10 เรื่องจริงของ “โดราเอมอน” ที่หลายคนอาจไม่เคยรู้มาก่อน!

“โดราเอมอน”  หุ่นยนต์แมวจากโลกอนาคตที่หลายคนคุ้นเคย และเติบโตมากับการ์ตูนเรื่องนี้ ผลงานของนักเขียนผู้โด่งดังอย่าง “ฟุจิโกะ ฟุจิโอะ”แม้เราจะรู้ว่าโดเรมอน เป็นหุ่มยนต์แมวที่มาจากโลกอนาคต แต่ยังมีอีกหลายเรื่องเลยที่หลายคนไม่เคยรู้มาก่อนนะ  ว่าแล้ววันนี้เลยขอเอาใจแฟนๆ โดเรมอน นำ 10 เรื่องจริงของ “โดราเอมอน” มาให้เพื่อนๆ ได้ทำความรู้จักกับตัวการ์ตูนตัวโปรดนี้มากขึ้นกว่าเดิม

 “โดราเอมอน” เกิดวันที่ 3 กันยายน ค.ศ. 2112 (พ.ศ. 2655)

 

10 เรื่องจริงของ “โดราเอมอน” ที่หลายคนไม่เคยรู้มาก่อน 

1.ชื่อของโดราเอมอนนั้นมีความหมาย มาจากคำว่า “โดราเนโกะ” แปลว่า แมวหลงทาง และคำว่า “เอมอน” เป็นชื่อต่อท้ายเด็กชายในสมัยก่อน

2.โดราเอมอนแต่เดิมมาเคยมีตัวสีเหลือง และมีหู แต่เหตุเกิดเพราะโดน “หนูแทะหู” ทำให้โดราเอมอนต้องรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลหุ่นยนต์ หลังจากดื่มยาเสริมกำลังใจมาดื่ม แต่ดันหยิบผิดกินยาโศกเศร้าแทน ทำให้ร้องไห้จนตัวลอก กลายเป็นสีฟ้าในที่สุด และนี้คือเหตุผลที่ว่าทำไมโดราเอมอนถึงกลัวหนูเป็นที่สุด

3.โดราเอมอนเกิดจากการผลิตที่ผิดพลาดในโรงงานสร้างหุ่นยนต์ ทำให้ต้องไปเรียนต่อที่โรงเรียนหุ่นยนต์ในห้องเรียนคลาสพิเศษ ทำให้ได้พบกับเพ่ื่อนๆ หุ่นยนต์มากมายที่นั้น

4.โดราเอมอนมีลักกี้นัมเบอร์ของตัวเอง คือเลข 129.3 เพราะโดราเอมอนนั้น มีวันที่ผลิตคือ ปีที่ 12 เดือน 9 วันที่ 3 และยังมีอีกมายมายที่เกี่ยวข้องกับเลข 129.3 เช่นรอบเอวของโดราเอมอนก็ 129.3 เซนติเมตร มีน้ำหนัก 129.3 กิโลกรัม ความสูง 129.3 เซนติเมตร

5.เหตุผลที่โดราเอมอนชอบกินโดรายากิ เป็นเพราะ เคยได้รับโดรายากิจากแมวสาว “โนราเมียโกะ” ที่มีความน่ารักมากซะด้วย หลังจากนั้นก็กลายเป็นของโปรดของโดราเอมอน แถมยังเคยแข่งกินโดรายากิเร็วชนะอีกด้วย

6.”เซวาชิ”ผู้เป็นเหลนของโนบิตะเป็นผู้ส่ง โดราเอมอนจากโลกอนาคตมาช่วยเหลือโนบิตะ

7.โดเรมี ไม่ใช่แฟนสาวของโดราเอมอน แต่เป็นน้องสาว ที่เก่งกว่าโดราเอมอนในทุกด้าน

8.เหตุผลที่โดราเอมอนชอบหยิบของวิเศษผิดนั้นเป็นเพราะ ขณะที่ผลิตโดราเอมอนมีความผิดพลาดเกิดขึ้น นั้นคือทำชิปหล่นหายไป 1 ส่วน

9.กระเป๋าหน้าท้องของโดราเอมอนสามารถใส่ของได้ถึง 4,500 ชิ้น แถมยังสามารถถอดซักได้

10.โดราเอมอนเป็นหนังสือการ์ตูนที่เป็นที่นิยมมาก สามารถขายได้ถึง 100 ล้านเล่มในญี่ปุ่น แถมยังมีถึง 9 ภาษาทั่วโลกอีกด้วย

 

SOURCE

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
SPARKLE

SPARKLE

Every girl is beautiful in her own unique way.

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.