ตามติดชีวิตเด็กจีน (อวด) รวย!

หลังจากเมื่อปลายเดือนเมษายน 2559 ที่ผ่านมา รัฐบาลจีน นำโดยนายสี จิ้นผิง ผู้นำแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีนได้ออกกฎหมายใหม่ เพื่อควบคุมเหล่าบรรดาลูกหลานมหาเศรษฐี ที่มักจะชอบอวดร่ำอวยรวยออกสื่ออยู่บ่อยครั้ง โดยผลของคำสั่งดังกล่าว ทำให้รายการโทรทัศน์หลายรายการที่นำเสนอชีวิตอันฟู่ฟ่าของเด็กรวยเหล่านี้ต้องปิดตัวไปตามๆ กัน

แต่ถึงอย่างนั้น เหล่า ‘Fuerdai’ หรือหมายถึงเหล่าลูกๆ หลานๆ ที่มีพ่อแม่รวย (Rich Second Generation) กลับไม่แคร์ต่อคำสั่งดังกล่าว แถมยังโปรโมตความรวยของตัวเองรัวๆ ลงอินสตาแกรม

Sian Wang Sicong สาวจีนอายุ 21 ปี เจ้าของอินสตาแกรม sian_vivi_x ได้โชว์ชีวิตอันแสนเริ่ดของเธอ ตั้งแต่ภาพปาร์ตี้บนเรือยอร์ช จนถึงขวดแชมเปญที่แพงถึง £5,000

Rich Kids 1

Rich Kids 2

Rich Kids 3

Rich Kids 4

Rich Kids 5

 

ส่วน Weymi Cho ก็มักจะโชว์ความรวยของเธอด้วยการโพสภาพไอเท็มจากแบรนด์ดังๆ พร้อมแคปชั่นว่า “อยากได้ตู้เสื้อผ้าใหม่” ลงในอินสตาแกรม waymicho

Weymicho1

Weymicho3

Weymicho4

นอกจากนี้ยังมีลูกเศรษฐีชาวจีนคนอื่นๆ ที่เกาะกระแสดังกล่าว พร้อมใจกันโพสภาพขณะผลาญเงินอวดเหล่า Followers ในอินสตาแกรม

Christina Lee

Christina___lee 1

Cris Lee 2

Cristina Lee 3

 

สาวเจ้าของไอจี a.i.a.i

Alal 1

Alal 3

Alal2

Alal4

 

Vickybabyswl ที่มียอด Followers กว่า 806,000 คน

Vicky 2

Vicky

 

Xiaooyii โพสรูปกระเป๋า Hermes 17 ใบ โชว์ Followers กว่า 16,000 คน

Xiaoyii1

Xiaoyii2

 

ทางด้านรัฐบาลจีนก็มีมาตรการตอบโต้เหล่าเด็ก (อวด) รวยเหล่านี้ มีรายงานว่ามีลูกเศรษฐีกว่า 70 รายถูกส่งไปบำเพ็ญสาธารณะประโยชน์ รวมถึงกล่าวถึงเหล่า Fuerdai ว่า “พวกเด็ก(อวด)รวยเหล่านั้นรู้เพียงแต่ว่าตัวเองรวย แต่ไม่รู้ว่าเงินมาจากไหน พวกเขารู้เพียงแค่ว่าจะอวดรวยอย่างไร แต่ไม่รู้ว่าจะสร้างให้ตัวเองรวยได้อย่างไร”

 

อย่างไรก็ตามอินตาแกรมส่วนใหญ่ได้หายไปจากสารบบ บ้างก็เปลี่ยนแอคเค้าท์ หรือตั้งให้เป็นไพรเวท ซึ่งน่าจะมีเหตุผลหลักมาจากคำสั่งของรัฐบาล

 

Source

 

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
UPSTERRR!

UPSTERRR!

FASHION IMITATES LIFE, LIFE IMITATES ART.

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.