#ก็วงการบันเทิงอ่ะนะ รวมดราม่า 5 คู่เกาเหลาของตัวแม่แห่งวงการฮอลีวู้ด!

เกาะกระแสการสมานฉันท์กันของ Taylor Swift และ Katy Perry ที่ชาวเน็ตให้ความสนใจมากกว่าเพลงใหม่ของ Taylor เสียอีก เราเลยจะพาไปย้อนรอยเหล่าคู่แค้นในตำนานของวงการฮอลิวู้ดที่ขิงก็ราข่าก็แรง พร้อมพาไปอัพเดทสถานะว่าตอนนี้พวกเขาเหล่านั้นคืนดีกันหรือยัง?

 

#1 Taylor Swift VS Katy Perry

ชนวนเหตุ : ความบาดหมางถูกจุดขึ้นในปี 2012 เมื่อ Katy Perry เดทกัน John Mayers ซึ่งเป็นอดีตแฟนเก่าของ Taylor Swift และถูกเติมเชื้อไฟต่อในปี 2013 เมื่อหนึ่งในแดนเซอร์ประจำ Red Tour ของ Taylor ลาออกกลางคันเพื่อไปเต้นให้กับ Katy ที่กำลังจะมีทัวร์เช่นกัน

ไคล์แม็กซ์ : ในปี 2014 Taylor ปล่อยเพลง Bad Blood พร้อมให้สัมภาษณ์กับนิตยสาร Rolling Stone ว่าเพลงนี้เกี่ยวกับศิลปินหญิงชื่อดังคนหนึ่ง แน่นอนว่าทุกคนมุ่งประเด็นไปที่ Katy Perry ทันที ส่วน Katy เองก็ทวีตตอบโต้ด้วยการโพสวลีเด็ดจากหนังเรื่อง Mean Girls ว่า “watch out for the Regina George in sheep’s clothing” (ระวังตัวร้ายที่แสร้งเป็นคนดีนะจ๊ะ)

เพลง Bad Blood ที่ว่ากันว่าแต่งให้ Katy Perry โดยเฉพาะ

 

ทวิตเตอร์ของ Katy Perry

สถานะปัจจุบัน : คืนดีกันเรียบร้อย โดยที่ Katy Perry ปรากฎตัวในเอ็มวีเพลงล่าสุดของ Taylor Swift “You need to clam down” ในชุดแฮมเบอร์เกอร์ ส่วน Taylor เองก็ใส่ชุดเฟรนช์ฟราย กลายเป็น Meme ใหม่ของโลกอินเตอร์เน็ตในขณะนี้กับ BFF = Burger & French Fries

Image Source

#2 Nicki Minaj VS Cardi B

ชนวนเหตุ : ศึกครั้งนี้เริ่มต้นขึ้นเมื่อชาวเน็ตตาดีไปเห็น Nicki Minaj กดไลค์คอมเมนท์ด่า Cardi B ในอินสตาแกรมจนกลายเป็นประเด็นที่ถูกจับตามอง แม้ทั้งคู่จะปฏิเสธว่าไม่ได้มีอะไรกัน แต่หลายๆ หลักฐานก็บ่งชี้ว่าทั้งคู่กำลังเกาเหลากันอยู่ เช่น ในเพลง No Flag ที่มีท่อนแรฟของ Nicki ว่า ” heard these labels tryna make another me” หรือ Cardi พูดถึงผู้หญิงคนหนึ่งว่า ““You know this b***h she never f**king liked me” บนเวที MoMA PS1 รวมถึงการร่วมงานกันในเพลง Motorsport ที่ดูเหมือนจะสยบข่าวเกาเหลา แต่เปล่าเลย ทั้งคู่ไม่ได้เข้าห้องอัดพร้อมกัน แม้แต่เอ็มวีก็ถ่ายคนละช่วงเวลา

ไคล์แม็กซ์ : เหตุเกิดที่งาน Harper’s Bazaar Party ในช่วง New York Fashion Week 2018 เมื่อทั้งคู่ฟิวส์ขาดทะเลาะกันในงาน Cardi B ถึงขั้นปารองเท้าใส่และกลับบ้านพร้อมหัวโนที่เกิดจากการโดนข้อศอกฟาด เรื่องไม่จบแค่ในงานเพราะ Cardi โพสอินสตาแกรมระบายความอั้นอั้นยาวเหยียดกล่าวหาว่า Nicki คุกคามเธอรวมถึงศิลปินคนอื่น ส่วน Nicki ก็ให้สัมภาษณ์พร้อมแฉถึงพฤติกรรมสุดฉาวของ Cardi ทั้งเรื่องของการใช้เต้าไต่และหึงหวงสามี Offset

สภาพ Cardi หลังจากเกิดเหตุการณ์ทะเลาะวิวาทในงานปาร์ตี้

Image Source

โพสระบายความในใจอันยาวเหยียดของ Cardi B

Image Source

สถานะปัจจุบัน : ศึกครั้งนี้ยังไม่มีวี่แววว่าจะจบ เพราะในงาน The Swisher Sweets Artist Project 2019 ที่ผ่านมา มีนักข่าวไปถาม Cardi B ว่ามีโอกาสที่จะคืนดีและร่วมงานกันหรือไม่ คำตอบที่ได้เป็นเพียงอาการสตั๊นท์ เดดแอร์ พร้อมเสียงหัวเราะที่เป็นเอกลักษณ์ของ Cardi เท่านั้น

 

#3 Mariah Carey VS Jennifer Lopez

ชนวนเหตุ : ย้อนไปในปี 2001 มีข่าวเมาท์กันว่าทีมงานของ Jennifer Lopez ได้ขโมยไอเดียในการแต่งเพลงใหม่มาจากจาก Mariah Carey ซึ่งเป็นการใช้ดนตรีจากเพลง Firecracker ของ Yellow Magic Orchestra มาเป็นส่วนหนึ่งในเพลง I’m Real ที่แจ้งเกิดให้กับ Jennifer Lopez ซึ่งทีมงานที่ว่าก็คือ Tommy Mottella สามีเก่าของ Mariah นั่นเอง

เพลง I’m Real ต้นเหตุของดราม่า

 

ไคล์แม็กซ์ : ระหว่างการสัมภาษณ์ Mariah ถูกถามถึง Jennifer Lopez คำตอบที่ได้กลายเป็น Meme สุดฮิตประจำตัวเธอกับประโยคที่ว่า “I don’t know her” แม้ภายหลังจะ Mariah จะบอกว่าประโยคที่ว่าหมายถึงไม่รู้จักเป็นการส่วนตัว แต่ก็ถือว่าเป็นคำแซะที่แรงสุดๆ

 

สถานะปัจจุบัน : ยัง! เหตุการณ์ผ่านไปหลายปี นักข่าวยื่นไมค์สัมภาษณ์ Mariah อีกครั้งเกี่ยวกับ Jennifer Lopez เธอก็ให้คำตอบว่า “I still don’t know her”

#4 Madonna VS Lady Gaga

ชนวนเหตุ : เกาเหลาชามนี้ไม่ถึงขั้นเผ็ดร้อนแต่ก็ถือว่ารสแซ่บใช้ได้ เมื่อ Madonna ออกอาการไม่ปลื้ม Lady Gaga เหตุเพราะผลงานต่างๆ ของ Lady Gaga มีความคล้ายคลึงกับเธอจนอดคิดไม่ได้ว่าเธอกำลังถูกลอกเลียนแบบ ส่วน Lady Gaga ก็ออกมายอมรับว่าเธอมี Madonna เป็นไอดอล

ไคล์แม็กซ์ : Madonna ออกอาการหงุดหงิดพร้อมยอมรับว่าไม่ปลื้ม เมื่อนักข่าวถามถึงเพลง Born this way ที่มีเนื้อหาและทำนองคล้ายกับเพลง Express Your Self ของเธอ และเมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมา Madonna ได้ทำการแชร์คลิปการให้สัมภาษณ์ของเธอที่พูดว่า  “100 people in the room and 99 people say they liked it, I only remember the one person who didn’t” ซึ่งมันดันไปคล้ายกับประโยคที่ Lady Gaga พูดระหว่างโปรโมตหนัง A Star is Born ว่า “There can be 100 people in a room and 99 don’t believe in you, but all it takes is one,” หลังจากนั้นก็ Madonna ก็โดนแฟนคลับ Lady Gaga ก่อกวนจนต้องลบสตอรี่นั้นไป พร้อมกับโพสคลิปพร้อมแคปชั่นแซ่บในวันต่อมา “I heard it all before……………..talk is cheap. If you cant improve the silence………say nothing”

สตอรี่ในอินสตาแกรมของ Madonna ที่ถูกลบไป

คำพูดของ Lady Gaga ช่วงโปรโมตหนัง A Star is Born

 

โพสในอินสตาแกรมของ Madonna หลังจากลบสตอรี่นั้นไป

สถานะปัจจุบัน : น่าจะคืนดีกันแล้ว เพราะงาน Oscar ปีล่าสุด Madonna ได้โพสภาพตัวเองถ่ายคู่กับ Lady Gaga เพื่อแสดงความยินดีที่ได้รับรางวัล

#5 Joan Crawford VS Bette Davis

ชนวนเหตุ : คู่เกาเหลาแห่งตำนานฮอลิวู้ดที่ถึงขั้นสร้างเป็นซีรีย์ได้เป็นเรื่องๆ ก็ต้องยกให้ Joan Crawford และ Bette Davis นางเอกแถวหน้าของวงการที่ชิงดีชิงเด่นกันไม่ใช่แค่บนจอเงินเท่านั้น ความบาดหมางเริ่มต้นเมื่อปี 1935 เมื่อ Joan แต่งงานกับ Franchot Tone ผู้ที่ Bette แอบหลงรักเมื่อครั้งได้แสดงหนังเรื่อง Dangerous ด้วยกัน ทำให้ทั้งคู่ประกาศศึกจนกลายเป็นมหากาพย์ที่สนุกกว่าหนังที่พวกเธอแสดงเสียอีก

ไคล์แม็กซ์ : ทั้งคู่ได้มาร่วมงานกันในหนังเรื่อง Whatever Happened to Baby Jane? ในปี 1962 ซึ่งเป็นหนังที่ประสบความสำเร็จและถูกเสนอเข้าชิงรางวัลมากมาย โดยเฉพาะ Oscar สาขาดารานำหญิงที่มีเพียง Batte เท่านั้นที่ถูกเสนอชื่อ Joan เลยแก้เกมด้วยการโทรศัพท์ไปหาผู้เข้าชิงคนอื่นว่าหากได้รับรางวัล เธออาสาที่จะขึ้นไปรับรางวัลแทน และเมื่องานออสการ์มาถึง Anne Bancroft เป็นผู้ชนะ แน่นอนว่าผู้ที่ขึ้นไปรับรางวัลแทนคือ Joan Crawford นั่นเอง แซ่บไหมละ

ภาพจากหนัง Whatever Happened to Baby Jane?

Image Source

โมเมนต์การขึ้นรับรางวัลแทนของ Joan Crawford

 

สถานะปัจจุบัน : ไม่คืนดีกัน! หลังจากการเสียชีวิตของ Joan Crawford ในปี 1977 Bette Davis ได้ให้สัมภาษณ์ว่า “You should never say bad things about the dead, you should only say good. Joan Crawford is dead. Good!” (คุณไม่ควรพูดอะไรไม่ดีเกี่ยวกับคนตายนะ ควรพูดแต่เรื่องดีๆ เท่านั้น โจน ครอว์ฟอร์ดตาย นั่นเป็นเรื่องดี!)

 

Source : 1, 2, 3,

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
UPSTERRR!

UPSTERRR!

FASHION IMITATES LIFE, LIFE IMITATES ART.

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>