10 หนังสือน่าอ่าน เติมพลังชีวิต ได้ข้อคิด พร้อมพัฒนาตนเองต้อนรับปีใหม่

หยุดปีใหม่นี้ หลายคนอาจไม่ได้ไปเที่ยวไหน ระหว่างหยุดอยู่บ้าน มาหาหนังสือน่าอ่านที่ช่วยเติมพลังชีวิต พร้อมกับให้ข้อคิดดีๆ และ ช่วยพัฒนาตัวเราให้ดีกว่าเดิม ต้อนรับปีใหม่นี้กันดีกว่า วันนี้เราคัด 10 หนังสือน่าอ่านในหมวดจิตวิทยา พัฒนาตนเอง มาฝากให้เพื่อนๆ ได้ลองอ่านกัน แต่ละเล่ม มีความน่าสนใจต่างกันไป จะเลือกหยิบสักเล่มขึ้นมาอ่านก็ได้ หรือ จะทยอยจดลิสต์ไว้อ่านทั้งหมดตามที่เราคัดมาฝาก ก็เป็นเรื่องดี

การได้อ่านหนังสือสักเล่ม ในวันหยุด ใช้ชีวิตแบบไม่รีบเร่ง เป็นอะไรที่มีความสุขที่สุดแล้วอย่างหนึ่ง

 

ว่าแล้วมาดูกันเลยว่า 10 เล่มที่เราคัดมาฝากนี้ มีเรื่องอะไรกันบ้าง

#1. เรื่อง INTO THE MAGIC SHOP เราทุกคนล้วนมีร้านเวทมนตร์อยู่ในใจ

เขียนโดย : ดร.เจมส์ อาร์. โดตี

สำนักพิมพ์ : อมรินทร์ How to

เรื่องย่อ :

หนังสือที่ว่าด้วยเรื่องราวของ จิม โดตี้ เด็กชายที่เติบโตในทะเลทรายของแคลิฟอร์เนีย ในครอบครัวที่ผุพัง พ่อติดเหล้า แม่เป็นโรคซึมเศร้าและอัมพาต ในวันหนึ่งที่ชีวิตมืดแปดด้าน เด็กชายจิมในวัย 12 ปี เดินเข้าไปในร้านขายของมายากลแห่งหนึ่งเพื่อซึ้อปลอกนิ้วพลาสติก แต่กลับได้พบกับผู้หญิงคนหนึ่งนามว่า “รูธ” ผู้สอนเทคนิคให้เขาก้าวข้ามความเจ็บปวด และใช้พลังของสมองและหัวใจเปลี่ยนชีวิตให้พบสิ่งมหัศจรรย์ จนจิมได้กลายมาเป็นศาสตราจารย์และแพทย์ที่มีชื่อเสียงของมหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ด เมื่อสมองและหัวใจสอดประสาน ปาฏิหาริย์ใดก็เป็นจริงได้

ราคา : 245 บาท

 

#2. เรื่อง 12 กฎที่ใช้ได้ตลอดชีวิต 12 RULES FOR LIFE

เขียนโดย : จอร์แดน บี ปีเตอร์สัน

สำนักพิมพ์ : อมรินทร์ How to

เรื่องย่อ : 

หนังสือที่ว่าด้วยอะไรคือสิ่งสำคัญในการมีชีวิตที่ดีและมีความหมาย การผสานศาสตร์และศิลป์อันล้ำลึกของขนมธรรมเนียมแต่โบราณของมนุษยชาติกับการค้นพบทางวิทยาศาสตร์อันน่าทึ่งของโลกยุคใหม่ นำเสนอกฎทรงพลัง 12 ประการ ที่จะยกระดับของชีวิตผ่านการเปิดเผยความจริงของการเป็นมนุษย์ที่จะทำให้คุณต้องตะลึงผ่านคำถามต่างๆ

12 กฎที่ใช้ได้ตลอดชีวิต คือ ขุมปัญญาที่นำไปใช้ได้จริงและทันที เพื่อที่คุณจะพบความมหัศจรรย์ของจิตวิญญานของมนุษย์และพลังเปลี่ยนแปลงชีวิตที่ไม่มีวันหมดสิ้น ภายในตัวคุณเอง

ราคา : 395 บาท

 

#3. เรื่อง THINKING, FAST AND SLOW คิด, เร็วและช้า

เขียนโดย : Daniel Kahneman

สำนักพิมพ์ : วีเลิร์น (WeLearn)

เรื่องย่อ : 

หนังสือเล่มนี้จะพาคุณไปสำรวจการคิดสองแบบ นั่นคือ การคิดเร็ว และ คิดช้า ซึ่งทำหน้าที่กำหนดการตัดสินใจและพฤติกรรมทั้งหมดของมนุษย์เรา ผ่านมุมมองอันเฉียบคมของนักจิตวิทยาเจ้าของรางวัลโนเบลและนักคิดที่ลุ่มลึกที่สุดแห่งยุค

ราคา : 795 บาท

 

#4. เรื่อง ยินดีที่รู้จักฉัน PLEASED TO MEET ME

เขียนโดย : บิล ซัลลิแวน

สำนักพิมพ์ : อมรินทร์ How to

เรื่องย่อ :

หนังสือที่จะบอกว่าทำไมคุณถึงเป็นอย่างที่เป็นและทำอย่างที่ทำ เรื่องราวของยีน ดีเอ็นเอ จุลชีพ กระบวนการพันธุกรรมและพลังซ่อนเร้นอีกมากมายที่จะช่วยให้เราเข้าใจตัวเอง เป็นหนังสือที่จะมอบคำตอบที่เกี่ยวกับตัวคุณเองที่ดูจะไม่มีคำตอบ แต่ก็มี และจะทำให้เข้าใจตัวเองและมองคนรอบข้างไม่เหมือนเดิมอีกตอ่ไป เปิดรับและเข้าใจความต่างได้ดีขึ้น

ราคา  : 295 บาท

 

#5. เรื่อง TALKING TO STRANGERS ศิลปะแห่งการอ่านคน

เขียนโดย : มัลคอล์ม แกลดเวลล์

สำนักพิมพ์ : อมรินทร์ How to

เรื่องย่อ : 

มนุษย์เราไม่ได้อ่านง่ายอย่างที่คิด หนังสือที่ว่าด้วยเรื่องราวของการดูคนให้ออก มองคนให้เป็น ทำความรู้จักกับคนที่คุณไม่รู้จักอย่างถูกวิธีแล้วชีวิตจะง่ายขึ้น โดยใช้บทเรียนจากข่าวฉาวโลก ประวัติศาสตร์ และการค้นพบทางจิตวิทยา ช่วยให้คุณประเมินและรับมือกับผู้คนที่ได้พบเจอในแต่ละวันอย่างชาญฉลาด อันจะส่งผลล้ำลึกต่อชีวิตของคุณเอง ผลงานของมัลคอล์ม แกลดเวลล์ นักคิดผู้ทรงอิทธิพลของโลกและนักเขียนยอดขายถล่มทลายต่อเนื่อง 20 ปี 1 ใน 100 บุคคลผู้ทรงอิทธิพลที่สุดของนิตยสาร TIME

ราคา : 345 บาท

 

#6. เรื่อง ทำไม NETFLIX ถึงมีแต่คนโคตรเก่ง

เขียนโดย : แพตตี้ แมคคอร์ด

สำนักพิมพ์ : อมรินทร์ How to

เรื่องย่อ : 

หนังสือที่ว่าด้วยความลับของแรงดึงดูดระหว่างคนเก่งกับองค์กรเก่ง ที่จะพาคุณและองค์กรพุ่งทะยานไปสู่ความเป็นหนึ่ง บอกให้รู้ว่าทำไม NETFLIX ถึงโด่งดังด้านการสร้างทีมงานที่เก่ง ไร้กฎเกณฑ์และการบริหารคนอย่างเฉียบขาด แหวกแนว สุดโต่ง ความจริงของมืออาชีพที่เน็ตฟลิกซ์ล่วงรู้

ราคา : 225 บาท

 

#7. เรื่อง ล้ม ลุก เรียน รู้ FALL AND LEAR

เขียนโดย : ธนา เธียรอัจฉริยะ

สำนักพิมพ์ : KOOB

เรื่องย่อ :

หนังสือที่ว่าด้วยประสบการณ์การทำงานของผู้บริหารธุรกิจมากประสบการณ์อย่าง ธนา เธียรอัจฉริยะ ที่เล่าถึงเส้นทางการย้ายตำแหน่งตัวเองจากเด็กปลายโต๊ะมานั่งหัวโต๊ะ ประสบการณ์ของเขาในการร่วมงานกับบุคลากรครูของประเทศ จะทำให้คุณรู้สึกได้เคล็ดลับวิชาจากปราชญ์หลายท่านในเล่มเดียว แถมยังเป็นเคล็ดลับที่ทำให้รู้สึกว่า ความล้มเหลวก็เป็นเรื่องธรรมดา และ การเรียนรู้เป็นเรื่องสนุกได้

ราคา : 395 บาท

 

#8. เรื่อง ศิลปะการพูดให้เหมือนนั่งในใจคน

เขียนโดย : คิมยุนนา

สำนักพิมพ์ : อมรินทร์ How to

เรื่องย่อ : 

หนังสือที่ว่าด้วยการใช้คำพูด เราทุกคนล้วนมีชามคำพูดคนละใบที่มีขนาดแตกต่างกันไปตามสภาพจิตใจของคนคนนั้น คำพูดที่สะท้อนทุกสิ่งที่เป็นคุณ คำพูดเป็นเอกลักษณ์ของคุณ แต่การเรียนรู้เทคนิคชั้นยอดไม่ช่วยให้พูดเก่งได้ คุณต้องขัดเกลาตัวตนภายในต่างหาก การพูดดีไม่ใช่เทคนิค แต่เป็นนิสัยที่ต้องสั่งสมทุกวัน

ราคา : 245 บาท

 

#9. เรื่อง 34 วิธีพักผ่อนของคน productive

เขียนโดย : อิเกโมโตะ คัตสึยุกิ

สำนักพิมพ์ : วีเลิร์น (WeLearn)

เรื่องย่อ : 

หนังสือที่พาคุณไปรู้จักวิธีการพักผ่อนของคน productive ว่าคนเหล่านี้ใช้เวลาในวันหยุดอย่างไร พวกเขาทำอย่างไรถึงได้พักผ่อนได้อย่างเต็มที่ ไม่ต้องหอบงานกลับมาทำที่บ้าน แต่ยังทำผลงานได้ดีเยี่ยมจนไม่มีใครตามทัน

ราคา : 220 บาท

 

#10. เรื่อง 24 ชั่วโมงที่ดีเริ่มตั้งแต่นาทีแรกที่คุณตื่น The art of being brilliant

เขียนโดย : Andy Cope,Andy Whittaker

สำนักพิมพ์ : วีเลิร์น (WeLearn)

เรื่องย่อ : 

หนังสือที่จะพาคุณไปพบกับเคล็ดลับทางจิตวิทยาที่ช่วยให้คุณพบเจอกับสิ่งดีๆ ไปตลอดทั้งวัน วันนี้จะเจอเรื่องดีหรือเรื่องร้าย? หลายคนคิดว่านั่นคือโชคชะตา เป็นเรื่องที่ไม่สามารถควบคุมได้ แต่หารู้ไม่ว่าเราสามารถควบคุม สิ่งที่จะเกิดขึ้นกับชีวิตเราได้อย่างง่ายดายตั้งแต่นาทีแรกที่ตื่นขึ้นมาในตอนเช้า เป็นหนังสือที่ทำให้พบกับเคล็ดลับมากมายอีกทั้งยังช่วยลดความเครียดให้น้อยลง ทำให้มีความสุขและประสบความสำเร็จได้มากขึ้น

ราคา : 240 บาท

 

และนี่ก็คือ 10 หนังสือที่เราอยากให้คุณได้ลองอ่านดู 🙂

 

 

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.