ชวนสร้างทักษะกับกิจกรรมดีๆแม้อยู่บ้าน! Today at Apple เวิร์คช็อปเสริมสกิลจาก Apple

หยุดอยู่บ้านว่างๆ มาร่วมกิจกรรมเก๋ๆ กับ Apple กันเถอะ ล่าสุด Apple มาพร้อมกับกิจกรรมที่ช่วยเสริมสร้างทักษะ เสริมสกิลด้านต่างๆ ให้บุคคลทั่วไปได้ร่วมกิจกรรมดีๆ งานนี้ฟรีทั้งงาน ว่าแต่จะมีกิจกกรมไหน น่าสนใจบ้าง มาดูกัน

ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับ Today at Apple 

กิจกรรม Today at Apple คือกิจกรรมเวิร์คช็อปให้สำหรับบุคคลทั่วไปในให้มีโอกาสได้เรียนรู้ในทักษะด้านต่างๆ เป็นสถานที่ที่ทุกคนสามารถมาพบปะพูดคุย รวมถึงค้นพบความชอบในเรื่องใหม่ๆหรือพัฒนาทักษะที่มีอยู่ให้เก่งยิ่งขึ้น โดยไม่มีค่าใช้จ่ายในการดข้าร่วม ทุกคนสามารถลงทะเบียนเข้าร่วมได้แม้จะไม่มีอุปกรณ์ของ Apple เลยก็ตาม รวมถึงไม่จำกัดจำนวนครั้งในการเข้าร่วมอีกด้วย 

 

นักสร้างสรรค์ที่ร่วมพูดคุยในวันนี้

คุณมะเฟือง มณิชญา สุคนพาทิพย์

นิสิตคณะแพทยศาสตร์ที่บอกเล่าประสบการณ์ในคณะแพทยศาสตร์ พร้อมด้วยเนื้อหาที่เปี่ยมด้วยเคล็ดลับการเรียนและไลฟ์สไตล์โดนใจเด็กรุ่นใหม่ผ่านช่องทางออนไลน์ต่างๆ 

https://www.instagram.com/ffim.medcu60/

https://www.youtube.com/channel/UC3oEjch_IfAymzS9fughmzw

 

คุณฟ้า ณภัทร คันธารักษ์

นักวาดภาพประกอบ FAHFAHS เจ้าของลายเส้นการ์ตูนสาวน้อยในสไตล์สีน้ำที่พร้อมมอบรอยยิ้มสดใสให้ทุกคน และเธอยังป็นผู้ร่วมก่อตั้ง Fahfahsworld คอมมูนิตี้เผยแพร่ผลงานของนักวาดชาวไทยด้วย

https://www.instagram.com/fahfahfahs/

https://www.youtube.com/user/fahfahsnpth

 

คุณเอ๋ พัชรี รักษาวงษ์ 

พิธีกร นักจัดรายการวิทยุ นักพากย์และผู้ประกาศข่าวระดับประเทศและนานาชาติ เส้นทางการทำงานกว่า 25 ปีของเธอได้จุดประกายฝันให้ผู้คนมากมายที่สนใจด้านการพูดและพิธีกร

https://www.instagram.com/patchari_raksawong/

 

ข้อมูลเกี่ยวกับตัวกิจกรรม

Apple ชวนจุดประกายความคิด ต่อยอดทักษะใหม่ๆ พร้อมเสริมสร้างทักษะการเรียนรู้ที่นักเรียนยุคใหม่ต้องมีกับ Today at Apple ภายใต้แนวคิด Back to School กับซีรีส์ นักเรียนนักสร้างสรรค์ 

 

Today at Apple กลับมาอีกครั้งภายใต้แนวคิด Back to School กับซีรีส์นักเรียนนักสร้างสรรค์หรือ Students Create  เปิดพื้นที่ให้นักเรียนนักศึกษารวมถึงผู้ที่สนใจได้มีโอกาสเรียนรู้และพัฒนาทักษะการใช้งานอุปกรณ์ในด้านต่างๆ รวมทั้งต่อยอดความคิดสร้างสรรค์ที่สามารถนำไปปรับใช้ในการเรียนการสอนยุคปัจจุบัน อาทิ เทคนิคการทำพรีเซนเทชั่นและแอนิเมชั่นบน Keynote การจดโน้ต การทำมายด์แมป ทักษะการเขียนโค้ด การถ่ายภาพ การตัดต่อวิดิโอบน iMovie และอื่นๆ อีกมากมาย โดยทุกคนสามารถเข้าร่วมได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย
ภายใต้ซีรีส์นี้ เราได้จัดเตรียมโปรแกรมประสบการณ์จากนักสร้างสรรค์หรือ Creator Connects เพื่อชวนทุกคนมาบ่มเพาะทักษะครีเอทีฟกับเหล่านักสร้างสรรค์ชาวไทยจากหลากหลายวงการผ่านเซสชั่นออนไลน์ อาทิ ณัฏฐ์ เต็งชาตะพันธุ์ Content Creator เจ้าของแอคเคานท์ Peanut Butter, กีรติจุฑา ภูมิจิตร นักเรียนไทยคนแรกที่ได้รับทุนเข้าร่วมกิจกรรม WWDC 2015, หมี-จิรณรงค์ วงษ์สุนทร ช่างภาพและคอลัมนิสต์ประจำเว็บไซต์ The Cloud และ เอ๋-พัขรี รักษาวงศ์ พิธีกรชื่อดัง และอีกมากมาย โดยจะจัดต่อเนื่องกันในทุกสัปดาห์ระหว่างวันที่ 6 สิงหาคม – 8 ตุลาคม 2564

3 เซสชั่นแรกของโปรแกรมประสบการณ์จากนักสร้างสรรค์เปิดให้ลงทะเบียนแล้ววันนี้ได้แก่

 

ทำคีย์โน้ตเก๋ๆ กับ Peanut Butter 

วันศุกร์ที่ 6 สิงหาคม 2564

เวลา 18:00-19:30 น.

มาเรียนรู้วิธีสร้างสรรค์คีย์โน้ตให้โดนใจในเซสชั่นจากซีรีส์ “นักเรียนนักสร้างสรรค์” กับ Peanut Butter นักสร้างคอนเทนต์ ผู้จะมาแบ่งปันเคล็ดลับวิธีสร้างงานนำเสนอให้สวยสะดุดตาด้วยการใช้แอนิเมชั่น เอฟเฟ็กต์ Animoji และ Memoji ในแอป Keynote บน iPad Pro และ Apple Pencil จากนั้น ทุกคนจะได้ลองสร้างคีย์โน้ตแนะนำตัวเองโดยใช้เทคนิคที่ได้เรียนรู้ไปและอุปกรณ์ของร้าน

 

ดีไซน์ฝันผ่านแพลนเนอร์กับมะเฟือง

วันอาทิตย์ที่ 8 สิงหาคม 2564เวลา 18:00-19:30 น.

เตรียมตัวให้พร้อม วางแผนให้ดี แล้วมุ่งไปคว้าความสำเร็จในเซสชั่นจากซีรีส์ “นักเรียนนักสร้างสรรค์” กับมะเฟือง-มณิชญา สุคนพาทิพย์ อินฟลูเอนเซอร์ด้านการเรียน ผู้จะมาแบ่งปันวิธีจัดระเบียบชีวิต ด้วยการทำแพลนเนอร์ผ่านแอป GoodNotes บน iPad Pro และ Apple Pencil พบกับเคล็ดลับดีๆ ในการวางแผน ระบุเป้าหมาย และติดตามความคืบหน้า จากนั้นไปลองลงมือสร้างสรรค์แพลนเนอร์ที่จะช่วยกระตุ้นแรงจูงใจให้ตัวคุณเองกัน

 

สร้างสีสันให้ตารางเรียนกับ Careishappy

วันพฤหัสบดีที่ 19 สิงหาคม 2564
เวลา 18:00-19:30 น.
มาทำทุกวันให้เป็นระเบียบยิ่งขึ้นกับเซสชั่นดีๆ ในซีรีส์ “นักเรียนนักสร้างสรรค์” ที่จะจุดประกายไอเดียเจ๋งๆ พร้อมสร้างสีสันให้กับการเรียนรู้ ในเซสชั่นนี้ Careishappy เจ้าของสตัดดี้แกรมชื่อดัง จะมาแชร์เทคนิคในการเรียนและบริหารเวลาให้มีประสิทธิภาพ ผ่านการทำตารางเรียนในสไตล์น่ารักสดใส พร้อมจะพาคุณไปสร้างสรรค์ตารางเวลาของตนเองบน iPad โดยใช้แอปโน้ตและ Apple Pencil

 

ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับกิจกรรมอื่นๆ ตลอดแคมเปญ และลงทะเบียนเข้าร่วมกิจกรรมได้ที่ https://www.apple.com/th/today/

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

Pinksmoke

Heart Of Darkness

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.