ผ่อนคลายด้วยอโรม่า! 5 วิธีผ่อนคลายด้วยอโรมาแต่ละชนิด พร้อมแนะนำกลิ่นยอดนิยม

ใครอยู่บ้านเบื่อกลิ่นเดิมๆ มาทางนี้ วันนี้เราหลายวิธีที่ช่วยผ่อนคลายด้วย Aroma (อโรมา) หมายถึง กลิ่นหอม Therapy (เธราพี) หมายถึง การบำบัดรักษา โดยในปัจจุบันมีหลากหลายวิธีที่ใช้บำบัดด้วยกลิ่นหอม ซึ่งสามารถขอซื้อเหล่าอโรมาแต่ละชนิดได้ในร้านค้าออนไลน์ได้เลย ว่าแต่อโรมามีแบบไหนบ้างนั้น ตามมาดูกัน

ก้านหอมปรับอากศ (Diffuser)

ใครสร้างบรรยากาศหอมภายในบ้าน สามารถใช้ ก้านไม้หอมปรับอากาศ ช่วยสร้างกลิ่น สร้างบรรยากาศภายในห้อง โดยก้านหวายจะดูดซับน้ำหอม และจะค่อยๆปล่อยกลิ่นออกมาอ่อนๆในอากาศ ไม่ยุ่งยาก หนึ่งขวดอาจจะอยู่ได้ประมาณ 1 – 3 เดือนแล้วแต่ขนาดของขวด

เทียนหอม (Spa Candle)

สร้างความผ่อนคลายโดยเฉพาะตอนกลางคืน สามารถจุดเทียนหอมอโรม่าระหว่างอาบน้ำ หรือ จุดในห้องประมาณ 1-2 ชั่วโมง ไม่ควรจุดเกินนาน 3-4 ชั่วโมงและไม่ควรใช้ติดต่อนานเกินไป เทียนหอมหนึ่งชิ้นสามารถกลับมาใช้ได้อีกหลายครั้ง

น้ำมันนวดตัว  (Massage Oil )

อีกหนึ่งการผ่อนคลายคือการนวดตัวเองนั้นเอง โดยใช้น้ำมันสำหรับนวดโดยเฉพาะ วิธีนวดใช้สำหรับนวดผิวกาย เน้นตามจุดที่เมื่อยล้า

น้ำมันหอมระเหย (Essential Oil )

Essential Oil คือ น้ำมันหอมระเหย 100% ที่ปราศจากน้ำหอมสังเคราะห์ โดยมีวิธีการใช้หลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็น การดรอปลงในตะเกียงสำหรับ Essential Oil , หยดในอ่างแช่น้ำ หรือ จะเป็นใส่เครื่องพ่นไอน้ำเพื่อสร้างกลิ่นหอม ซึ่งกลื่นของน้ำมันหอมระเหยจะช่วยให้คลายเครียดและผ่อนคลาย

ธูปหอม (Incense Sticks)

ธูปหอม ใช้สร้างบรรยากาศ การจุดธูปควรใช้ในพื้นที่ที่อากาศถ่ายเทสะดวก ในกรณีที่ใช้ในห้องปิด ควรใช้ในปริมาณน้อย หรือแล้วแต่ความต้องการของผู้ใช้

ลูกประคบสมุนไพร (Herbal Bag)

ขอแถมให้กับสายนวดนิดหนึ่ง หลายคนอาจจะลูกจัก ลูกประคบสมุนไพร แต่ไม่เคยลองใช้ แต่รู้มั้ยว่าลูกประคบสามารถยรรเทาอากาศปวดเมื่อยได้ ซึ่งในปัจจุบันมีลูกประคบสำเร็จรูปขาย ซึ่งสะดวกต่อการใช้งาน นำลูกประคบสมุนไพร พรมน้ำพอหมาดแล้วนึ่งไอน้ำร้อนประมาณ 15นาที หรือ ลูกประคบบางที่ก็สามารถนำเข้าไมโครเวฟได้ หลังจากทำให้ร้อนได้ที่แล้ว นำนวดคลึงบริเวณที่มีอาการได้เลย

นี่คือ 5 อโรมาแต่ละชนิดที่สามารถซื้อหาได้ตามออนไลน์ มีวิธีใช้ที่ง่ายๆ ที่ช่วยเราบำบัดจิตใจได้ในช่วงนี้

มือใหม่เลือกกลิ่นยังไงดี ใครที่อยากใช้อโรโม่แต่ยังไม่รู้จักเลือกยังไง เราคัดกลิ่นยอดฮิตมาให้ช่วยกันประกอบการตัดสินใจกันด้วย!

กลิ่นอโรม่าแนะนำ

กลิ่นวนิลา

ใครชอบกลิ่นอารมณ์ขนม น่าจะถูกใจกลิ่นนี้ เพราะ เป็นฮิตของสาวๆ หลายคนด้วยกลิ่นหอมอ่อนๆ ของเมล็ดวนิลาช่วยทำให้ผ่อนคลาย พร้อมทั้งช่วยให้ห้องมีชีวิตชีวามากขึ้น จัดว่าเป็นกลิ่นแรกๆ ที่มือใหม่หัดลองอโรม่าต้องมีเลยล่ะ

กลิ่นกุหลาบ

นับว่าเป็นกลิ่นยอดนิยมของสาวๆเลยก็ว่าได้ เพราะกลิ่นหอมของกุหลาบช่วยผ่อนคลาย ทั้งยังช่วยรักษาสมดุลทั้งร่างกายและอารมณ์อีกด้วย

กลิ่นยูคาลิปตัส

กลิ่นธรรมชาติ ช่วยทำให้สดชื่น กลิ่นหอมของยูคาลิปตัส กลิ่นสดชื่น ทำให้ทางเดินหายใจโล่ง ปลอดโปร่งอีกด้วย

กลิ่นลาเวนเดอร์

กลิ่นนี้ก็เป็นกลิ่นยอดนิยม เพราะช่วยให้รู้สึกสงบและผ่อนคลาย ทำให้หลับสบาย เหมาะสำหรับหยอดในอ่าง หรือ ใช้ในห้องนอนอย่างยิ่ง

ที่มาของอโรมา : Aroma

Copyright @Jeabdotcom

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

Pinksmoke

Heart Of Darkness

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.