พาเที่ยวทิพย์ชมงานศิลปะผ่าน 5 พิพิธภัณฑ์ออนไลน์ที่เปิดให้ชมได้จากบ้าน

เอาใจสายอาร์ตที่คิดถึงพิพิธภัณฑ์ในต่างประเทศ เราจะพาไปเที่ยวทิพย์ส่องงานศิลปะผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ที่หลายๆ แห่งได้จัดทำขึ้นเป็นพิเศษในช่วงที่โควิด-19 กำลังระบาด ทำให้เราสามารถไปดูนิทรรศการ ผลงานของศิลปินชื่อดังก้องโลกแบบไม่ต้องบิน ไม่ต้องกักตัว ไม่ต้องกลัวติดโควิด เพราะแค่มีสมาร์ทโฟนหรือคอมพิวเตอร์ก็ไปเสพย์งานศิลป์ได้แล้ว

#1 พิพิธภัณฑ์ลูฟวร์ (Louvre Museum) ประเทศฝรั่งเศส

พิพิธภัณฑ์ชื่อดังที่คนรักศิลปะใฝ่ฝันอยากไปเยือนสักครั้ง โดยทางพิพิธภัณฑ์ได้จัดทำ Petite Galerie ในแบบ Virtual Tour ที่ให้คนจากทางบ้านสามารถเข้าไปชมผลงานศิลปะได้โดยแบ่งเป็นนิทรรศการต่างๆ เช่น THE ADVENT OF THE ARTIST ที่รวบรวมผลงานของศิลปินยุคเรเนซองส์, POWER PLAYS นิทรรศการที่นำเสนอความสัมพันธ์ระหว่างศิลปะกับการเมืองการปกครอง, THE BODY IN MOVEMENT นิทรรศการศิลปะที่นำเสนอสรีระและการเคลื่อนไหวของร่างกาย เป็นต้น

เข้าชมได้ที่นี่

Image Source : louvre.fr

 

#2 พิพิธภัณฑ์วาติกัน (Vatican Museum) ประเทศอิตาลี

พิพิธภัณฑ์ศิลปะเก่าแก่ที่สร้างมาช่วงยุคปี 1600 โดยได้รวบรวมผลงานสไตล์โรมันที่เต็มไปด้วยรูปปั้นและจิตรกรรมฝาผนัง โดยในรูปแบบออนไลน์ ทางพิพิธภัณฑ์ได้ทำการอัพโหลดไฟล์แบบ 360 องศาของแต่ละห้องเอาไว้

เข้าชมได้ที่นี่

Image Source : museivaticani.va

 

#3 พิพิธภัณฑ์เมาริทเฮาส์ (Mauritshuis) ประเทศเนเธอแลนด์

พิพิธภัณฑ์ Mauritshuis ได้เปิดตัว The first Gigapixel Museum in the world หรือพิพิธภัณฑ์ออนไลน์ที่มีความคมชัดระดับพันล้านพิเซล ทำให้เราสามารถเห็นรายละเอียดของภาพได้อย่างชัดเจนและลึกไปถึงฝีแปรงเลยทีเดียว โดยที่นี่ยังเป็นที่ตั้งโชว์ของผลงานชื่อก้องโลกอย่าง Girl with the peart earring อีกด้วย

เข้าชมได้ที่นี่

Image Source : mauritshuis.nl

 

#4 หอศิลป์ Kunstraum Kreuzberg ประเทศเยอรมนี

หอศิลป์สุดอาร์ตกลางกรุงเบอร์ลินได้จัดนิทรรศการชื่อ Sirene – Goldrausch 2020 จากผลงานของศิลปิน 15 คน โดยนำเสนอเรื่องราวของศิลปะกับความเท่าเทียมกันในสังคม ใครที่เป็นสายอาร์ตสมัยใหม่ก็ลองเข้าไปชมกันได้

เข้าชมได้ที่นี่

Image Source : kunstraumkreuzberg.de

 

#5 Google Art & Culture

แพลตฟอร์มของ Google ที่ทำให้ทุกคนสามารถเข้าถึงงานศิลปะได้อย่างง่ายดาย โดยมีงานศิลปะให้เลือกดูมากมาย จากเหล่าพาร์ทเนอร์ที่เป็นพิพิธภัณฑ์ทั่วโลก แถมยังสามารถเข้าไปชมสถานที่จัดแสดงศิลปะได้อย่างหลากหลาย ตั้งแต่พิพิธภัณฑ์จนถึงสตรีทอาร์ต หรือแม้กระทั่งสิ่งมหัศจรรย์ของโลกก็มีให้เข้าไปดู

เข้าชมได้ที่นี่

Image Source : Google

 

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

UPSTERRR!

FASHION IMITATES LIFE, LIFE IMITATES ART.

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.