โปรดหนุ่มวิศวะมาทางนี้! แนะนำ 7 นิยายรักที่พระเอกเป็นหนุ่มวิศวะ สนุก ฟิน อ่านซ้ำได้ไม่มีเบื่อ

ว่ากันว่าสำหรับคนรักการอ่าน การได้มีเวลาว่างพร้อมกับหนังสือเล่มโปรดสักเล่ม คือ ช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการพักผ่อน แน่นอนว่าหลายๆ คน ที่เป็นหนอนหนังสือ อาจมีหนังสือในดวงใจมากมาย แต่สำหรับใครที่ยังไม่รู้จะอ่านอะไร และกำลังคิดจะหาหนังสือนิยายรักสนุกๆ สักเล่มมาอ่านล่ะก็ ถ้าให้เลือกเรื่องโดยไม่มีธีม ก็ดูจะมีตัวเลือกเยอะไปสักหน่อยเนอะ วันนี้เราเลยขอเอาใจสาวๆ ที่โปรดหนุ่มวิศวะ คัด 7 นิยายรักที่มีพระเอกเป็นหนุ่มวิศวะ ใส่เสื้อช็อปเท่ๆ ฟีโรโมนความแมนกระจาย มาให้เพื่อนๆ อ่านสนุก อบอุ่น ชวนฟินจัดเต็มได้ตลอดทั้งเรื่องกันค่า

อ๊ะ แต่อย่างที่หลายคนพอจะทราบกัน นิยายที่มีพระเอกเป็นหนุ่มวิศวะนั้น ที่จริงก็มีอยู่ไม่น้อย โดยเฉพาะนิยาย Yaoi แต่หากใครไม่ใช่สายวาย อยากอ่านนิยายชายหญิงที่มีพระเอกเป็นหนุ่มวิศวะ ก็ใช่ว่าจะไม่มีนะคะ วันนี้เราเลยขอคัดนิยายเฉพาะบางเรื่องที่อ่านวนซ้ำได้ไม่มีเบื่อมาฝากแนะนำเพื่อนๆ กันนะคะ ว่าแต่จะมีเรื่องไหนบ้าง ตามมาดูกันเลย

Rush into Love: หมื่นฟุตสะดุดรัก

ผู้เขียน อินเอวา
สำนักพิมพ์ สถาพรบุ๊คส์
ราคาปก 360 บาท / E-Book 285 บาท
พิกัด E-Book คลิกที่นี่

เรื่องนี้ความฟินมาระดับสิบ อ่านแล้วสนุกมากๆ ยิ้มได้ทั้งเรื่อง ไม่ได้ฟินเพราะความหวานอย่างเดียว แต่มันมาพร้อมกับความเรียลของเรื่องราว และทำให้เราได้รู้จักอาชีพวิศวะอากาศยานและเรื่องราวเบื้องหลังการทำงานที่หลายคนอาจไม่เคยรู้ด้วยล่ะ

เนื้อเรื่องว่าด้วยเรื่องราวของแอร์โฮสเตสสาวที่บินไปขอความรักจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์มาแล้วทั่วโลก แต่สุดท้าย เธอก็ยังนก จนไปดูหมอดูมาแล้ว คำทำนายนั้นบอกว่า เนื้อคู่อยู่สูง จำเป็นต้องย้ายที่อยู่ไปอยู่ที่สูง เธอเลยย้ายคอนโดซะใหม่ ด้วยความที่คำทำนายมาแบบนี้ นางเอกก็เลยคิดว่าเนื้อคู่เธอนั้น คงเป็นหนุ่มนักบินแน่แล้ว แต่ไหงกลับไม่ใช่ กลับมาพัวพันกับวิศวกรอากาศยานตัวมอม แต่ถึงจะมอมอย่างไร บอกเลยว่างานนี้ พระเอกของเรา ฉายา “หมีคิณณ์” นั่น จะทำให้ทุกคนหลงรักได้ไม่ยาก

 

นิยายเรื่อง Only Y(O)u ท้าร้ายให้ได้รัก

ผู้เขียน อึนเอวา
สำนักพิมพ์ อินเอวา / อึนเอวา
ราคาปก 519 บาท / E-Book 480 บาท
พิกัด E-Book คลิกที่นี่

นิยายวัยรุ่นที่พกความฟินมาให้แบบเต็มเปี่ยม เรื่องราวของลูกหมิง สาวศิลปศาสตร์ กับ ยู หนุ่มวิศวะ ที่ลูกหมิงดันไปรู้ความลับร้ายแรงของหนุ่มยูเข้าให้ เลยทำให้กลายเป็นศัตรูคู่แค้นกันมา ทะเลาะ กัดกันไปๆ มาๆ ก็กลายมาเป็นคู่ยูหมิง ชวนฟินเสียได้ เรื่องราวเกิดขึ้นในรั้วมหาวิทยาลัย แต่ความสนุกสนานนั้นมีมากมายให้ได้ติดตาม ถึงขนาดติด Top นิยายขายดิบขายดี และรีวิวกระหน่ำมากๆ เลยล่ะ เป็นอีกเรื่องถ้าอยากอ่านนิยายที่พระเอกเป็นหนุ่มวิศวะ และ ชอบเรื่องราวรักวัยรุ่นล่ะก็ เรื่องนี้น่าอ่านมากๆ ทีเดียว

สำหรับใครที่แอบสงสัยว่า เอ๊ะ อึนเอวา เป็นอะไรกับ อินเอวา นักเขียนจากเรื่องหมื่นฟุตสะดุดรัก หรือเปล่า ใช่แล้วค่า ทั้งคู่คือคนเดียวกัน เพียงแต่นักเขียนเค้าแยกนามปากกา ตามสไตล์นิยายที่เขียนนั่นเอง แต่ไม่ว่าจะเรื่องไหน นามปากกาใด นักเขียนก็ทำให้เราฟินได้ไม่แพ้กันเลย

 

นิยายเรื่อง ร้อยเล่ห์ใจ

ผู้เขียน ลานีน
สำนักพิมพ์ ลานีน
ราคาปก 350 บาท / E-Book 299 บาท
พิกัด E-Book คลิกที่นี่

นิยายรักอบอุ่นที่พระเอกเรียนจบวิศวะ แต่ทำงานเป็นผู้บริหาร ในขณะที่นางเอกก็จบวิศวะ เป็นหญิงเท่ที่สวยสุดๆ และคบกับพระเอกมาสิบกว่าปี ความรักของพระนางคู่นี้ในเนื้อเรื่อง ไม่ได้เริ่มต้นที่การจีบและจบท้ายด้วยการแต่งงาน แต่เริ่มที่การแต่งงาน ให้รู้ว่าปลายทางหลังจากแต่งงานแล้ว มันยังมีเรื่องราวอีกมากที่ต้องเรียนรู้ ความรักระหว่างพระเอกและนางเอก จะต้องฟันฝ่าอุปสรรคไปด้วยกัน เรื่องราวที่ทำให้รู้จักวงการการทำงานของหนุ่มๆ วิศวะมากขึ้น ขณะเดียวกันก็เนื้อเรื่องอบอุ่น ละมุนละไม อ่านซ้ำได้ไม่มีเบื่อ

ซึ่งนอกจาก “ลานีน” จะเขียนเรื่องนี้ออกมาให้ฟินแล้ว ยังมีเซ็ทของหนุ่มๆ วิศวะตามออกมาให้ได้เก็บอีกเพียบ เอาหน้าปกมาแถมให้ดูด้วยค่า

นิยายเรื่อง จนกว่ารักบันดาลใจ

ผู้เขียน นาวาร้อยกวี
สำนักพิมพ์ อรุณ
ราคาปก 245 บาท / E-Book 159 บาท
พิกัด E-Book คลิกที่นี่

หากใครเป็นแฟนนิยายเรื่อง “อกเกือบหัก แอบรักคุณสามี” ที่กำลังทำเป็นละครอยู่ในตอนนี้ล่ะก็ นิยายเรื่องนี้เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่ไม่ควรพลาด เป็นเรื่องของ ‘ปริวัตถ์’ วิศวกรโยธามือหนึ่งของบริษัทยักษ์ใหญ่ ซึ่งเป็นพี่ชายของ ‘เธียรวัฒน์’ จากนิยายเรื่องอกเกือบหัก แอบรักคุณสามี นั่นเอง

เนื้อเรื่องว่าด้วยการกลับมาของแฟนเก่าอย่าง ‘มนต์วธู’ นางเอกสาวสวยแสนเซ็กซี่ ที่กลับมาทวงบัลลังก์นางเอกคืน และได้กลับมาทำงานที่เดียวกันกับคนรักเก่า ซึ่งนั่นก็คือ ปริวัตถ์ แต่ฟากคนเป็นแฟนเก่า กลับคอยหนีทุกวิถีทาง ในขณะที่อีกฝ่ายหนึ่งตามตื้อไม่หยุดหย่อน ปฏิบัติการล่ารักชนิดตาต่อตา ฟันต่อฟันของทั้งคู่จึงเริ่มต้นขึ้น เช่นเดียวกับความสนุก ที่อ่านแล้วทำเอาวางไม่ลง

 

นิยายเรื่อง ปั้นหยาที่รัก

ผู้เขียน ณัฐณรา
สำนักพิมพ์ บางรัก
ราคาปก 350 บาท / E-Book 280 บาท
พิกัด E-Book คลิกที่นี่

เรื่องนี้เป็นอีกเรื่องที่ทำให้เรารู้จักอาชีพวิศวกรที่ไม่ค่อยเจอบ่อยๆ นั่นก็คือ วิศวกรแท่นน้ำมัน เป็นเรื่องราวของปั้นหยา คุณครูผู้น่ารัก อ่อนหวานและเข้มแข็ง ที่ต้องคอยรับมือกับน้องสาวต่างมารดา ที่ช่างสรรหาเรื่องมาให้เดือดร้อนใจ และต้องมาเจอกับ ‘กีรติ’ หนุ่มวิศวกรปิโตรเลียม ที่ลาพักร้อนนิสัยแมนๆ ลุยๆ คอยมาป้วนเปี้ยนให้กำลังใจ ทำให้เรื่องต่างๆ ผ่านไปด้วยดี จัดว่าเป็นนิยาย Feel good ที่ค่อยเป็นค่อยไป แต่อ่านแล้วชวนยิ้มได้ทั้งเรื่อง

 

นิยายเรื่อง ขึ้นดอยด้วยกันมั้ยครับ #SS1

ผู้เขียน เกียร์สายฟ้า
สำนักพิมพ์ ไป๋ชิงหง-白猩红
ราคาปก 559 บาท / E-Book 490 บาท
พิกัด E-Book คลิกที่นี่

นิยายวัยรุ่นที่เนื้อหาจัดเต็มและความฟินมาเต็มเปี่ยม มาพร้อมกับประโยค “ขึ้นดอยด้วยกันมั้ยครับ” เป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราว เนื้อเรื่องเกี่ยวกับความรักของเก้าอี้ หนุ่มวิศวะดีกรีขั้นเทพ ทั้งเรียนเก่ง หล่อ รวย เป็นทั้งนักวิจัย เซียนเกม นักกีฬาอีสปอร์ต ภายในเรื่องนอกจากจะได้รู้จักธรรมเนียมของเด็กวิศวะ มช แล้ว ยังมีเรื่องราวของวงการอีสปอร์ตให้ได้ทราบอย่างละเอียด เรียกได้ว่าไม่เพียงแต่เป็นนิยายวัยรุ่นที่สร้างความสนุกฟินได้เท่านั้น แต่สาระเน้นๆ ก็มาเพียบเช่นกัน

 

นิยายเรื่อง Sotus S

ผู้เขียน BitterSweet
สำนักพิมพ์ Nabu Publishing
ราคาปก 379 บาท / E-Book 309 บาท
พิกัด E-Book คลิกที่นี่

แถมสักนิดเอาใจสายวายกันบ้าง! จากนิยาย Yaoi สุดฮอต สู่ซีรี่ส์ชวนกรี๊ด นิยายภาคต่อก็มา Sotus S เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับพี่ว้ากตัวร้าย “อาทิตย์” ที่เมื่อเวลาผ่านไป จบจากรั้วมหาวิทยาลัย กลายเป็นพนักงานออฟฟิศน้องใหม่ ขณะที่ “ก้องภพ” จากน้องใหม่ปีหนึ่ง ก็ก้าวสู่การเป็นพี่ว้ากสุดฮอต และเพราะการฝากเกียร์ ฝากใจข้ามรุ่น ทำให้พวกเขาทั้งคู่ต้องเผชิญกับบททดสอบความรักที่โหด มันส์ ฮา ยิ่งกว่าการรับน้องในระบบ SOTUS ซะอีก ซ้ำยังมีเรื่องวุ่นๆ ตามมาอีกเพียบ งานนี้ความรักของพี่อาทิตย์กับก้องภพ จะจบลงอย่างไร ต้องตามไปอ่านให้ฟินกันเอง 🙂

และนี่ก็คือ ส่วนหนึ่งของนิยายรักที่มีพระเอกเป็นหนุ่มวิศวะ เนื้อเรื่องสนุก ชวนฟิน ที่เราคัดมาฝากให้เพื่อนๆ ได้เลือกไว้อ่านคลายเครียดในยามพักผ่อนกันค่า ใครถูกใจเรื่องสไตล์ไหน ก็หามาอ่านคลายเครียดกันดูนะคะ

 

Copyright © Jeab.com

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.