จุดพลุฉลอง! All I Want For Christmas Is You ขึ้นอันดับ 1 บิลบอร์ดสำเร็จหลังจากปล่อยมา 25 ปี!

Image Source : Amazon Music

เชื่อว่าไม่มีใครไม่เคยได้ยินเพลง All I Want For Christmas Is You ที่จะกลับมาฮิตถึงขนาดไต่ชาร์ตได้ในช่วงคริสต์มาสมาตั้งแต่ปี 1994 ที่ Mariah Carey ได้ปล่อยเพลงนี้ออกมา แต่ปีนี้พิเศษว่านั้นคือเพลงนี้สามารถขึ้นอันดับ 1 ใน Billboard Hot 100 ได้สำเร็จ สร้างสถิติใหม่โดยเป็นเพลงที่ใช้เวลาไต่ชาร์ตยาวนานที่สุดถึง 25 ปีกว่าจะขึ้นอันดับ 1 บนชาร์ตได้สำเร็จ แถมยังเป็นเพลงเทศกาลเพลงแรกที่คว้าอันดับ 1 ในรอบ 61 ปี

 

เพลง All I Want For Christmas Is You เป็นผลงานของ Mariah Carey ที่ปล่อยออกมาในเดือนตุลาคมปี 1994 ในอัลบั้ม Merry Christmas โดยในปี 2017 มีรายงานว่าเพลงนี้สามารถสร้างรายได้จากค่าลิขสิทธิ์สูงถึง $60 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือตีเป็นเงินไทยโดยใช้ค่าเงินขณะนี้ก็ประมาณ 1.8 พันล้านบาท

นอกจากนี้เพลง All I Want For Christmas Is You ยังสร้างคว้ารางวัล Guinness World Record ด้วยการคว้า 3 สถิติโลก ได้แก่ 1. เป็นหนึ่งในเพลงคริสต์มาสที่คนจดจำได้มากที่สุดและขายดีที่สุด 2.เพลงที่ถูกเปิดใน Spotify มากที่สุดภายในเวลา 24 ชั่วโมง มีการสตรีมเพลงนี้ถึง 10,819,009 ครั้ง! และ 3. เพลงคริสต์มาสที่อยู่บนชาร์ต Top 10 UK ได้นานที่สุดถึง 20 สัปดาห์

ล่าสุด Mariah Carey ได้โพสแสดงความดีใจผ่านโซเชียลมีเดียส่วนตัว ทั้งทวิตเตอร์และอินสตาแกรม

View this post on Instagram

🙏🙏🙏

A post shared by Mariah Carey (@mariahcarey) on

เมื่อสัปดาห์ก่อนทาง Amazon Music ได้จัดทำสารคดี Mariah Carey is Christmas: The Story of ‘All I Want for Christmas is You’ ลองไปดูกันฟรีๆ ได้เลย

Source

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

UPSTERRR!

FASHION IMITATES LIFE, LIFE IMITATES ART.

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.