบบมืออาชีพ และการปรับแต่งที่จะใช้ประโยชน์อย่างเต็มที่จากทุกขุมพลังและประสิทธิภาพของชิป M1 Pro และ M1 Max ใน MacBook Pro แบบใหม่หมด นักตัดต่อวิดีโอระดับมืออาชีพที่ใช้ Final Cut Pro บน MacBook Pro ใหม่ จะสามารถทำงานที่ไม่เคยทำได้มาก่อนบน Mac อย่างเช่น การเล่นสตรีมวิดีโอ ProRes ระดับ 8K จำนวน 7 สตรีม หรือการเกลี่ยสีวิดีโอ HDR ระดับ 8K ด้วยจอภาพ Liquid Retina XDR ใหม่ ซึ่งนับเป็นครั้งแรกบนอุปกรณ์โน้ตบุ๊ค Final Cut Pro ยังได้เปิดตัว Object Tracker ใหม่ที่ใช้การเรียนรู้ของระบบในการตรวจจับใบหน้าและวัตถุโดยอัตโนมัติ แล้วจับการเคลื่อนไหวของใบหน้าหรือวัตถุเพื่อสร้างชื่อเรื่องและเอฟเฟ็กต์ที่สวยงามในคุณภาพระดับโรงภาพยนตร์บน Mac ทุกเครื่อง Logic Pro ซอฟต์แวร์สร้างสรรค์เพลงระดับมืออาชีพของ Apple ตอนนี้มาพร้อมชุดเครื่องมือที่สมบูรณ์แบบสำหรับการทำเพลงในระบบเสียงตามตำแหน่ง ที่จะช่วยให้ทุกคนสามารถมิกซ์และส่งออกเพลงของตัวเองในแบบ Dolby Atmos สำหรับ Apple Music ได้ และนักดนตรียังสามารถใช้ปลั๊กอินได้มากกว่าเดิมถึง 3 เท่าสำหรับการบันทึกเสียงบน MacBook Pro แบบใหม่หมดที่มาพร้อมชิป M1 Max Final Cut Pro และ Logic Pro เป็นแอป Universal ที่ต่อยอดจากประสิทธิภาพอันล้ำสมัยและความสามารถระดับโปรของ macOS Monterey โดยทั้งสองแอปพร้อมให้ใช้งานแล้ววันนี้บน Mac App Store
“ผู้คนที่มีความคิดสร้างสรรค์ที่สุดในโลกต่างใช้ Final Cut Pro, Logic Pro และเครื่อง Mac ในการสร้างสรรค์ภาพยนตร์ รายการทีวี วิดีโอออนไลน์ เพลง และเพลงประกอบอันน่าทึ่งที่ล้วนมอบความเพลิดเพลินให้กับพวกเรา” Bob Borchers รองประธานฝ่าย Worldwide Product Marketing ของ Apple กล่าว “ด้วยการผสมผสานคุณสมบัติใหม่ที่ทรงพลังใน Final Cut Pro และ Logic Pro ร่วมกับประสิทธิภาพการทำงานในแบบที่ไม่เคยมีมาก่อนของ MacBook Pro ที่ใช้ขุมพลังจากชิป M1 Pro และ M1 Max แบบใหม่หมด ผู้สร้างสรรค์งานมืออาชีพจะสามารถไปสู่ขีดจำกัดใหม่ของความคิดสรรค์ได้อย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน”

ที่มา : Macbook ProAirpods Gen 3 , M1 Pro และ M1 Max , Final Cut Pro และ Logic Pro

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

Pinksmoke

Heart Of Darkness

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.