12 ไอเดีย ตกแต่งเนรมิตปาร์ตี้เรืองแสงให้สนุก มันส์ สุดเหวี่ยง

glow-party-page

มาเติมแสงสีให้กับงานปาร์ตี้ของคุณกันมั้ย บรรยากาศสวยๆ ที่มีไฟเรืองแสงสีสันต่างๆ ไปมา เป็นอีกหนึ่งธีมที่เราสามารถจัดขึ้นมาด้วยตัวเองได้ไม่ยาก เพียงแค่หาสิ่งของเรืองแสงต่างๆ มาใช้เป็นพร็อพในการตกแต่งสถานที่ของเราเท่านั้นเองค่ะ โดยในวันนี้เราเองก็มี 12 ไอเดีย ตกแต่งปาร์ตี้เรืองแสงมาเป็นแนวทางให้ได้ชมกันด้วย ว่าแล้วมาดูกันดีกว่า จะมีอะไรบ้างที่คุณสามารถหยิบจับมาตกแต่ง ทำเป็นพร็อพสวยๆ ภายในงานปาร์ตี้เรืองแสงของคุณกันได้บ้าง

ไอเดียที่ 1

-ideas1
Image Source

ตกแต่งงานปาร์ตี้ด้วยโคมไฟ ด้วยการหาแท่งไฟเรืองแสงมาทำเป็นโคมไฟระย้าสวยๆ ตกแต่งเอาไว้ภายในงานแบบนี้ ก็ไอเดียไม่เลวเหมือนกันนะ

ไอเดียที่ 2

-ideas2Image Source

งานปาร์ตี้ทั้งที จะไม่มีไอเท็มเด็ดๆ ได้ยังไง หาแก้วน้ำเรืองแสงมาไว้เป็นไอเท็มให้งานปาร์ตี้ของคุณดื่มด่ำเข้ากับธีมเรืองแสงสุดๆ กันดีกว่า แถมไม่ว่าแขกในงานเอาไปวางที่ไหน ก็ทำให้บรรยากาศในงานเต็มไปด้วยไฟสะท้อนแสงสวยๆ ทั้งนั้นได้อีกด้วย

ไอเดียที่ 3

-ideas3Image Source

ตกแต่งสถานที่ด้วยริบบิ้นห่วงเรืองแสง วิธีทำก็ง่ายๆ นำเอาแท่งไฟเรืองแสงที่ปกติเราใช้เชียร์คอนเสิรต์ แบบที่เป็นแท่งผอมๆ สามารถทำเป็นห่วงได้นั่นแหละ นำปลายมาต่อกันเป็นห่วงวงกลมแล้วร้อยต่อกันกลายเป็นริบบิ้นเส้นยาว ตกแต่งในสถานที่ปาร์ตี้กันเลย

ไอเดียที่ 4

-ideas4Image Source

ตกแต่งสถานที่ให้มีกิจกรรมมันส์ๆ เรืองแสงสักหน่อย ด้วยการนำเอาแท่งไฟเรืองแสงมาทำเป็นห่วงเรืองแสง วิธีเดียวกับไอเดียที่ 3 แล้วหาแท่นสำหรับโยนห่วงมาเพิ่ม แค่นี้ก็ได้กิจกรรมสนุกๆ ให้ผู้ร่วมงานได้เล่นโยนห่วง โดยยังไม่หลุดคอนเซ็ปต์เรืองแสงของงานไป

ไอเดียที่ 5

-ideas5Image Source

ตกแต่งพื้นสนามหญ้าให้เรืองแสงสวยงาม ปาร์ตี้ตอนกลางคืนจะได้ดูมีสีสัน โดยเอากำไลเรืองแสงมาวางสวยๆ ลงบนพื้นสนามหญ้า

ไอเดียที่ 6

-ideas6Image Source

ตกแต่งสถานที่ด้วยขวดน้ำเรืองแสง โดยอาจจะเอาแท่งไฟเรืองแสงมาใส่ไว้ด้านในขวดน้ำหรือหาสีสะท้อนแสงมาทาที่ขวด เท่านี้ก็เนรมิตขวดน้ำเรืองแสงสวยๆ ไว้ตกแต่งตามมุมต่างๆ ของงานกันได้แล้ว

ไอเดียที่ 7

-ideas7Image Source

แต่งกำแพงภายในงานปาร์ตี้ให้มีสีสัน มีข้อความบอกชื่องานปาร์ตี้สักหน่อยหรือข้อความเก๋ๆ โดนๆ โดยใช้แท่งไฟเรืองแสงมาเรียงต่อกันให้เป็นตัวอักษร ก็เข้ากับธีมงานได้ดี แถมยังดูสนุกสนาน เป็นพร็อพให้ผู้มาร่วมงานถ่ายรูปเก๋ๆ ชิคๆ กันได้อีกด้วย

ไอเดียที่ 8

-ideas8Image Source

ลองหาลูกโป่งเรืองแสงสวยๆ มาตกแต่งในงานปาร์ตี้ หรือหากไม่มี ก็อาจจะใช้ลูกโป่งธรรมดา เป่าให้พองแล้วก่อนจะมัดลูกโป่ง ก็นำเอาแท่งไฟเรืองแสงสอดลงไป แล้วมัดให้แน่น แค่นี้ก็ได้ลูกโป่งเรืองแสงสวยๆ ไว้ตกแต่งสถานที่เราแล้วล่ะค่ะ ซึ่งก็จะช่วยทำให้บรรยากาศในงานเราดูครึกครื้นมากขึ้น

ไอเดียที่ 9

-ideas9Image Source

เลือกใช้ภาชนะใส่อาหารที่เรืองแสงได้ เพราะภาชนะเหล่านี้ ก็เป็นส่วนหนึ่งของการตกแต่งงานปาร์ตี้ให้สวยงามด้วยเช่นกัน จะจัดปาร์ตี้ให้เริ่ดทั้งที ต้องมาในธีมเดียวกันให้พร้อม

ไอเดียที่ 10

-ideas10Image Source

ตกแต่งสถานที่ด้วยสีเรืองแสง ทาสีเรืองแสงเอาไว้ตามกำแพง แผ่นไม้ หรือตามจุดต่างๆ เวลาที่เราดับไฟ หรือ อยู่ในความมืด สีเรืองแสงเหล่านั้นก็จะสะท้อนออกมา ทำให้บรรยากาศในงานดูสนุกสนานสมกับเป็นปาร์ตี้เรืองแสงได้ดีทีเดียว

ไอเดียที่ 11

-ideas11Image Source

หาขวดโหลเก่ามาทาสีเรืองแสงเอาไว้ แล้วนำไปวางตกแต่งตามสถานที่ต่างๆ ก็สร้างบรรยากาศให้เข้ากับธีมปาร์ตี้เรืองแสงได้เช่นกัน

ไอเดียที่ 12

ideas12Image Source : Thinkstockphotos.com

ใช้ตัวเองให้เป็นส่วนหนึ่งของการตกแต่งปาร์ตี้เรืองแสง จะแต่งตัวเรืองแสงสุดฤทธิ์มายังไงกันก็ได้ หรือ หาสีเพ้นท์ตัว ที่เป็นสีเรืองแสงมาเพ้นท์ตัวเองเอาไว้ เมื่อความมืดเข้ามาหรือถูกดับไฟ ตัวเรานี่แหละก็จะเป็นส่วนหนึ่งของงานปาร์ตี้ ที่ตกแต่งให้ปาร์ตี้เรืองแสงนี้ สนุก มันส์ และเข้าบรรยากาศสุดๆ ไปเลย

 

นี่ก็เป็นเพียงไอเดียคร่าวๆ ของการจัดปาร์ตี้เรืองแสงที่คุณสามารถทำกันเองได้ หากใครสนใจไอเดียไหน ลองนำไปประยุกต์ใช้กันดู หาเพลงมันส์ๆ เข้าบรรยากาศมาเปิดอีกนิด อาหาร เครื่องดื่มเตรียมเอาไว้ให้พร้อม แค่นี้ก็เนรมิตปาร์ตี้สนุกๆ ให้คุณกับเพื่อนๆ ได้ร่วมงานกันได้แล้วล่ะ

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.