10 รายการเกี่ยวกับอาหารใน Netflix ที่สายกินต้องดู!

แนะนำรายการเกี่ยวกับอาหารใน Netflix สำหรับวันหยุดยาวนี้ ซึ่งเราได้รวบรวมทั้งรายการพาชิม สารคดี รวมถึงการแข่งขันที่อาจจะทำให้คุณท้องร้องได้ง่ายๆ แนะนำว่าอย่าดูหลังเที่ยงคืน เพราะคุณอาจจะต้องนอนท้องร้องแน่นอน!

#1 Chef’s Table 

สารคดีที่จะพาไปดูการทำงานของเหล่าเชฟมืออาชีพทั่วโลกกับการทำงานในครัว พร้อมเรื่องราวกว่าที่จะได้เข้ามาเป็นเชฟชื่อดัง คุณได้จะได้ทั้งแรงบันดาลใจไปพร้อมกับๆ ความหิว! ซึ่งซีรีย์นี้มีถึง 6 ซีซั่นแล้ว ดูยาวๆ เพลินๆ

#2 Street Food

รายการที่นำเสนอ Street Food จากถนนหนทางของเมืองดัง โดยซีซั่นแรกเป็นธีมเอเชีย โดยเปิดประเดิมด้วยประเทศไทยที่เข้าไปที่ร้านเจ๊ไฝ สตรีทฟู้ดระดับมิชลินสตาร์ นอกจากนี้ยังมีจากประเทศอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นญี่ปุ่น อินโดนีเซีย เวียดนาม เกาหลี ฯลฯ นอกจากนี้ยังมีซีซั่นต่อมาที่เป็นของละตินอเมริกาที่พาไปเปิดโลกลิ้มรสชาติใหม่ๆ

 

#3 The Final Table

หากคุณชื่นชอบรายการ Masterchef หรือ Iron Chef ต้องไม่พลาดรายการนี้ The Final Table รายการแข่งทำอาหารของ Netflix ที่สนุก เข้มข้นไม่แพ้กัน

 

#4 Sugar Rush

อีกรายการแข่งขันทำอาหาร แต่คราวนี้เป็นขนมที่ต้องทำด้วยความคิดสร้างสรรค์ภายใต้เวลาอันจำกัด โดยมีมาแล้ว 3 ซีซั่น พร้อมภาคแยกที่ชวนเพิ่มความหวานน้ำตาลในเลือด

#5 Nailed It!

เกมโชว์แข่งทำขนมของเหล่ามือสมัครเล่นที่ต้องอบเค้กให้ได้ตามต้นแบบเป๊ะๆ ซึ่งเค้กต้นฉบับนั้นล้วนแล้วแต่มีความยากระดับปราบเซียน ผลที่ได้จึงเต็มไปด้วยความฮา รายการนี้ได้รับความนิยมจนมีหลากหลายเวอร์ชั่น

 

#6 Flavorful Origins จุดกำเนิดรสล้ำ

รายการที่จะพาเดินทางไปเรียนรู้การทำอาหารจีน พร้อมวัตถุดิบระดับท้องถื่นที่คุณอาจไม่เคยเห็นมาก่อน รายการนี้มีมาแล้ว 3 ซีซั่น ได้แก่อาหารกานซู่ อาหารยูนนาน และอาหารแต๊จิ๋ว

 

#7 Korean Pork Belly Rhapsody มหากาพย์หมูสามชั้น

รายการที่อุทิศให้กับหมูสามชั้น อาหารยอดฮิตของคนเกาหลี (รวมถึงทั่วโลก) แค่ได้ฟังเสียงซ่าๆ ตอนที่หมูสัมผัสกระทะร้อนๆ ก็ฟินแล้ว

 

#8 Hell’s Kitchen 

รายการแข่งขันทำอาหารมหาโหดโดย กอร์ดอน แรมซีย์ที่จะทำให้คุณตื่นเต้นไปกับเมนูอาหารและภารกิจต่างๆ ตอนนี้มีให้ดูซีซั่น 17 All Star และ ซีซั่น 18 มือใหม่ปะทะเก่า ส่วนซีซั่น 19 กำลังจะลงฉายเร็วๆ นี้

 

#9 Best Leftover Ever ปรุงใหม่ให้เลิศล้ำ

รายการแข่งขันทำอาหารที่ไม่ได้มีวัตถุดิบชั้นเลิศแบบรายการอื่น แต่มาจากของเหลือค้างคืนที่เหล่าเชฟฝีมือดีต้องแปลงร่างให้กลายเป็นอาหารชั้นเลิศระดับไฟน์ไดนิ่ง

 

#10 Cooking On High ครัวปุ๊นปรุงป่วน

เกาะกระแสอาหารจากกัญชากับรายการ Cooking on High ที่มีกัญชาเป็นเครื่องปรุงหลักให้คณะกรรมการได้ฟินกับการชิม ยิ้มตลอดรายการ

 

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

UPSTERRR!

FASHION IMITATES LIFE, LIFE IMITATES ART.

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.