รวมลิสต์ผลงานของ นัมจูฮยอก แบซูจี คิมซอนโฮ จาก Start-Up เรื่องอื่นๆ ให้ได้ฟินยิ่งขึ้นไปอีก

Image Credit : Courtesy of Netflix Thailand

มูฟออนไม่ได้จริงๆ ถึงแม้จะจบลงแล้วสำหรับซีรี่ส์เกาหลีมาแรงอย่าง Start-Up ที่ทำให้ทุกวันเสาร์ อาทิตย์ เวลาสามทุ่ม กลายเป็นเวลาแห่งการดูซีรี่ส์สตาร์ทอัพแห่งชาติ แม้เรื่องราวจะจบลง แต่เชื่อว่ามีหลายคนยังคงรู้สึกอิ่มเอม อบอุ่น เหมือนเพิ่งเริ่มดูซีรี่ส์เรื่องนี้ไปไม่นาน จนอยากทำความรู้จักเหล่านักแสดงหลักอย่างแบซูจี ผู้รับบท ซอดัลมี , นัมจูฮยอก ผู้รับบท นัมโดซาน และ คิมซอนโฮ ผู้รับบท ฮันจีพยอง ให้มากกว่านี้

ถ้าใครกำลังอยากมูฟออนออกจาก Start-Up แต่อีกใจก็ยังอินกับทีมดัลมี ทีมโดซาน หรือ ทีมจีพยอง จนอีกใจนึงก็ยังอยากหลงทาง จะได้หาทางออกไม่เจอ เรามีวิธีง่ายๆ มาฝาก นั่นก็คือ การหาผลงานเรื่องใหม่ของพวกเขามาแทนที่นั่นเองค่า แต่จะดูเรื่องใหม่ทั้งที ด้วยความยังอยากอินกับนักแสดงชุดเดิม ฟีลแบบรักพี่เสียดายน้อง ก็ต้องดูเรื่องที่เหล่าบรรดานักแสดงในเรื่องนี้ไปโลดแล่นกันเนอะ จะได้พาพวกเรามูฟออนออกจาก Start-Up แต่ก็ยังคงได้เห็นหน้าหล่อๆ สวยๆ ของนัมจูฮยอก แบซูจี และ คิมซอนโฮ เหมือนเดิม ไม่ว่าแต่ละคนจะเป็นทีมไหนกัน ก็มาดูลิสต์ผลงานของพวกเขากันเลยว่ามีอะไรให้พวกเรามูฟออนไปติดตามกันได้บ้าง มาดูกันเลย

#ทีมซอดัลมี
รวมลิสต์ผลงานน่าติดตามของแบซูจี

Image Credit : Courtesy of Netflix Thailand

แบซูจี นักแสดงสาวที่ได้รับฉายาว่า ‘รักแรกของเกาหลี’ ไม่ว่าจะรับบทในซีรีส์เรื่องไหน เธอก็จะคว้าใจผู้ชมมาได้ทุกครั้ง ไล่มาตั้งแต่ผลงานเดบิวต์ด้านการแสดงอย่าง Dream High (2010) กับบทนักเรียนวัยใสที่เดินตามความฝันในการเป็นไอดอล, Kangchi the Beginning (2013) ซีรีส์พีเรียดที่เล่าถึงตำนานคัมภีร์จิ้งจอก จัดเต็มความดราม่าน้ำตารินด้วยการต่อสู้เพื่อความรักระหว่างคนกับปีศาจ และยังเป็นการนำแสดงร่วมกันครั้งแรกของซูจีกับอีซึงกิด้วย, Uncontrollably Fond (2016) เรื่องราวความรักของซูเปอร์สตาร์กับโปรดิวเซอร์ ซูจีประกบคู่กับคิมอูบิน มาพร้อมเคมีความโรแมนติกที่ลงตัว และชวนให้เราเอาใจช่วยเพื่อบทสรุปความรักของคนคู่นี้อย่างสุดตัว และที่ไม่ควรพลาดสุดๆ คือ Vagabond (2019) ซีรีส์เดือดๆ ที่เปิดเรื่องด้วยโศกนาฏกรรมที่ดูเหมือนจะไม่มีอะไรซับซ้อน แต่เมื่อสืบสวนลึกลงไปกลับพบว่ามีองค์กรก่อการร้ายระดับชาติอยู่เบื้องหลัง

Image Credit : Courtesy of Netflix Thailand

นอกจากนี้ ซูจียังมีผลงานภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์อย่าง Ashfall (2019) เมื่อภูเขาไฟแพ็กตูเกิดปะทุขึ้นจนนำไปสู่ภัยพิบัติสั่นสะเทือนแผ่นดินเกาหลีอย่างไม่มีใครคาดคิด ภารกิจเอาชีวิตรอดครั้งยิ่งใหญ่จึงเริ่มขึ้น ความน่าสนใจของภาพยนตร์เรื่องนี้คือการรวมตัวกันของนักแสดงระดับท็อปของเกาหลี รวมถึงแบซูจีที่มารับบทเป็น จอนยูคยอง หญิงสาวที่ต้องทำทุกวิถีทางในการเอาชีวิตรอดเพื่อไปพบหน้าสามีพร้อมลูกในท้องอย่างปลอดภัยให้ได้

#ทีมนัมโดซาน
รวมลิสต์ผลงานที่น่าติดตามของนัมจูฮยอก

Image Credit : Courtesy of Netflix Thailand

ถ้าคุณติดใจกับคาแรกเตอร์หนุ่มเนิร์ดอย่างนัมโดซาน เราขอแนะนำให้รู้จักกับความสามารถในแง่มุมอื่นๆ ของนักแสดงคนนี้ในบทบาทที่หลากหลายผ่านผลงานซีรีส์เรื่องต่างๆ เริ่มกันด้วย Who Are You (2015) การรับบทนำครั้งแรกในชีวิตการแสดงของนัมจูฮยอก โดยรับบทเป็น ฮันอีอัน นักกีฬาว่ายน้ำของโรงเรียนมัธยม นำแสดงร่วมกับ คิมโซฮยอน และยุกซองแจ, ขยับอายุขึ้นมาอีกนิดกับ Cheese in the trap (2016) เล่าเรื่องราวชีวิตในรั้วมหาวิทยาลัย เมื่อหนุ่มรุ่นพี่สุดหล่อมาหลงรักรุ่นน้องที่หน้าตาสุดแสนจะธรรมดา โดยเป็นซีรีส์ที่สร้างมาจากเว็บตูนยอดนิยมของเกาหลี, The Bride of Habaek (2017) เมื่อเทพเจ้าสายน้ำต้องมาพบรักกับมนุษย์ โดยเรื่องนี้เป็นการโคจรมาพบกันครั้งแรกของนัมจูฮยอกและชินเซคยอง, The Light in Your Eyes (2019) ซีรีส์น้ำดีที่มีชื่อเข้าชิงในเวทีประกาศรางวัลระดับประเทศเกือบทุกสาขา เรื่องราวของหญิงสาวคนหนึ่งที่สามารถเดินทางข้ามเวลาได้ แต่เธอต้องแลกกับเงื่อนไขบางอย่างที่ยากจะปฏิเสธ

Image Credit : Courtesy of Netflix Thailand

และปิดท้ายด้วยซีรีส์แฟนตาซีแนวทดลองจาก Netflix Originals กับเรื่อง The School Nurse Files (2020) ที่นัมจูฮยอกแสดงร่วมกับ จองยูมี นักแสดงหญิงตัวท็อปของเกาหลี อันอึนยอง (รับบทโดย จองยูมี) ครูพยาบาลประจำโรงเรียนมัธยมที่มีพลังวิเศษในการมองเห็นปีศาจเยลลีรูปแบบต่างๆ ที่ปรากฏตัวอยู่ทั่วโรงเรียน เธอทำทุกวิถีทางเพื่อปกป้องเด็กๆ จากปีศาจสุดอันตรายเหล่านี้ด้วยบีบีกันที่มีกระสุนลงคาถาและดาบพลาสติกสีสดที่ฟาดเยลลีทีเดียวตายเรียบ อันอึนยองร่วมมือกับครูสอนภาษาจีน ฮงอินพโย (รับบทโดย นัมจูฮยอก) ในการค้นหาที่มาของเหตุการณ์ประหลาดในโรงเรียน

#ทีมฮันจีพยอง
รวมลิสต์ผลงานที่น่าติดตามของคิมซอนโฮ

Image Credit : Courtesy of Netflix Thailand

ฮอตไม่มีใครเกินสำหรับพระรองแห่งชาติคนนี้ คิมซอนโฮ นักแสดงวัย 34 ปีที่เพิ่งเข้าสู่วงการโทรทัศน์เมื่อปี 2017 แม้จะเริ่มต้นช้าเพราะทุ่มเทงานแสดงในวงการละครเวทีอยู่นาน แต่ผลงานที่ผ่านมาก็นับว่าฉายแสงเปล่งประกายมากขึ้นเรื่อยๆ เริ่มตั้งแต่ผลงานซีรีส์เรื่องแรก Good Manager (2017) ซีรีส์แนวคอเมดี้ดูสนุก คิมซอนโฮรับบทสมทบเป็น ซุนซังแท พนักงานบริษัทผู้เป็นน้องเล็กของทีม, Strongest Delivery Man (2017) ซีรีส์น้ำดีที่ไม่ควรมองข้าม ว่าด้วยเรื่องราวความรักและความสำเร็จของชายหนุ่มคนหนึ่งที่ใฝ่ฝันอยากจะสร้างธุรกิจเดลิเวอรีของตนเอง ทั้งตลก ซึ้ง และกระตุกต่อมความฝันของคนรุ่นใหม่ เรียกว่าครบทุกรสชาติเลยก็ว่าได้, Two Cops (2017) จะเป็นอย่างไรเมื่อผีกับคนต้องมาร่วมมือกันไขคดี ชาดงทัก (รับบทโดย โจจองซอก) สายสืบหนุ่มจากแผนกคดีฆาตกรรม ต้องมาถูก กงซูชาง (รับบทโดย คิมซอนโฮ) วิญญาณนักต้มตุ๋นมาคอยเข้าสิงเพื่อหวังจะช่วยสืบหาความถูกต้อง แถมเรื่องยังยุ่งเข้าไปอีกเมื่อมีนักข่าวสาวจอมจุ้นเข้ามาร่วมขบวนการด้วยอีกคน

Image Credit : Courtesy of Netflix Thailand

และถ้าคุณอยากหัวเราะแรงๆ แบบไม่ต้องคิดอะไรเยอะ Welcome to Waikiki 2 (2019) ช่วยคุณได้ เมื่อธุรกิจเกสต์เฮาส์กำลังจะต้องปิดตัวลง แก๊ง 3 หนุ่มจึงต้องออกไปทำงานหาเงินเพื่อประคองธุรกิจ แต่ไม่ว่าจะไปไหนหรือทำอะไร เรื่องราวสุดป่วงก็ตามติดไปทุกที่ทุกเวลา และที่กำลังจะจ่อคิวรอฉายในวันที่ 7 ธันวาคมนี้ก็คือ 100 Days My Prince (2018) ซีรีส์เรตติ้งสูงสุดตลอดกาลอันดับ 8 ของช่องเคเบิ้ลเกาหลี เมื่อองค์รัชทายาทถูกทำร้ายจนสูญเสียความทรงจำและหายตัวไปจากวังหลวงนานถึง 100 วัน ระหว่างนั้นเขาได้กลายไปเป็นหนุ่มชาวบ้านธรรมดาที่ไม่เอาไหน และจับพลัดจับผลูไปแต่งงานกับหญิงคนหนึ่ง โดยที่เธอเองไม่รู้เลยว่าตัวตนที่แท้จริงของเขาคือใคร และที่ต้องย้ำคือหากคุณชอบซีรีส์แนว Second Lead Syndrome คิมซอนโฮจะกลับมาตอกย้ำความรู้สึกนี้ให้คนดูได้ปวดใจอีกครั้ง

 

ลิสต์เหล่านี้หาดูได้ที่ Netflix เลยจ้า แต่ถ้าใครไม่ไหวจริงๆ อยากจะมูฟออน แต่มูฟยังไงก็ยังวนที่ Start-Up ไม่เปลี่ยน เราขอแนะ ดูฟินๆ รวดเดียว 16 ตอนจบอีกสักรอบ ก็ได้นะ รับชมซีรีส์ Start-up ได้ ที่นี่ หวังว่าจะทำให้ทุกๆ คนมูฟออนออกจากแซนด์บ็อกซ์ได้ในเร็ววัน

 

Source : Courtesy of Netflix

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

ชี้เป้าไอเท็ม รองเท้าแตะที่ฮันจีพยองซื้อให้ซอดัลมีใส่ ในซีรี่ส์เกาหลี Start-Up

รีวิวซีรี่ส์เกาหลี Start-Up แบบหมดเปลือกกับความรู้สึกแรกเมื่อได้ดู ‘มันดีมากกก’

รีวิวซีรี่ส์ Start-Up เมื่อได้ดูจบทุกตอน พร้อมเผยความรู้สึกของนักแสดงหลักที่มีต่อซีรี่ส์เรื่องนี้

รู้จักวงการและการทำงานของ ‘สตาร์ทอัพ’ อาชีพในฝันของคนรุ่นใหม่ ผ่านซีรี่ส์เกาหลี ‘START-UP’

15 เรื่องราวของ “นัมจูฮยอก” พระเอกหนุ่มสุดฮอตจากซีรี่ส์ Start-Up ที่คุณอาจไม่เคยรู้

8 ข้อที่จะทำให้รู้จัก “คิมซอนโฮ” หนุ่มเพอร์เฟคจาก Start-Up ในมุมอื่นๆ มากขึ้นไปอีก

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.