6 วิธีเพิ่มประสิทธิภาพช่วง Work From Home ให้เป๊ะปัง ไม่เสียสุขภาพ

ถึงแม้จะเริ่ม Work From Home มาได้ระยะหนึ่ง แต่บางคนยังปรับตัวและจัดการเวลาไม่ได้ ทำให้ประสิทธิภาพการทำงานลดลง ทำให้เริ่มเกิดปัญหาอื่นๆ ตามมา วันนี้เราเลยจัด 6 วิธีง่ายๆที่ช่วยทำให้การ Work From Home ให้มีประสิทธิภาพที่สามารถทำได้ง่ายๆ แถมทดลองแล้้วว่าได้ผลจริงๆ ว่าแต่จะมีอะไรบ้างนั้น ตามมาดูกัน

1.อาบน้ำแต่งตัวก่อนทำงาน อย่าทำงานในชุดน้อง

วันหยุดหลายนอาจจะสามารถอยู่ในชุดนอนได้ทั้งวัน แต่รู้มั้ย การอาบน้ำแต่งตัวให้เหมือนกับไปทำงานจริงๆ ช่วยสร้างอารมณ์เหมือนวันใหม่ ทำให้เราตื่นตัวแล้ว รู้สึกว่าต้องทำงาน การทำใส่ชุดนอนทำงานตั้งแต่เช้าจะทำให้เรารู้สึกขึ้เกียจ อาจจะลดประสิทธิภาพในการทำงานลดลง

2.จัดโต๊ะทำงานให้น่าใช้

การจัดโต๊ะทำงานให้เป็นหลักเป็นแหล่ง ให้สวยมีแแพชชั่นสามารถเพิ่มประสิทธิภาพการรทำงานทั้งยังสร้างแรงบันดาลใจให้การทำงานและเป็นการสร้างอารมณ์ให้อยากทำงานเข้าไปอีก

3.กินข้าวให้ตรงเวลา

หลายคนเลยพบว่าเมื่อ Work From Home ทำให้กินทั้งวัน กินไม่ตรงเวลา หรือ ทำให้ไม่มีวินัยในการกินข้าว ดังนั้น เพื่อเป็นการจัดการเวลา แถมช่วยให้พ้นจากโรคกระเพราะ ควรกำหนดเวลาการกินให้ชัดเจน ไม่ควรกินจุบจิบทั้งวัน เพราะอาจจะส่งผลให้เกิดโรคได้

4.ตัดสิ่งรบกวน เช่น การเล่นโทรศัพท์ หรือ ทำกิจกรรมอื่นในเวลางาน

เชื่อว่าโทรศัพท์ โทรทัศน์ หรือแม้แต่การดูหนังออนไลน์  หรือการทำกิจกรรมอื่นที่ไม่ใช้การทำงาน อาจจส่งผลต่อการลำดับเวลา ทำให้เสียสมาธิได้ ดังนั้นเวลาการทำงานจริงๆ ควรลดละกิจกรรมที่ไม่เกี่ยวกับงาน หากอยากพักทำกิจกรรมอื่นจริงๆ ควรลำดับเวลาไว้ให้ชัดเจน

5.จัดสรรเวลาตามลำดับความสำคัญ

การจัดสรรเวลาในที่นี้ คือการจัดสรรลำดับความสำคัญของงาน เช่น ประชุมด่วน งานสำคัญ งานเร่งด่วน การทำงานในแต่ละวันควรจัดสรรลำดับงานให้ถูกต้อง จะส่งผลให้เราเห็นภาพรวมทั้งหมด แถมทำให้เราลำดับเวลาได้ดีขึ้นอีกด้วย

6.มีเวลาพักและเลิกงานที่ชัดเจน

หลายคนเมื่อทำงานทีบ้านแล้ว อาจจะทำให้หักโหมทำงานเกินเวลา ดังนั้นควรกำหนดเวลาพัก ไม่ว่าจะเป็นช่วงเวลาพักกินข้าว หรือ เวลาเลิกงงานให้ชัดเจน ไม่ควรทำงานหักโหมจนเกิดเวลา เพราะจะส่งผลต่อสายตา และ สุขภาพในอนาคตได้

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

Pinksmoke

Heart Of Darkness

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.