5 โลเคชั่น “ถ่ายรูปรับปริญญา” ที่บัณฑิตไม่ควรพลาด!

นิสิต นักศึกษาป้ายแดงที่พึ่งเรียนจบและเฝ้ารับวันรับปริญญาครั้งแรกในชีวิต นอกจากการที่ครอบครัวและเพื่อนๆจะมาร่วมแสดงความยินดีให้กับบัณฑิตแล้ว อีกหนึ่งสิ่งยอดฮิตก็คือการถ่ายรูปรับปริญญา เพื่อเก็บภาพความทรงจำ ที่รวบรวมทุกโมเมนต์ในวันสำคัญอีกวันหนึ่งของชีวิต  ส่วนใหญก็จะต้องจ้างช่างภาพส่วนตัว ทั้งถ่ายรูปวันซ้อม วันรับจริง ถ่ายรูปรับปริญญานอกรอบตามสถานที่ต่างๆ แต่บางคนยังไม่รู้ว่า จะไปถ่ายที่ไหนดี? เราจึงรวบรวมโลเคชั่นและไอเดียท่าโพสให้เตรียมพร้อมสำหรับถ่ายรูปรับปริญญา ไปดูกัน!

 

1.     ถ่ายรูปรับปริญญาพิงกำแพง

โลเคชั่นยอดฮิตสำหรับถ่ายรูปรับปริญญาที่ไม่พูดถึงเลยไม่ได้นั่นคือ แนวกำแพง แนวตึก ไม่ว่าจะถ่ายย้อนแสง หรือให้แสงตกกระทบมีเงาเบา ๆ แค่นี้ก็เริ่ด ขอแนะนำท่าสำหรับถ่ายรูปรับปริญญาแนวกำแพง พิงกำแพงทำได้หลายแนวมาก ๆ อาจจะโค้งตัวเล็กน้อย หรือพิงไปกับแนวกำแพง แนวตึกแล้วทำหน้านิ่ง มองกล้องเล็กน้อยหรือจะยิ้มสดใส ธรรมชาติก็ได้เหมือนกัน บอกเลยว่าพลาดไม่ได้จริง ๆ

 

View this post on Instagram

 

A post shared by PEAR. (@pearnattatida)

 

2. โรงเรียนมัธยม ย้อนวันวาน

ถ่ายแบบฉายเดี่ยวกันมาเยอะแล้ว ลองชวนเพื่อนไปถ่ายรูปรับปริญญานอกรอบย้อนวันวานกันที่โรงเรียนสมัยประถมหรือมัธยมกันบ้างก็เริ่ดไม่เบา หากใครอยากได้รูปแนวสดใส ลองมองหน้ากันกับเพื่อนแล้วหัวเราะ ยิ้มแบบเผลอ ๆ หรือแกล้งทำเป็นหยอกล้อกันก็น่ารักไปอีกแบบ หรือจะชวนอาจารย์ที่สนิท ๆ มาแจมด้วยเลยก็ได้นะ

 

View this post on Instagram

 

A post shared by Supassara. (@supassra_sp)

 

3. ทางเดินแนวสตรีท

โลเคชั่นทางเดินหรือทางม้าลาย เป็นโลเคชั่นถ่ายรูปรับปริญญาที่ฮิตไม่แพ้กัน ส่วนใหญ่จะนิยมถ่ายเป็นทางเดินรอบรั้วมหาวิทยาลัยของตัวเอง เห็นวิวในมหาวิทยาลัยเล็กน้อย ทางเดินแนวสตรีทเป็นที่ ๆ คิดท่าถ่ายรูปรับปริญญาได้หลากหลายมาก ๆ ไม่ว่าจะเป็น แกล้ง ๆ กำลังเดินข้ามถนนแล้วหันมามองกล้องแบบเผลอ ๆ เหมือนคนกำลังเรียก “คะ อะไรนะ ? ” หรือจะยืนตรงกลางทางเดินแล้วยิ้มหรือจิกกล้องก็ได้เหมือนกัน

 

4. สวน ต้นไม้ ธรรมชาติ

งานถ่ายรูปรับปริญญากับต้นไม้ ใบหญ้า ใบไม้เขียว ๆ ให้ฟีลธรรมชาติ น่ารักแบบสดใส อาจจะใช้พร็อพช่วยประกอบการถ่ายรูปก็ได้เหมือนกัน เช่น กางร่มท่ามกลางต้นไม้ ธรรมชาติ สำหรับท่าถ่ายรูปรับปริญญาโลเคชั่นนี้ ขอแนะนำเป็นหน้านิ่ง เย็นชา แอคท่าแบบไม่ต้องยิ้ม เผยอปากเบา ๆ ให้เห็นฟันเล็กน้อย อาจจะหันมุมข้าง ไม่มองก็ได้ หรือมองกล้องแบบมั่น ๆ ก็ปังไปหมด!

 

View this post on Instagram

 

A post shared by BAITOEI ZUVAPIT (@iiitoei)

 

View this post on Instagram

 

A post shared by Inkwaruntorn (@inkwaruntorn)

 

5. ถ่ายรูปรับปริญญาบนดาดฟ้า

โลเคชั่นถ่ายรูปรับปริญญาที่สุดท้ายที่ขาดไม่ได้เลยนั่นก็คือ “ดาดฟ้า” บอกเลยว่าเป็นโลเคชั่นยอดฮิตของเหล่าบัณฑิตป้ายแดงทุกคน อาจจะถ่ายเป็น Landscape มุมกว้างที่มีวิวเป็นท้องฟ้า ตึกหรือเป็นแนวตั้งปัง ๆ ก็ได้เหมือนกัน เราขอแนะนำท่าสำหรับถ่ายรูปรับปริญญาบนดาดฟ้า ให้ลองบิดลำตัวแล้วหันกลับมากล้องให้เหมือนคนกำลังเรียกเราอยู่ อาจจะยิ้มกว้างหรือหัวเราะสบาย ๆ ดูเป็นธรรมชาติ แถมยังพรางหุ่นให้ผอมเพียวได้อีกนะ!

 

View this post on Instagram

 

A post shared by arachaporn’s (@goyyog)

 

มีโลเคชั่นพร้อมถ่ายรูปรับปริญญาแล้ว มีชุดแล้ว แต่ยังไม่มีช่างกล้อง ตากล้องสำหรับถ่ายรับรับปริญญา ในวันซ้อมใหญ่ วันจริง วันถ่ายรูปรับปริญญานอกรอบ (เดี่ยว/ หมู่) เราขอแนะนำที่ Fastwork แหล่งรวมฟรีแลนซ์ถ่ายรูปรับปริญญาผู้เชี่ยวชาญ พร้อมจัดท่าทางและองค์ประกอบขณะถ่ายภาพและปรับแสง แต่งรูป ในสไตล์ที่คุณต้องการ สามารถเข้ามาเลือกชมตากล้องก่อนได้ที่ https://fastwork.co/photography/graduation

 

 

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

Jeab

Jeab.com ตอบโจทย์ “ผู้หญิงรุ่นใหม่” ด้วยไลฟ์สไตล์ของผู้หญิงในยุคดิจิตอล

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.