8 ประโยคเด็ดจากซีรี่ส์จีนมาแรง “ฉันไม่ชอบทั้งโลก ฉันชอบแค่เธอคนเดียว” ที่เป็นข้อคิดดีๆ ในการใช้ชีวิต

การดูซีรี่ส์ ไม่ได้มีดีแค่ความสนุกสนานของเนื้อเรื่อง หรือ ความฟินระหว่างนางเอกและพระเอกเท่านั้น แต่ในซีรี่ส์ หากตั้งใจดูจริงๆ เรายังสามารถได้ข้อคิดดีๆ ในการใช้ชีวิตกลับมาได้อีกด้วย ซึ่งในช่วงเวลานี้ เห็นทีจะไม่พูดถึงซีรี่ส์จีนมาแรงแซงโค้งสุดๆ ไม่ได้ กับซีรี่ส์ชื่อเรื่องแสนยาว แต่ความดีงามนั้นยาวกว่าอย่างเรื่อง “ฉันไม่ชอบทั้งโลก ฉันชอบแค่เธอคนเดียว” หรือที่ชื่อภาษาอังกฤษว่า Le Coup De Foudre ที่กำลังฉายให้ได้ชมอย่างจุใจทาง WeTV (วาร์ปไปชมได้ที่นี่ https://wetv.vip/play?cid=7ru8ssua8824ncs)

image source : weibo

“ฉันไม่ชอบทั้งโลก ฉันชอบแค่เธอคนเดียว” สร้างมาจากนวนิยายของผู้เขียนชื่อ เฉียวยี ในรูปแบบหนังสือนั้น จัดจำหน่ายโดยสำนักพิมพ์วารา ส่วนในรูปแบบซีรี่ส์ฉายทาง WeTV ซึ่งจัดว่าเป็นซีรี่ส์รักโรแมนติกที่ได้คะแนน 10/10 จากหลายเสียง เนื้อเรื่องกล่าวถึงเรื่องราวของการแอบรักตั้งแต่สมัยมัธยม ความรักเดียวใจเดียวของเหยียนม่อ หรือ #พ่อหน้านิ่ง ซึ่งนำแสดงโดยพระเอกหนุ่ม จางอวี่เจี้ยน (Zhang Yujian) ที่แอบชอบ จ้าวเฉียวอี ที่นำแสดงโดยนางเอกสาว อู๋เฉียน (Wu Qian) ความรักในวัยมัธยมไม่สมหวัง แต่สุดท้าย พวกเขาก็กลับมาพบกันอีกครั้ง หลังเวลาผ่านไปเนิ่นนาน จนถึงสมัยที่ทั้งคู่ทำงาน ในเรื่องอุปสรรคด้านความรักไม่เยอะ การดำเนินเรื่องเล่าตั้งแต่สมัยมัธยม สลับไปกับเหตุการณ์ปัจจุบัน เป็นเหมือนตัวละครในปัจจุบันกำลังย้อนความหลังให้เราได้ฟังที่มาของความรักคนทั้งคู่ แม้ว่าสถานะปัจจุบันทั้งสองคนจะได้แต่งงานกันแล้วก็ตาม แต่ความสนุกระหว่างทางนั้น มีอะไรให้ติดตามไม่น้อยเลยทีเดียว

image source : weibo

ความดีงามของซีรี่ส์เรื่องนี้ ไม่ได้อยู่ที่เนื้อเรื่องเพียงอย่างเดียว แต่ยังสอดแทรกประโยคเด็ดๆ ที่เป็นข้อคิดดีๆ ในการใช้ชีวิตที่เราสามารถนำมาปรับใช้ได้มากมายด้วยล่ะค่ะ ว่าแล้ววันนี้ เลยขอรวบรวมประโยคเด็ดที่เป็นข้อคิดดีๆ จากซีรี่ส์ “ฉันไม่ชอบทั้งโลก ฉันชอบแค่เธอคนเดียว” มาฝากให้ได้ชม พร้อมปรับใช้เวลาเจอสถานการณ์ต่างๆ ในชีวิตกันค่ะ

#1. เมื่อความสัมพันธ์ระหว่างเพื่อน บางครั้งก็มีกระทบกระทั่งกันบ้าง ใครที่เคยทะเลาะกับเพื่อน จงจำไว้ว่า เพื่อนแท้ เป็นแบบนี้ ถ้าคุณมีเพื่อนแท้ ก็อย่าปล่อยให้ระยะเวลาการทะเลาะกันนานเกินกว่าที่ควรจะเป็นเลยค่ะ รีบปรับความเข้าใจกันซะดีกว่า 

“แกรู้ไหมเพื่อนแท้คืออะไร เป็นคนที่ฟันฝ่าความทุกข์กับแก เติบโตเป็นเพื่อนแก ถ้าเจอเพื่อนแบบนี้ ต้องรักษาไว้ด้วยชีวิต”

image source : ซีรี่ส์เรื่อง ฉันไม่ชอบทั้งโลก ฉันชอบแค่เธอคนเดียว ฉายทาง WeTV,2019

#2.  บ่อยครั้งที่คนเป็นลูกหลายคนมักรำคาญกับความเป็นห่วงของพ่อแม่ หาว่าเป็นความน่ารำคาญ จู้จี้ ขี้บ่น แต่ที่จริง พ่อแม่เพียงแค่ต้องการให้เราเติบโตขึ้น มีความรับผิดชอบ ดูแลตัวเองเป็น ดังนั้นอย่ามองข้ามความหวังดีของพ่อแม่ แล้วเปลี่ยนเอาความรักที่พ่อแม่มอบให้ กลายไปเป็นความหงุดหงิด รำคาญกันเลยค่ะ เพราะคนเรา มีเกิด แก่ เจ็บ ตาย วันหนึ่ง พ่อแม่ก็อาจไม่ได้อยู่กับเรา เราก็ต้องรู้จักดูแลตัวเองให้เป็นให้ท่านหมดกังวล 

“ตอนนี้แม่พูดอะไรลูกก็รำคาญ ที่ตอนนี้ลูกเป็นอย่างนี้ไม่กลัวอะไรแบบนี้ ก็เพราะลูกรู้อยู่แก่ใจ ฟ้าถล่มลงมา ก็มีแม่คอยรับไว้ให้ ลูกก็ค่อยๆ โตขึ้น ต้องรู้จักรับผิดชอบชีวิตตัวเองบ้าง แม่ไม่ได้อยู่กับลูกตลอดชีวิตนะ”

image source : ซีรี่ส์เรื่อง ฉันไม่ชอบทั้งโลก ฉันชอบแค่เธอคนเดียว ฉายทาง WeTV,2019

#3. ในทุกวัน เรามักเจอเรื่องราวต่างๆ มากมาย บางครั้ง เราอาจอยู่ในสถาการณ์ที่ต้องพบเจอกับการกลั่นแกล้งผู้อื่น โดยที่เราอาจไม่ชอบใจ แต่ไม่มีความกล้าพอที่จะตัดสินใจทำอะไรออกไป ไม่กล้าห้าม ไม่กล้าสู้ สุดท้าย ก็ได้แต่ปล่อยให้การกลั่นแกล้งนั้นเกิดขึ้นกับคนอื่น ซึ่งนั่นก็เท่ากับว่าเราเองเป็นผู้ร่วมสนับสนุนให้เกิดการกลั่นแกล้งเหล่านั้นขึ้นเช่นกัน  

“ในโลกของเรา มีคนดี ก็ต้องมีคนเลว เราทุกคนต่างก็รู้ว่า อย่าเป็นคนไม่ดี แต่ทุกคนก็ไม่เข้าใจเหตุผลประการหนึ่ง ถ้าเราเป็นคนดีที่นิ่งเฉย ก็คือการปล่อยให้คนไม่ดีกระทำผิด”

image source : ซีรี่ส์เรื่อง ฉันไม่ชอบทั้งโลก ฉันชอบแค่เธอคนเดียว ฉายทาง WeTV,2019

#4. ยุคนี้ อยากลงจากคาน ก็อาจจะต้องรุกกันบ้าง เพราะรักแท้น่ะ รออย่างเดียวไม่ได้หรอก ต้องพยายาม ไขว้คว้า ขวนขวายกันบ้างแล้ว การทำงานก็เช่นกัน อยากประสบความสำเร็จ เราก็ต้องขวนขวาย พยายาม จะรอให้สักวันทำสำเร็จเอง มันไม่ได้แล้วล่ะ ต้องมีความพยายามกันด้วยนะ 

“รักแท้ น่ะ ไม่ใช่รอแล้วมันจะมา ลูกต้องไปไขว่คว้าด้วยตัวเอง”

image source : ซีรี่ส์เรื่อง ฉันไม่ชอบทั้งโลก ฉันชอบแค่เธอคนเดียว ฉายทาง WeTV,2019

#5. ในชีวิตคนเรา ต้องเจอเหตุการณ์ที่ต้องตัดสินใจเลือกทำต่างๆ มากมาย บางครั้งการก้าวไปข้างหน้า ก็ไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิดเสมอไป เราอย่าเพิ่งรีบกลัว จนไม่กล้าตัดสินใจไปต่อ ลองดูก่อนก็ได้ เพราะชีวิตไม่มีอะไรที่ผิด ที่ถูก แค่ต้องเรียนรู้กันไปเรื่อยๆ แล้วนำมาปรับใช้ เปลี่ยนอดีตที่ผ่านมาเป็นบทเรียนให้ตัวเองก็พอนะ 

“คนเรานะ มักกลัวที่จะต้องตัดสินใจ กลัวว่าจะเลือกผิด กลัวตัวเองเสียใจภายหลัง แต่ชีวิตคนเราไม่มีอะไร ที่เป็นคำตอบที่ถูกต้องหรอก ไม่เหมือนการเลือกคำตอบตอนสอบ สุดท้ายแล้วครูก็จะบอกคำตอบที่ถูกต้องกับเธอเสมอ”

image source : ซีรี่ส์เรื่อง ฉันไม่ชอบทั้งโลก ฉันชอบแค่เธอคนเดียว ฉายทาง WeTV,2019

#6. ถ้าเราอยากประสบความสำเร็จ เราต้องฝ่าฝันอุปสรรคที่มีไปข้างหน้า อะไรจะเกิดขึ้นในอนาคต เราอาจไม่มีทางรู้ล่วงหน้า แต่ที่แน่ๆ อย่างน้อย เราต้องลองก้าวไปข้างหน้าดูก่อน เราถึงจะรู้ได้ว่าหนทางไปสู่ความสำเร็จ มันมีให้เรารึเปล่านะคะ 

“ชีวิตมันเหมือนกับ เกมฝ่าด่านมหาสมบัติมากกว่า อยากรู้ว่าสมบัติอยู่ที่ไหน เธอก็ต้องคลิกไปต่อ”

image source : ซีรี่ส์เรื่อง ฉันไม่ชอบทั้งโลก ฉันชอบแค่เธอคนเดียว ฉายทาง WeTV,2019

#7. ความสำเร็จ เป็นอะไรที่ใครๆ ก็อยากทำให้ได้ แต่กว่าจะประสบความสำเร็จได้นั้น ไม่ใช่เรื่องง่าย ซึ่งเชื่อว่ามีหลายคนเลยที่เกิดความท้อในระหว่างทาง แต่จำไว้นะว่า ถ้าเราอยากประสบความสำเร็จเรื่องอะไร เราต้องตั้งใจ พยายามให้ถึงที่สุด อย่าไปนึกถึงความลำบากที่ต้องเจอ แต่สู้กับมันไปเรื่อยๆ 

“การจะทำอะไรให้สำเร็จสักเรื่อง มันยากจริงๆ บางครั้งก็หมดเรี่ยวแรง ข้ามภูเขาไปหนึ่งลูก ยังไม่ทันหายเหนื่อย กลับพบว่าภูเขาที่อยู่ข้างหลังสูงกว่า ลูกแรกอีก”

“ถึงบอกว่าความสำเร็จไม่ใช่สิ่งที่ทำได้ง่าย เมื่อนายเลือกเป้าหมายไว้แล้ว ก็ต้องทุ่มเททั้งกายและใจ อย่านึกถึงความเหนื่อยยากและความลำบาก”

image source : ซีรี่ส์เรื่อง ฉันไม่ชอบทั้งโลก ฉันชอบแค่เธอคนเดียว ฉายทาง WeTV,2019

#8. ตั้งแต่เล็กจนโต เชื่อว่าเพื่อนๆ ต้องเคยเจอความขี้เกียจเล่นงานมาก่อน ความขี้เกียจ จัดเป็นอุปสรรคที่ร้ายกาจที่ทำให้เราไม่ประสบความสำเร็จได้ง่ายๆ ดังนั้นจำไว้ว่า ถ้าอยากประสบความสำเร็จ ต้องอย่าขี้เกียจนะ 

“ผู้ที่พิชิตยอดพีระมิดได้ มีเพียงสัตว์ 2 ชนิด คือ นกอินทรีย์กับหอยทาก คนส่วนใหญ่คือหอยทาก ดังนั้นเราขี้เกียจไม่ได้หรอก”

image source : ซีรี่ส์เรื่อง ฉันไม่ชอบทั้งโลก ฉันชอบแค่เธอคนเดียว ฉายทาง WeTV,2019

เป็นยังไงบ้างคะ ประโยคเด็ดๆ ของซีรี่ส์เรื่อง ฉันไม่ชอบทั้งโลก ฉันชอบแค่เธอคนเดียว เป็นข้อคิดดีๆ ที่ทำให้เรานำไปปรับใช้ในสถานการณ์ที่ต้องเจอในชีวิตกันได้มากมาย ใครที่ยังไม่เคยดู ขอแนะนำว่ารีบไปดูกันนะคะ ซีรี่ส์เรื่องนี้ไม่ธรรมดาจริงๆ 10/10 เลยล่ะ มีครบทั้งความสนุก ความฟิน และข้อคิดดีๆ มากมาย หาเวลาไปดูยาวๆ กันได้เลยค่ะที่ WeTV

image source : weibo
image source : weibo
image source : weibo
image source : weibo

 

Copyright © Jeab.com

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.