5 เคล็ดลับความสำเร็จของ Kylie Jenner ในการครองตำแหน่งเศรษฐีพันล้านที่มีอายุน้อยที่สุดในโลก

เมื่อเดือนกรกฏาคม 2018 Kylie Jenner ได้ขึ้นหน้าปกนิตยสาร Forbes พร้อมตำแหน่งบุคคลที่มีรายได้สูงถึง $900 ล้านเหรียญ ซึ่งถือเป็นบุคคลที่อายุน้อยที่สุดในโลกอีกด้วยที่สามารถทำเงินในระดับนี้ แต่ล่าสุดทาง Forbe ได้ประกาศอีกครั้งว่าตอนนี้ Kylie Jenner ได้กลายเป็นเศรษฐีพันล้านไปเรียบร้อยในอายุเพียง 21 ปีจากการทำธุรกิจเครื่องสำอาง Kylie Cosmetic ที่ล้มแชมป์เก่าในตำแหน่งอย่าง Mark Zuckerberg ที่ครองตำแหน่งไปตอนอายุ 23 ปี

Image Source : forbes.com
Image Source : forbes.com

โดยเราจะพาไปดูเคล็ดลับความสำเร็จของเธอว่าทำไมเครื่องสำอาง Kylie Cosmetic ถึงกลายเป็นธุรกิจที่สร้างเงินมหาศาลให้เด็กสาววัย 21 ปีอย่าง Kylie Jenner

#1 ฐานแฟนคลับดีมีชัยไปกว่าครึ่ง

ปฎิเสธไม่ได้เลยว่าความสำเร็จของ Kylie Jenner ทุกวันนี้มาจากการที่เธอเป็นคนดังมาก่อน ความโด่งดังของเธอจากการเป็นสมาชิกของครอบครัว Kardashian ทำให้เธอเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก และมีคนติดตามเธออยู่เป็นล้าน การเริ่มทำธุรกิจอะไรสักอย่างจึงเป็นเรื่องที่ง่ายต่อการประสบความสำเร็จ

Image Source : people.com
Image Source : people.com

#2 เธอลงทุนเปิดแบรนด์ในชื่อตัวเองมากกว่าที่จะทำคอลาบอเรชั่นกับแบรนด์ดัง

แม้จะมีชื่อเสียงโด่งดัง แต่ใช่ว่าประสบความสำเร็จได้มากเท่านี้ ในขณะที่เซเลบริตี้หลายคนเลือกที่จะทำคอลเล็กชั่นพิเศษกับแบรนด์ดังต่างๆ ภายใต้คำว่า “Collaboration” แต่เธอกลับเป็นคนแรกๆ ที่ก้าวออกมาเปิดแบรนด์ Kylie Cosmetics เป็นของตัวเองในปี 2015 ซึ่งเริ่มต้นด้วยพนักงานประจำเพียง 7 คนเท่านั้น

Image Source
Image Source : @kyliejenner

#3 พลังจากโซเชียลมีเดียและออนไลน์ผลักดันให้เธอไปไวกว่าที่คิด

เธอยอมรับตรงๆ กับ Forbes ว่าพลังของโซเชียลมีเดียทำให้ธุรกิจของเธอเติบโตอย่างก้าวกระโดด เธอจึงใช้ช่องทางเหล่านี้ในการเปิดตัวและโปรโมตสินค้าต่างๆ ของเธอผ่านแพลตฟอร์มส่วนตัวที่มียอดฟอลโลเวอร์หลักล้านอย่าง Instagram, Facebook, Snapchat และ Twitter

#4 การให้ความสำคัญกับช่องทางออฟไลน์

แม้จะมีพลังในออนไลน์เต็มมือ แต่เธอก็ยังคงให้ความสำคัญกับช่องทางการจำหน่ายแบบออฟไลน์ ด้วยการร่วมมือกับ Ulta เป็นผู้จำหน่ายสินค้าของเธอซึ่งมีมากกว่า 1,000 สาขาทั่วสหรัฐอเมริกา ทำให้ลูกค้าของเธอได้มีประสบการณ์โดยตรงกับสินค้าก่อนที่จะตัดสินใจซื้อ รวมถึงทาร์เก็ตที่เป็นวัยรุ่น ซึ่งเป็นวัยที่ยังไม่สามารถซื้อของออนไลน์ได้เนื่องจากยังไม่มีบัตรเครดิต ทำให้ผู้บริโภคเข้าถึงและรู้จักสินค้าของเธอได้ง่ายกว่าการขายออนไลน์เพียงอย่างเดียว

Image Source : people.com
Image Source : people.com

#5 มีโปรดักส์ใหม่ๆ อยู่เสมอ พร้อมราคาที่เข้าถึงง่าย

แม้ลิปสติก Lip Kits จะเป็นไอเท็ม Best Seller แต่เธอก็ยังให้ความสำคัญการขยายไลน์สินค้าให้เพิ่มมากขึ้น โดยในปี 2017 แบรนด์ Kylie Cosmetics มีสินค้าใหม่มากกว่า 30 อย่าง ซึ่งครอบคลุมตั้งแต่ใบหน้า ดวงตา ริมฝีปากไปจนถึงแปรงและอุปกรณ์ต่างๆ ในขณะเดียวกันสินค้าของเธอกลับมีราคาที่เข้าถึงง่าย อย่าง Lip Kits มีราคาเพียงแท่งละ $29 หรือประมาณ 900 บาทเท่านั้น เมื่อเทียบความเอ็กคลูซีฟของสินค้ากับราคาจึงทำให้ Kylie Cosmetics เป็นไอเท็มหายากและ Sold Out ทันทีที่วางขาย

Image Source : @kyliecosmetics
Image Source : @kyliecosmetics

เคล็ดลับของเธอแม้จะดูเป็นเรื่องง่ายๆ แต่หากความเข้าใจและแพชชั่นในการทำสิ่งต่างๆ ก็คงสำเร็จได้ยาก สำหรับคนที่ต้องการเริ่มต้นธุรกิจใหม่ๆ ลองดูเธอไว้เป็นตัวอย่าง บางทีสินค้าของคุณอาจจะขายดีกว่าของ Kylie ก็เป็นได้

Source

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
UPSTERRR!

UPSTERRR!

FASHION IMITATES LIFE, LIFE IMITATES ART.

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.