8 สิ่งที่ควรรู้ก่อนจะเริ่มสักสำหรับสาวๆ มือใหม่

ทุกวันนี้รอยสักได้รับความนิยมมากขึ้น บางคนสักเพื่อศิลปะ บางคนสักเพื่อให้กำลังใจตัวเอง แต่บางคนก็กำลังสนใจและอยากจะมีรอยสักเป็นของตัวเอง ซึ่งถ้าหากคุณยังไม่เคยสักมาก่อนและกำลังสนใจที่จะไปสัก นี่คือ 8 ข้อแนะนำสำหรับที่สัก

1. ตัดสินใจให้ดีก่อนสัก แม้ว่ารอยสักจะได้รับการยอมรับมากขึ้น แต่คุณควรคิดให้ดีก่อนที่จะลงเข็ม เพราะเมื่อสักแล้ว ยากที่จะลบออก อีกทั้งควรคำนึงถือผลกระทบที่ตามมา เช่น หน้าที่การงาน คนรอบข้าง แต่ถ้าหากคุณพิจารณามาดีแล้ว และพร้อมที่จะสัก ก็ลุยได้เลย

2. หาข้อมูลเกี่ยวกับการสัก หากคุณไม่มีความรู้อะไรเลยเกี่ยวกับการสัก คุณอย่าตัดสินใจไปสักโดยเด็ดขาด เพราะอาจจะกลายเป็นสิ่งผิดพลาดมากกว่าการได้รอยสักสวยๆ สิ่งที่คุณควรรู้คือตั้งแต่เริ่มต้นการสัก จนถึงวิธีการดูแลหลังสัก

3. หาข้อมูลเกี่ยวกับร้าน ทุกวันนี้ร้านสักมีมากมาย แต่ใช่ว่าจะดีและปลอดภัยเหมือนกันทุกร้าน คุณจะต้องหาข้อมูลร้านเหล่านี้ให้ดี อาจจะออกไปสำรวจร้านด้วยตัวเอง ดูบรรยากาศของร้าน ดูความสะอาด ดูเครื่องมือ และดูผลงานของช่างสัก วิธีง่ายๆ ที่จะได้ช่างสักที่ไว้ใจได้ คือสอบถามจากคนใกล้ตัวที่สัก

4. เริ่มจากรอยสักเล็กๆ ก่อน การสักครั้งแรกอย่าเลือกรอยสักที่ยากและใหญ่ ควรเริ่มจากรอยสักเล็กๆ เพื่อให้คุณได้คุ้นเคยกับการสักเสียก่อน

5. รู้ลิมิตความเจ็บของตัวเอง ความสวยงามย่อมาพร้อมกับความเจ็บปวด แต่ถ้าคุณเป็นคนที่ทนความเจ็บไม่ไหวแต่อยากที่จะสัก ลองบริเวณที่เจ็บน้อยอย่าง ข้อมือ หรือข้อเท้า และได้โปรดเลี่ยงส่วนที่เป็นกระดูก อย่างนิ้วมือ ชายโครง หัวเข่า ข้อศอก หรือข้อพับต่างๆ

6. เลือกลายสักให้ดี ควรเลือกลายที่เข้ากับตัวเอง ไม่ควรเลือกลายที่ดูยุ่งเหยิงและยากจนเกินไป รอยสักที่แนะนำอาจจะเป็นคำพูด คำคมต่างๆ ที่ให้กำลังใจ ปีเกิด หรือรูปกราฟิกเล็กๆ น้อยๆ แต่ไม่แนะนำให้สักชื่อแฟนหรือคนรัก เพราะถ้าหากเลิกกันขึ้นมา คุณอาจจะต้องเสียเวลาไปแก้รอยสัก

7. ต้องมีความอดทน การจะมีรอยสักสวยๆ สักลาย ไม่ใช้แค่ต้องอดทนกับความเจ็บเท่านั้น แต่ต้องอดทนกับเวลาด้วย เพราะรอยสักบางลายอาจจะสักไม่เสร็จในครั้งเดียว ซึ่งคุณอาจจะต้องเผื่อเวลาเพื่อกลับมาสักอีกหลายรอบ

8. เตรียมรับมือกับคนรอบข้าง หากคุณสักตรงบริเวณที่เห็นได้อย่างชัดเจน สิ่งหนึ่งที่ควรเตรียมรับมือคือคนรอบข้างที่บางครั้งก็อาจจะไม่เข้าใจคุณ ซึ่งถ้าหากเป็นคนสำคัญคุณก็ควรอธิบายให้เข้าใจ

 

 

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
UPSTERRR!

UPSTERRR!

FASHION IMITATES LIFE, LIFE IMITATES ART.

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.