รู้จักผู้หญิงให้ดีกว่าเดิมกับ 9 เรื่องน่ารู้ของผู้หญิงที่แม้แต่ ‘ผู้หญิง’ เองก็อาจไม่เคยรู้

หลายคนมักบอกว่าผู้หญิงเป็นเพศที่เข้าใจยาก แต่ความจริงแล้ว ก็ไม่ยากเกินจะทำความเข้าใจ มีหลายเรื่องที่แสดงความมหัศจรรย์ของความเป็น ‘ผู้หญิง’ ออกมาให้ได้ทึ่ง ซึ่งหลายคนอาจไม่เคยรู้มาก่อน รวมทั้งตัว ‘ผู้หญิง’ เอง บางคนก็ยังไม่รู้เลยว่า พวกเธอมีความพิเศษแบบนี้อยู่ ว่าแล้ววันนี้เราเลยอยากพาทุกคนไปทำความรู้จักผู้หญิงให้ดีกว่าเดิมกับ 9 เรื่องจริงของผู้หญิงที่หลายคนอาจไม่เคยรู้มาก่อนกันค่ะ มาดูกันว่า มีเรื่องอะไรบ้างนะ

#1. ‘ผู้หญิง’ มองเห็น ‘สี’ ได้มากกว่าผู้ชาย

บ่อยครั้งที่มักจะเห็นผู้หญิงและผู้ชายทะเลาะกันเรื่องการมองเห็นของ ‘สี’ ผู้ชายอาจมองสีชมพู คือ สีชมพู แต่ผู้หญิงกลับสามารถมองเห็นได้ละเอียดกว่านั้น โดยผู้หญิงจะมองเห็นเฉดสีเหลือง ส้ม แดง ชมพู ได้ชัดกว่าผู้ชายถึง 3 เท่า อีกทั้งยังสามารถมองสีได้ 256 สี ด้วยตาเปล่า ในขณะที่ผู้ชายสามารถมองเห็นได้ 70 สี ด้วยตา และเพราะแบบนี้จึงไม่น่าแปลกใจเลยที่เวลาผู้หญิงพูดถึงลิปสติก พวกเธอจะมีเฉดสีที่ชอบไปหลากหลาย เช่น ชมพูนม ชมพูช้อกกิ้งพิ้งค์ ชมพูกุหลาบ เป็นต้น แต่ขณะเดียวกันผู้ชายหลายคนกับเหมารวมว่าทั้งหมดนั้นคือสีชมพูเหมือนกันหมด

 

#2. ‘ผู้หญิง’ ร้องไห้ง่ายกว่าผู้ชาย

อัตราการร้องไห้ของผู้หญิงโดยเฉลี่ย พบว่ามีประมาณ 30-64 ครั้งต่อปี เทียบกับผู้ชายที่มีอัตราการร้องไห้โดยเฉลี่ยเพียง 6-17 ครั้งต่อปี

 

#3. ‘ผู้หญิง’ มีภูมิต้านทานแอลกอฮอลล์ต่ำกว่าผู้ชาย

เชื่อหรือไม่ว่า ผู้หญิง มีภูมิต้านทานแอลกอฮอลล์ต่ำกว่าผู้ชาย อีกทั้งยังมีแนวโน้มที่จะเป็นโรคเกี่ยวกับตับมากกว่า อาทิ โรคตับอักเสบ , โรคตับแข็ง เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีแนวโน้มที่จะได้รับผลกระทบทางสมองเพราะแอลกอฮอลล์มากกว่าอีกด้วย เช่น สูญเสียการทำงานของจิตใจ หรือ สมองถูกลดขนาด เป็นต้น

 

#4. ‘ผู้หญิง’ ทำให้ผู้ชายอ้วน

อย่างที่รู้กันดี ผู้หญิง เป็นเพศที่ชอบดูแลเอาใจใส่ เมื่อมีคนรัก ผู้หญิงมักเป็นฝ่ายดูแลผู้ชาย หาอาหารมาให้อีกฝ่ายรับประทาน จนบางครั้งก็มากเกินไป ซึ่งทำให้ผู้ชายอ้วนเอาได้ง่ายๆ อีกทั้งจิตใต้สำนึกของพวกเธอ มักจะอยากทำให้ผู้ชายดูดีน้อยลงในสายตาของผู้หญิงอื่นด้วย จะได้ไม่มีใครมายุ่งกับผู้ชายของพวกเธอ

 

#5. ‘ผู้หญิง’ ต่อมรับรสหวานได้ดีกว่าผู้ชาย

ผู้หญิงมีต่อมรับรสความหวานบนลิ้นมากกว่าผู้ชาย จากการวิจัยพบว่า ผู้หญิงมีต่อมรับรสฝังอยู่ที่ลิ้น 35% ในขณะที่ผู้ชายมีต่อมนี้เพียง 15% เท่านั้น นั่นเลยไม่แปลกใจว่าทำไมเรามักเห็นผู้หญิงชอบกินของหวาน และผู้ชายมักปฏิเสธของหวานบ่อยๆ

 

#6. ‘ผู้หญิง’ หัวใจเต้นเร็วกว่าผู้ชาย

ตึกตัก ตึกตัก ตึกตัก รู้มั้ยว่าอัตราการเต้นของหัวใจผู้หญิงจะเต้นเร็วกว่าผู้ชายประมาณ 6 ครั้งต่อนาที โดยอัตราการเต้นหัวใจของผู้หญิงนั้น เต้นโดยเฉลี่ยที่ 75-80 ครั้งต่อนาที ในขณะที่ผู้ชาย จะมีอัตราการเต้นของหัวใจโดยเฉลี่ย 72 ครั้งต่อนาที

 

#7. ‘ผู้หญิง’ ได้ยินเสียงได้ดีกว่าผู้ชาย

เซลล์ประสาทสมองทั้งสองข้างของผู้หญิงจะถูกกระตุ้นขณะฟัง ในขณะที่ผู้ชาย เซลล์ประสาทสมองจะถูกกระตุ้นเพียงข้างเดียว จึงทำให้ผู้หญิงได้ยินเสียงได้ดีกว่าผู้ชายถึง 2 เท่าและยังสามารถแยกประสาทการรับฟังได้ดีกว่าอีกด้วย

 

#8. ‘ผู้หญิง’ กระพริบตาบ่อยกว่าผู้ชาย

การกะพริบตา จะทำให้ดวงตาชุ่มชื่น เป็นประกายมากขึ้น โดยเฉลี่ยแล้วคนเราจะกะพริบตาทุกๆ 2-3 วินาที ซึ่งในส่วนนี้ผู้หญิงเองจะกะพริบตาบ่อยกว่าผู้ชายถึง 2 เท่า

 

#9. ‘ผู้หญิง’ จับโกหกเก่ง

ผู้หญิงเป็นเพศที่มีสัญชาตญานและลางสังหรณ์ดีกว่าผู้ชาย อีกทั้งยังมีความสามารถในการจับโกหกได้เก่งด้วย เพราะสมองของผู้หญิงจะสามารถวิเคราะห์การแสดงออกทางสีหน้าและภาษาท่าทางที่แสดงออกมาได้ดีกว่าคำที่พูดออกมา

 

Source : 1,2,3

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.