เปิด 4 เหตุผลที่ “D.P. หน่วยล่าทหารหนีทัพ” อีกหนึ่งซีรีส์น่าดูของ ‘จองแฮอิน’ ที่จะเข้าไปนั่งในใจคุณ!

ภาพ จาก Netflix

ซีรีส์โดย Netflix เรื่องใหม่แกะกล่อง D.P. หน่วยล่าทหารหนีทัพ (D.P.) กำลังจะมาสร้างความน่าตื่นตาตื่นใจด้วยเรื่องราวเกี่ยวกับพลทหารอันจุนโฮ (จองแฮอิน) ที่ได้ปฏิบัติภารกิจให้กับหน่วยล่าทหารหนีทัพระหว่างที่เขาเข้ากรมรับใช้ชาติ โดยพลทหารอันจุนโฮได้กลายมาเป็นคู่หูกับฮันโฮยอล (คูคโยฮวาน) ทหารรุ่นพี่ที่คอยสอนกลยุทธ์และเทคนิคต่างๆ ในการตามล่าเหล่าทหารเกณฑ์ที่หลบหนีจากกองทัพ ซีรีส์เรื่องนี้จะพาผู้ชมติดตามคนทั้งคู่ไปพบกับทหารหนีทัพแต่ละรายที่ต่างก็มีเหตุผลซึ่งทำให้เขาพวกเขาตัดสินใจหนีออกจากกองทัพแตกต่างกันออกไป ในระหว่างที่รอซีรีส์พรีเมียร์ในเร็วๆ นี้ เรามาดูเหตุผลเด็ดๆ กันดีกว่าว่าทำไม D.P. หน่วยล่าทหารหนีทัพ ถึงเป็นซีรีส์ที่ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง!

 

  1. เต็มไปด้วยโมเมนต์เคมี Bromance สุดเฮฮา
ภาพ จาก Netflix

ถึงแม้ว่าการตามล่าทหารหนีทัพจะเป็นประเด็นที่ดูดาร์คและหนัก แต่บอกเลยว่า D.P. หน่วยล่าทหารหนีทัพ มีมุมสนุกและตลกสอดแทรกอยู่ตลอดทั้งเรื่อง โดยโมเมนต์ฮาๆ ส่วนใหญ่มาจากเคมีมิตรภาพชายหนุ่มระหว่างจุนโฮและโฮยอล และถึงแม้ว่าในตอนแรกจุนโฮจะรู้สึกมึนประหลาดใจกับนิสัยแปลกๆ ของโฮยอล แต่พวกเขาก็จูนกันติดและกลายเป็นคู่หูดูโอ้สุดเจ๋งในที่สุด ขอบอกว่าคาแร็กเตอร์โฮยอลนี่ละจะทำให้คุณขำน้ำตาร่วง ทั้งจากความเห็นและวิธีแปลกๆ ของเขาในการปฏิบัติภารกิจ

 

  1. ความธรรมดาที่แสนจะแปลกใหม่ 
ภาพ จาก Netflix

การเกณฑ์ทหารเป็นหน้าที่ที่ผู้ชายเกาหลีใต้ทุกคนต้องปฏิบัติ แต่หน่วยล่าทหารหนีทัพ (D.P.) กลับไม่ได้เป็นที่รู้จักกันมากนักในหมู่คนทั่วไป ซีรีส์เรื่องนี้จะเผยให้เห็นถึงสถานการณ์และปัญหาของทหารแต่ละคนไปพร้อมกันกับการที่เราได้เห็นจุนโฮและโฮยอลออกตามจับพวกเขาเหล่านั้น อีกทั้งเราจะยังได้เห็นประเด็นปัญหาสังคมที่เราต่างก็รู้สึกเชื่อมโยงได้ โดยเฉพาะเมื่อตระหนักว่าทหารที่หนีทัพนั้นเป็นทุกข์และกำลังดิ้นรนต่อสู้กับความจริงอันแสนเจ็บปวดอย่างไรบ้าง หลากหลายเรื่องราวในซีรีส์เรื่องนี้อาจเป็นเรื่องธรรมดาทั่วไปที่เรารู้สึกเชื่อมโยงได้ แต่ก็ยังเต็มไปด้วยสถานการณ์แปลกใหม่ที่เราส่วนใหญ่ไม่เคยได้สัมผัสมาก่อนให้ได้ตื่นเต้นกันอยู่ดี

 

  1. ทัพนักแสดงมากความสามารถ
ภาพ จาก Netflix

บรรดานักแสดงนำจากเรื่องนี้ล้วนเป็นที่ยอมรับว่ามากความสามารถ และเคยฝากผลงานอันเป็นที่จดจำผ่านบทบาทต่างๆ ไว้มากมาย ในเรื่องนี้ จองแฮอิน ซึ่งเป็นที่รักของแฟนๆ จากบทบาทในซีรีส์รักโรแมนติก จะได้ลองท้าทายกับทั้งบทที่แตกต่างออกไป และซีรีส์ประเภทที่ต่างออกไปจากที่เคยอีกด้วย ด้าน คูคโยฮวาน ก็ได้ชื่อว่าเป็นดาวรุ่งจากผลงานการแสดงชื่อดังอย่าง ฝ่านรกซอมบี้คลั่ง (Peninsula), Maggie และอื่นๆ อีกมากมาย ส่วน คิมซองคยูน ก็โด่งดังจากบทบาทที่หลากหลายทั้งในภาพยนตร์และซีรีส์ เช่นเดียวกันกับ ซนซอกกู ที่มักจะเลือกรับบทบาทและงานที่แตกต่างกันไปในแต่ละครั้ง และนอกเหนือจากนักแสดงนำเหล่านี้ก็ยังมีนักแสดงรับเชิญสุดเซอร์ไพรส์อีกมากมายที่จะโผล่มาจอยในซีรีส์เรื่องนี้ด้วย

 

  1. ประสบการณ์รับใช้ชาติในกองทัพเกาหลี
ภาพ จาก Netflix

การเกณฑ์ทหารรับใช้ชาติถือเป็นหน้าที่ที่ผู้ชายเกาหลีทุกคนต้องปฏิบัติ แต่อาจไม่ใช่ประเด็นที่คุ้นเคยนัก สำหรับกลุ่มคนที่ได้รับการยกเว้นการเกณฑ์ทหาร รวมถึงผู้ชมจากประเทศอื่นๆ นอกเกาหลีใต้ ซีรีส์ D.P. หน่วยล่าทหารหนีทัพ จะเผยให้เราเห็นถึงพลังอำนาจและความสัมพันธ์รูปแบบต่างๆ ในกองทัพที่ถ่ายทอดออกมาได้อย่างสมจริง ไม่ว่าจะเป็นประเด็นที่ทหารเกณฑ์หน้าใหม่ถูกบีบให้ต้องปรับตัวอย่างรวดเร็วกับสภาพแวดล้อมและสังคมที่แตกต่างกันลิบลับจากโลกภายนอกที่พวกเขาคุ้นเคย การเกณฑ์ทหารอาจทำให้เหนื่อยล้าทั้งด้านร่างกายและสภาพจิตใจ แต่ก็หยิบยื่นประสบการณ์และความสัมพันธ์ที่พิเศษด้วยเช่นกัน

 

แค่ 4 เหตุผลก็น่าดูแล้ว แบบนี้จะพลาดได้ยังไงกันเนอะ ใครอยากดูวาร์ปไปที่ Netflix ดูกันมันส์ๆ ซีซั่น 1 ทั้งหมด 6 ตอน ดูได้เลย เพราะ Netflix ปล่อยออกมาทีเดียวครบทุกตอน!

 

Source : Courtesy of Netflix

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

Jeab

Jeab.com ตอบโจทย์ “ผู้หญิงรุ่นใหม่” ด้วยไลฟ์สไตล์ของผู้หญิงในยุคดิจิตอล

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.