5 เรื่องน่ารู้ของ “จองโฮยอน” นักแสดงนำจากซีรีย์สุดฮิต ‘SQUID GAME’ จาก NETFLIX

ถ้าพูดถึงซีรียส์ที่มาแรงมากเวอร์ในตอนนี้ ไม่พูดถึงไม่ได้เลยสำหรับ ‘SQUID GAME’ ซีรียส์เกมส์เอาตัวรอดที่เดิมพันด้วยชีวิต ว่าแต่เรื่องราวจะเป็นยังไงนั้นต้องดูทาง NETFLIX นะคะ อีกหนึ่งเรื่องที่คำพูดถึงไม่แพ้กัน คือนักแสดงนำฝ่ายหญิงหน้าตาจิ้มลิ้มที่หลายคนเอาใจช่วยนั่นคือจองโฮยอนรับบท แซบยอก ผู้เล่นอันดับที่ 67 ผู้ลี้ภัยชาวเกาหลีเหนือที่มีเป้าหมายสูงสุดคือการได้กลับมาพบกับครอบครัวอีกครั้ง ความน่ารัก และ ความเฉิดฉายของเธอทำให้คนอยากรู้จักเธอมากขึ้น วันนี้เราจึงนำ facts ทั้งหมด 5 ข้อเกี่ยวกับจองโฮยอนมาให้ทุกคนรู้กัน

1.เธอเป็นนางแบบระดับแนวหน้าของเกาหลีใต้มาก่อน

โดยอาชีพนางแบบของเธอ เริ่มต้นขึ้นในปี 2013 โดยเกิดจากการเข้าร่วม Next top mdel ของเหาหลีจนได้รางวัลที่ 3 จากนั้นเธอก็ได้ร่วมเดินแบบใน korea fashion week และได้เดินแบบร่วมกับแบรนด์ดังเช่น Chanel หรือ Jacquemus

2.ครั้งแรกกับการเดินแบบในต่างประเทศ ในปี 2016

สำหรับการเดินแบบครั้งในต่างประเทศของเธอ โฮยอนจอง ได้รับการเลือกจาก Directter ของ  Louis vitton ให้เป็นนางแบบพิเศษใน F/W 2017 จากนั้นเธอก็ได้ร่วมงานกับแบรนด์ระดับโลกหลายแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็น Gucci , Marc Jacobs และอื่นๆ อีกมากมาย

3.Squid Game คือการแสดงครั้งแรกของเธอ

หลังจากประสบความสำเร็จในการเป็นนางแบบแนวหน้าของเกาหลีในวัยเพียง 27 ปี หลังจากเซ็นสัญญากับ  Saram Entertainment ในปี 2020 และผ่านการออดิชั่นเป็นนักแสดงนำในเรื่อง Squid game โดยรับบทเป็นนักแสดงนำ

4.เธอออกเดทหรือคบหาดูใจกับนักแสดงหนุ่มอีดงฮวี

อีกเรื่องที่หลายคนอาจจะคาดไม่ถึง เพราะ เธอเป็นสาวของนักแสดงหนุ่มอีดงฮวี (Lee Dong Hwi) จากละครเรื่อง “Reply 1988” มีภาพยืนยันว่าทั้งคู่ออกเดทกันแล้วคบกันมานานตั้งแต่ปี 2015

5.เพื่อนสนิทในวงการคือเจนนี่ Blackpink 

เธอเป็นเพื่อนสนิทกับสาวเจนนี่ Blackpink ซึ่งหลายคนน่าจะได้เห็นเธอกับเจนนี่เซลฟี่คู่กันอยู่บ่อยๆ ที่สำคัญในการถ่ายทำซีรีย์ Squid game นี้สาวเจนนี่มาให้กำลังใจถึงกองถ่ายด้วย นับว่าเป็นอีกหนึ่งความสัมพันธ์ที่น่ารักไม่น้อยเลย

ที่มา : https://hypebae.com/

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

Pinksmoke

Heart Of Darkness

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.