รวมลิสต์ 10 หนัง Musical ที่คนรักเสียงเพลงไม่ควรพลาด

ช่วงนี้หลายคนได้แต่สตรีมวนไปเพราะยังอยู่ในช่วง Lock Down เราเลยมีลิสต์หนังประเภท Musical เอาใจคนรักเสียงเพลงโดยเฉพาะ ซึ่งรวบรวมมาทั้งช่อง Disney+ และ Netflix

#1 Hamilton (Disney+)

ละครเวทีที่ถูกกล่าวขวัญกันมากที่สุดในยุคนี้อย่าง Hamilton ถูกช่อง Disney+ ดึงมาลงสตรีม ทำให้เราได้ชมละครเวทีที่ส่งตรงจากบอร์ดเวย์ โดยเรื่องนี้จะนำเสนอเรื่องราวของ Alexander Hamilton หนึ่งในผู้ก่อตั้งสหรัฐอเมริกา โดยจุดเด่นของละครเวทีเรื่องนี้คือการย่อยเนื้อหาหนักๆ อย่างการเมืองการปกครองของอเมริกาให้เข้าใจงาผ่านแนวดนตรีที่ทันสมัย ทั้ง Rap, Hip-Hop, Pop, Soul ไปจนถึง R&B

 

#2 Sound of Music (Disney +)

หนังมิวสิคัลในตำนานกับเพลงคุ้นหูอย่าง “Doe, a deer, a female deer Ray, a drop of golden sun…” เรื่องราวของ มาเรีย หญิงสาวผู้รักในเสียงเพลงและได้มาสมัครบวชเป็นแม่ชีในแอบบีย์​แห่งหนึ่งของเมืองซาลซ์บูร์ก สหพันธรัฐออสเตรีย​ เธอถูก​ส่งตัวให้มาเป็นพี่เลี้ยงของเด็ก 7 คน ที่เป็นลูกของ จอร์จ ฟอน แทรปป์ ทหารเรือพ่อหม่ายผู้เคร่งครัดในระเบียบวินัยโดยเฉพาะกับลูกๆ โดยมาเรียได้นำความรักและเสียงเพลงเข้ามาในครอบครัวและได้แต่งงานกับจอร์จ ก่อนที่ทั้งคู่จะต้องหนีจากการคุกคามของนาซี

 

#3 The Greatest Showman (Disney+)

หนังที่นำเอาชีวประวัติของ  Phineas Taylor Barnum หรือ P.T. Barnum เจ้าของคณะละครสัตว์ที่ใหญ่ที่สุดในอเมริกามาถ่ายทอด โดยจุดเด่นอยู่ที่บทเพลงมิวสิคัลที่มีความทันสมัยและเพราะสุดๆ หลายคนอาจจะเคยได้ยินเพลงเหล่านี้ผ่านหูมาบ้างแล้ว ไม่ว่าจะเป็น Never Enough หรือ This is Me

 

#4 Mary Poppins (Disney+)

หนังในตำนานของ Disney ที่เป็นเรื่องราวของพี่เลี้ยงที่มาพร้อมกับพลังวิเศษอย่าง Mary Poppins โดยในช่อง Disney+ มีฉายทั้งเวอร์ชั่น Original (1964) และ Mary Poppins : Returns (2018) แม้จะไม่ใช้นักแสดงคนเดียวกัน แต่เรื่องราวมีความคาบเกี่ยวกับต่อเนื่องกัน

 

#5 Moulin Rouge! (Disney+)

เรื่องราวในคณะคาบาเรต์ ความรักของนักเขียนละครหน้าใหม่และนางเอกของคณะ ซึ่งความน่าสนใจของหนังเรื่องนี้การฉีกกรอบของหนังมิวสิเคิลทั่วไปด้วยการหยิบเอาเพลงฮิตจากยุคต่างๆ มายำและนำเสนอใหม่ได้อย่างน่าสนใจ ตั้งแต่เพลงจากหนัง The Sound of Music ไปจนถึงเพลงแห่งยุคของ Madonna

 

#6 La La Land (Netflix)

เรื่องราวความสัมพันธ์ของหนุ่มนักดนตรีแจ๊สกับนักแสดงสาวดาวรุ่งที่การเดินทางตามเป้าหมายที่ฝันไว้ดูจะสวนทางกับความรักของทั้งคู่ La La Land เป็นอีกหนึ่งภาพยนตร์คุณภาพที่การันตีด้วยรางวัล Oscars ถึง 6 รางวัล อิ่มเอมไปกับดนตรีเพราะๆ เคล้ากับภาพบรรยากาศของ Hollywood ยุค 50s

 

#7 MAMA MIA! (Netflix)

หนังที่สร้างจากละครเวทีชื่อเดียวกัน โดยได้นำเอาเพลงฮิตของ ABBA มาเรียบเรียงเป็นเรื่องราวของคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวที่เกิดความวุ่นวาย เมื่อลูกสาวที่กำลังจะกลายเป็นเจ้าสาวจำอยากมีพ่อมาร่วมงาน จึงจำใจต้องเชิญคนรักเก่าของแม่ทั้ง 3 มาเพื่อหาความจริง

 

#8 My Fair Lady (Netflix)

ภาพยนตร์มิวสิคัลในตำนาน หนึ่งในผลงานเด่นของ Audrey Hepburn ที่เป็นเรื่องราวของสาวขายดอกไม้ที่ชีวิตพลิกผันต้องมาใช้ชีวิตในสังคมชั้นสูง

 

#9 Pitch Perfect (Netflix)

มิวสิคคัลสมัยใหม่กับพล็อตแบบสูตรสำเร็จที่ชมรมร้องประสานเสียงของมหาวิทยาลัยต้องรวมทีมเพื่อเข้าไปแข่งขัน จุดเด่นของเรื่องนี้คือการนำเพลงดังยุคใหม่มาปรับใช้ รวมถึงมุกตลกที่ชวนหัวเราะ

 

#10 VIVO (Netflix)

วีโว่ เจ้าคิงคาจู ผู้เปี่ยมพรสวรรค์ด้านดนตรี ที่ต้องดั้นด้นเดินทางจากฮาวานาไปยังไมอามีเพื่อนำบทเพลงจากปลายปากกาของเจ้านายผู้เป็นที่รักไปให้กับคนรักของเขาที่พลัดพรากจากกัน **หนังเข้าฉายใน Netflix วันที่ 6 สิงหาคมนี้**

 

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

UPSTERRR!

FASHION IMITATES LIFE, LIFE IMITATES ART.

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.