The Pilot หูฟังสุดเจ๋ง ที่แค่ใส่ ก็แปลภาษาให้เข้าใจได้ทันที

the-pilot-features1

เมื่อต้องเดินทางไปต่างประเทศ ปัญหาที่หลายๆ คนกังวลเลยก็คือ อุปสรรคทางด้านภาษา เพราะเมื่อพูดภาษากันคนละภาษา แล้วแบบนี้จะฟังที่เขาต้องการพูดออกไหม จะแปลถูกหรือเปล่า แล้ว เมื่อต้องการความช่วยเหลือ จะสื่อสารกันยังไงดี

กลายเป็นความกังวลต่างๆ นานา ทำเอาอยากให้โลกนี้มีวุ้นแปลภาษาของเจ้าโดเรมอนซะจริงๆ ถ้ามีจริงคงดีไม่น้อย เราคงจะพูดคุยสื่อสารในภาษาที่ไม่เข้าใจได้ง่ายๆ แต่ถึงจะไม่มีวุ้นแปลภาษา โลกเราก็ยังมีเทคโนโลยีดีๆ อยู่อีกมากนะจ๊ะ

the pilot translate earphone (5)

ล่าสุดก็เป็นหูฟังแปลภาษาอย่าง The Pilot จากบริษัท Waverly Labs ที่มีดีไม่ต่างจากวุ้นแปลภาษาเลย เพราะแค่ใส่หูฟังเอาไว้ มันก็จะช่วยแปลภาษาให้เราได้ทันที ไม่ว่าเราจะคุยกับใคร เสียงนั้นพูดภาษาอะไร เครื่องนี้จะเปลี่ยนเป็นภาษาที่มีอยู่ให้เราเข้าใจได้ โดยทำงานเชื่อมต่อกับแอปพลิเคชั่นในสมาร์ทโฟน ให้เราตั้งค่าภาษาที่ต้องการแปลได้แบบทันทีทันใด ทำให้การสื่อสารไม่เป็นอุปสรรค ซึ่งในปัจจุบันสามารถแปลได้ทั้งหมด 4 ภาษาด้วยกัน คือ ภาษาอังกฤษ ฝรั่งเศส สเปน และ อิตาลี

สำหรับรุ่นแรกที่ออกจำหน่าย จะมีราคาอยู่ที่ 129 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 4,600 บาทไทย และจะเปิดวางจำหน่ายในเดือนกันยายนนี้

the pilot translate earphone (4)

น่าเสียดายที่ตอนนี้ยังไม่มีแปลเป็นภาษาไทยออกมา แต่เชื่อว่าอีกไม่นาน ด้วยเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าของโลกเรา ในอนาคต เจ้าเครื่องนี้คงแปลภาษาได้อีกเยอะ รวมทั้งอาจจะมีภาษาไทยออกมา และต้องกลายเป็นที่นิยมแน่ๆ เราก็ได้แต่หวังว่า ในอนาคตจะมีเครื่องแปลภาษาแบบนี้เป็นภาษาไทยออกมาเร็วๆ เนอะ ต่อไปเวลาจะไปเที่ยวไหน ก็ไม่ต้องกลัวละว่าจะฟังภาษาบ้านเค้าไม่ออก แค่นี้ก็ใช้ชีวิตอยู่ต่างแดนได้เป็นเวลานานๆ แล้วล่ะ

the pilot translate earphone (2)

ลักษณะการทำงานของเจ้าหูฟังแปลภาษานี้

the pilot translate earphone (1)

ใช้แอปพลิเคชั่นของหูฟัง ในการสลับภาษาที่ต้องการแปล

the pilot translate earphone (3)

ชมคลิปวิดีโอเพิ่มเติมเกี่ยวกับแรงบันดาลใจในการสร้างหูฟังแปลภาษาเครื่องนี้กันได้ที่คลิปวิดีโอด้านล่างนี้

Source & Image Source

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.