“เป็ปเปอร์” หุ่นยนต์แสดงอารมณ์ เพื่อนใหม่สุดอัจฉริยะที่พูดได้ถึง 4 ภาษา!

pepper1

เมื่อเทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทสำคัญสำหรับการใช้ชีวิตคนเราเข้าไปทุกที ตัวช่วยที่น่าสนใจ ที่ทำให้ทุกอย่างง่ายขึ้นอย่างเจ้าหุ่นยนต์ ก็เป็นอะไรที่ฮิตฮอตขึ้นมาทันที “เป็ปเปอร์” คือหนึ่งในหุ่นยนต์สารพัดประโยชน์ที่หลายคนอยากมีครอบครอง เปิดตัวในประเทศญี่ปุ่นไปตั้งแต่เดือนมิถุนายน ปี 2015 ที่ผ่านมา แต่ความฮอตของเจ้าหุ่นยนต์เป็ปเปอร์ตัวนี้ก็ไม่ธรรมดา ขายหมดเกลี้ยง 1,000 ตัวในเวลาแค่พริบตาเดียว เห็นแล้วก็ทำเอาอดสงสัยไม่ได้ ทำไมถึงได้ฮิตฮอตซะขนาดนี้กันนะ วันนี้เลยขอพาทุกคนมาทำความรู้จักหุ่นยนต์เป็ปเปอร์ตัวนี้กันค่ะ

pepper6

เป็ปเปอร์ คือ หุ่นยนต์สารพัดประโยชน์ ที่สามารถแสดงอารมณ์ทางสีหน้าได้ จัดจำหน่ายโดยบริษัทซอฟต์แบงก์ โรโบติกส์ คอร์ป บริษัทผู้ผลิตในญี่ปุ่น ในราคาตัวละ 198,000 เยน หรือประมาณตัวละ 53,000 บาท ซึ่งผู้ซื้อจะต้องเสียค่าบริการผู้ซื้อจะต้องเสียค่าบริการรายเดือนในการอัพเดตซอฟต์แวร์และค่าประกันเพิ่มอีกเดือนละ 24,600 เยน (6,600 บาท) ถึงแม้จะดูราคาแพง แต่สำหรับการใช้งานแล้ว หลายคนก็คิดว่ามันคุ้มค่าทีเดียว เพราะเป็ปเปอร์ถูกออกแบบมาให้คล้ายกับเป็นเพื่อนของเรา มันจะคอยสร้างความสุขให้กับเรา จดจำโทนเสียงของเราได้ พยายามจดจำสีหน้า ปฏิกิริยาต่างๆ ไว้ตอบโต้เรากลับ พยายามทำให้เรามีความสุข ซึ่งลักษณะท่าทางของเป็ปเปอร์จะคล้ายกับคนๆ หนึ่ง จะมีสีหน้าผ่อนคลายเมื่ออยู่กับคนที่จดจำโทนเสียงได้ เป็นคนที่คุ้นเคย ขณะเดียวกันเมื่ออยู่กับคนที่ไม่คุ้นเคยก็อาจจะมีสีหน้าที่แตกต่างไป

pepper2

นอกจากจะแสดงสีหน้า อารมณ์ต่างๆ ได้แล้ว เป็ปเปอร์ยังเป็นอัจฉริยะด้านภาษาอีกด้วยล่ะ เพราะสามารถพูดได้ถึง 4 ภาษาด้วยกัน ทั้งญี่ปุ่น อังกฤษ สเปน และ ฝรั่งเศส แถมยังสามารถร้องเพลง เต้น และเล่าเรื่องตลกต่างๆ นานาได้ เป็นเสมือนเพื่อนคนหนึ่ง ที่คอยสร้างความสุข ความสนุกให้กับคนเรา ไม่เพียงแต่เป็นเพื่อนแก้เหงา แต่ยังคอยช่วยเหลือด้านภาษา ทำงานสาธารณะ ช่วยเหลือนักท่องเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ ได้อีกด้วย

pepper5

pepper3

เป็นหุ่นยนต์ที่ฉลาด และมีความน่ารัก น่าเอ็นดูแบบนี้นี่ล่ะ ถึงทำให้หลายคนอยากได้มาครอบครอง ยิ่งได้มาทำความรู้จัก ก็อยากได้มาเป็นเพื่อนสักตัวหนึ่งเหมือนกันนะเนี่ย ว่ามั้ย

 

Source : 1,2

Image Source : 1,2,3,4,5,6

 

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.