รีวิว iPhone 14 Plus ถูกใจคนชอบจอใหญ่ ดูหนัง เล่นเกม แต่น้ำหนักเบา แถมกล้องถ่ายรูปสวย

หลังจาก Apple เปิดตัวตระกูล iPhone 14 ไปเมื่อวันที่ 16 กันยายนที่ผ่านมา 3 รุ่นแล้ว ซึ่ง Jeab.com เองก็เคยรีวิว iPhone 14 และ iPhone 14 Pro ให้เพื่อนๆ ได้ชมกันไปแล้ว แต่ยังขาดอีกหนึ่งรุ่นในตระกูล ที่กำลังจะเปิดตัวตามมา นั่นก็คือ iPhone 14 Plus โดยจะวางขายในวันที่ 7 ตุลาคม 2565 นี้ พร้อมกับประเทศสหรัฐอเมริกา

แน่นอนว่า Jeab.com ไม่พลาดที่จะมารีวิวให้เพื่อนๆ ได้ดูเหมือนเช่นเคย สำหรับ iPhone 14 Plus ความเริ่ดของรุ่นนี้ คือ เหมาะสำหรับคนชอบจอใหญ่ๆ จุใจกันไปเลย แต่ขณะเดียวกัน น้ำหนักเบา ถือง่ายเว่อร์ ซึ่งหลังจากได้ลองใช้งานดู ขอสรุปไฮไลท์ 10 ข้อ มาให้ดังนี้กันเลย!

1. หน้าจอขนาด 6.7 นิ้ว ใหญ่เท่ากับ iPhone 14 ProMax แต่ขณะเดียวกัน รุ่นนี้เบากว่าเยอะมาก เอาจริง เบากว่า iPhone 14 Pro ด้วยล่ะ น้ำหนักเครื่องยังไม่รวมเคส อยู่ที่ 203 กรัม เรียกว่าน้ำหนักพอดีมือ ไม่หนักมากไป ถือได้สบายๆ

2. มีด้วยกันทั้งหมด 5 สี ได้แก่ ขาว (สตาร์ไลท์) ดำ(มิดไนท์) ฟ้า ม่วง และ แดง (เครื่องที่เรารีวิว เป็นสีม่วงพาสเทลนะ)

3. ความจุสำหรับรุ่น iPhone 14 Plus มีให้เลือกทั้งหมด 3 ความจุ คือ 128 GB , 256 GB และ 512 GB

4. ดีไซน์ด้านหน้าแบบ Ceramic Shield ด้านหลังแบบกระจก และอะลูมิเนียม

5. มาพร้อมกับชิป A15 Bionic ที่ช่วยให้การใช้งานลื่นไหลสุดๆ เล่นเกมได้ไม่ติดขัด ภาพลื่นไหล

6. รุ่นนี้มาพร้อมกับ iOS 16 เหมือนเพื่อนๆ ในตระกูล ปรับแต่งหน้าจอได้ตามสไตล์ที่ชอบได้เลย เพราะนี่คือไอโฟนของเรา และที่ชอบมาก นอกจากปรับแต่งหน้าจอ คือ ความสะดวกในการไดคัท ใครยังไม่ลองต้องลองอ่ะ สมองกลของ iPhone ทำออกมาได้ดีเลย ไดคัทเนียนมาก วิธีก็ไม่ยาก แค่กดที่ภาพในแอปรูปภาพตรงตัววัตถุค้างไว้ ก็จะมีแสงวิ้งๆ ขึ้นรอบๆ เราสามารถก้อปปี้ และ ไดคัทออกมาได้ด้วย

7. มีระบบ SOS ฉุกเฉิน ตรวจจับการชนกัน และ ทนน้ำ น้ำที่กระเด็นใส่ และฝุ่นที่ระดับ IP68

8. มาถึงกล้องกันบ้างงงงง กล้อง iPhone 14 Plus มาด้วยระบบกล้องคู่ กล้องหลักความละเอียด 12MP และ กล้องอัลตร้าไวด์ความละเอียด 12MP ลองถ่ายรูปแล้ว ภาพก็สวยไม่แพ้กัน กล้องวิดีโอมีโหมดสำหรับถ่ายภาพยนตร์ที่สามารถแบบถ่ายหน้าและเบลอหลังได้ รวมทั้งโหมดแอคชั่นกันสั่นสะเทือนให้ภาพสมูทอ่ะ โหมดกลางคืน หรือ แสงน้อย ก็ยังทำได้ดี เก็บรายละเอียดตอนกลางคืนได้เริ่ดอยู่นะ ถ่ายตอนฝนตก (สามทุ่มกว่าๆ) ก็ยังออกมาได้ชัด เห็นดีเทลครบ

(สำหรับรูปที่ถ่ายจาก iPhone 14 Plus สามารถดูรีวิวได้ที่ด้านล่างนี้) 

9. สุดท้ายแต่ยังไม่ท้ายสุด คือ สีม่วงพาสเทล คิ้วท์มากจริงๆ เตรียมหาเคสใส ใส่โชว์สีตัวเครื่องน่ารักๆ ได้เลย

10. สำหรับแพ็กเกจจิ้ง iPhone 14 Plus มาพร้อมกับกล่องสีขาวเหมือนเคย พร้อมกับรูป iPhone 14 Plus ตามสีตัวเครื่อง อุปกรณ์จะมีเพียงสาย Lightening มาให้

 

iPhone 14 Plus ถือว่าเป็นอีกทางเลือกของคนที่ชอบจอใหญ่ เล่นเกม ดูหนัง ก็คือจอใหญ่ๆ สะใจไปเลย ขณะเดียวกันถือได้ตลอดเวลา เพราะมันไม่รู้สึกหนัก สามารถถือใช้งานได้สบายๆ

มาดูภาพที่ถ่ายจากกล้อง iPhone 14 Plus กันดีกว่า

หมายเหตุ *ภาพทั้งหมดไม่ได้มีการปรับแต่งสีแต่อย่างใด ปรับเฉพาะขนาดของรูปเท่านั้น

 

แสงธรรมชาติ โหมดปกติ

แสงธรรมชาติ โหมดเซลฟี่

แสงธรรมชาติ โหมด Portrait 

แสงน้อย โหมดปกติ 

ภาพโหมดกลางคืน  

เก็บรายละเอียดตอนกลางคืนได้เริ่ดอยู่นะ ถ่ายตอนฝนตก (สามทุ่มกว่าๆ) ก็ยังออกมาได้ชัด เห็นดีเทลครบ

เปรียบเทียบภาพโหมดกลางคืนจากกล้อง iPhone 14 รุ่นอื่นๆ ในมุมเดิม แต่คนละวันกันนะ ช่วงเวลาประมาณเดียวกัน

และนี่ก็คือตัวอย่างภาพที่เราถ่ายจาก iPhone 14 Plus ที่นำมาฝากให้ได้ชมกันค่า  หวังว่ารีวิวนี้เป็นอีกทางเลือกที่จะช่วยให้ใครที่กำลังตัดสินใจอยู่ว่า “ฉันจะเหมาะกับรุ่นไหนดี” หาคำตอบได้เจอนะคะ เพราะ iPhone 14 Plus ก็เป็นอีกรุ่นที่น่าสนใจไม่แพ้รุ่นอื่นๆ ที่ออกมาก่อนหน้านี้เลยทีเดียว ลองไปเล่นที่ Shop สัมผัสและลองเล่นกันดูได้เลย

 
หรือหากใครอยากรู้ว่า iPhone 14 , iPhone 14 Pro เป็นอย่างไร เราก็เคยรีวิวไว้เช่นกัน ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่ https://www.jeab.com/life/tech-life/review-iphone14-and-iphone14pro

 

Copyright © Jeab.com

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

Jeab

Jeab.com ตอบโจทย์ “ผู้หญิงรุ่นใหม่” ด้วยไลฟ์สไตล์ของผู้หญิงในยุคดิจิตอล

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.