รวมพิกัด ‘สงกรานต์ออนไลน์‘ สนุกกับเทศกาลในแบบฉบับของคนอยู่บ้านต้าน COVID-19

ก่อนหน้านี้ เทศกาลสงกรานต์จะเต็มไปด้วยผู้คนสาดน้ำสนุกสนาน เข้าวัดทำบุญ สรงน้ำพระ รดน้ำดำหัวขอพรผู้ใหญ่ แต่อย่างที่ทุกคนทราบดี สงกรานต์ปี 2563 นี้ต้องเผชิญกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 ในปีนี้เราเลยไม่สามารถออกไปเล่นน้ำสงกรานต์ได้เหมือนทุกปี แต่ในโลกออนไลน์สามารถเนรมิตทุกสิ่งได้ แม้จะไม่ได้ออกไปเล่นสาดน้ำข้างนอกบ้าน แต่อยู่ในบ้านก็ยังสาดน้ำได้นะ

ว่าแล้ววันนี้เราก็เลยจะมาแนะพิกัดที่จะทำให้เราสนุกกับเทศกาลสงกรานต์ได้แบบออนไลน์มาฝาก ไม่ว่าจะสาดน้ำออนไลน์, สรงน้ำพระขอพรออนไลน์ หรือ รดน้ำดำหัว ขอพรผู้ใหญ่ออนไลน์ฯลฯ

 

สาดน้ำออนไลน์ กับ Sanook.com

ทุกๆ ปี เมื่อเทศกาลางกรานต์วนมาถึง ในตอนนี้ เราอาจออกจากบ้านไปเล่นน้ำสนุกสนานกับเพื่อนฝูง แต่ด้วยสถานการณ์สงกรานนต์ปีนี้ที่ต้องเผชิญกับการแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 เพื่อป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อ ความรับผิดชอบต่อส่วนรวม การอยู่บ้านหยุดเชื้อเพื่อชาติ จึงเป็นทางเลือกที่ดีกว่า อีกทั้งในปีนี้ก็งดจัดเทศกาลสงกรานต์แล้ว อย่างไรก็ตาม ถึงจะไม่ได้จัดงาน และ เราไม่สามารถออกนอกบ้านได้ แต่อยู่ในบ้าน ก็ยังสามารถสาดน้ำออนไลน์กับเว็บไซต์ sanook.com ได้อยู่นะ อัพโหลดภาพบุคคลที่เราอยากสาดน้ำออนไลน์ ซึ่งต้องเป็นรูปภาพที่ไม่ผิดกฎหมายพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์นะจ๊ะ เลือกภาพได้แล้วก็สาดน้ำออนไลน์ได้เลย!

พิกัดสาดน้ำออนไลน์ https://season.sanook.com/songkran

image source : season.sanook.com/songkran
image source : season.sanook.com/songkran
image source : season.sanook.com/songkran

 

สรงน้ำพระออนไลน์ และขอพรออนไลน์ กับ Mthai.com

การสรงน้ำพระเองก็เป็นสิ่งที่เราปฏิบัติกันในวันสงกรานต์ แม้ว่าปีนี้จะไม่สามารถออกนอกบ้านได้ แต่เรายังสามารถสรงน้ำพระและขอพรออนไลน์กันได้อยู่นะคะ เว็บไซต์ mthai.com ได้อยู่นะ สามารถเลือกพระประจำวันเกิด และ กรอกข้อมูลเพื่อส่งคำอธิษฐานได้ด้วย

พิกัดสรงน้ำพระและขอพรออนไลน์ https://mthai.com/songkran

image source : mthai.com/songkran
image source : mthai.com/songkran

 

รดน้ำขอพรผู้ใหญ่ออนไลน์ ผ่าน Video Call 

อีกหนึ่งธรรมเนียมปฏิบัติที่นิยมทำในวันสงกรานต์ คือ การรดน้ำขอพรผู้ใหญ่ ในทุกๆ ปี เราจะเดินทางไปหาผู้ใหญ่ที่มีพระคุณ พ่อแม่ ปู่ย่า ตายาย และบุคคลที่เคารพรัก เพื่อรดน้ำกับท่านและให้ท่านอวยพรกลับมา เพื่อความเป็นสิริมงคล เป็นการแสดงความกตัญญูกตเวที และแสดงคำขอโทษกับสิ่งที่ผ่านมาในอดีต สำหรับสงกรานต์ปี 2563 นี้ หลายบ้านอาจไม่สามารถเดินทางไปมาหาสู่กันได้เหมือนเคย แต่เรายังสามารถรดน้ำและขอพรผู้ใหญ่ผ่านออนไลน์กันได้อยู่นะคะ เพียงแค่ใช้ Video Call โทรหาผู้มีพระคุณ บุคคลที่ต้องการขอพร และใช้โอกาสนี้ในการกล่าวสวัสดีปีใหม่ไทย และขอพรผู้ใหญ่ตามเหมือนอย่างที่ผ่านๆ มาได้อยู่ค่ะ

พิกัดรดน้ำขอพรผู้ใหญ่ออนไลน์ สามารถใช้แอปพลิเคชั่นที่สามารถ Video Call ต่างๆ ได้เลย แต่อย่าลืมต้องเป็นแอปฯ ที่สามารถใช้เป็นทั้งสองฝ่ายนะจ๊ะ เช่น Skype, LINE, ZOOM, Microsoft Team, FaceTime เป็นต้น

 

สาดน้ำออนไลน์และก่อเจดีย์ทรายออนไลน์กับ FIFA ONLINE 4 

image source : events.fo4.garena.in.th/songkranonline

พิกัดนี้อาจเหมาะกับสายเกมเมอร์ เพราะต้องมีสมาชิกของ garena ซึ่งเมื่อล็อกอินเข้าไปแล้ว จะสามารถสาดน้ำและเล่นเปิดเจดีย์ทราย กิจกรรมประจำวันสงกรานต์ที่นิยมปฏิบัติกันมาผ่านออนไลน์ได้ แถมยังเป็นการสะสมไอเท็มไว้สำหรับเล่นในเกม FIFA ONLINE 4 ได้ด้วย

พิกัดสาดน้ำออนไลน์และก่อเจดีย์ทรายออนไลน์  https://events.fo4.garena.in.th/songkranonline

image source : events.fo4.garena.in.th/songkranonline
image source : events.fo4.garena.in.th/songkranonline

 

Copyright © Jeab.com

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.