Best 6 Games For New Year Party! รวมบอร์ดเกมปาร์ตี้สุดมันที่เล่นเพลินๆ จนลืมเวลา

ใครที่คิดจะจัดงานปีใหม่แต่ไม่อยากให้บรรยากาศในงานกร่อย การเล่นบอร์ดเกมเป็นอีกกิจกรรมหนึ่งที่น่าสนใจมาก โดยเฉพาะปาร์ตี้เกมที่จะสร้างความสนุกสนานให้กับงานปาร์ตี้ได้อย่างไม่น่าเชื่อ ยิ่งถ้าเล่นกับเพื่อนสนิทแล้วละก็ รับรองว่าเล่นยันเช้า

1. Ultimate Werewolf

ปาร์ตี้เกมที่ได้รับความนิยมตลอดกาล สามารถเล่นได้ตั้งแต่วงเล็กๆ 5 คน จนถึงวงใหญ่ 75 คนเลยทีเดียว แถมกติกายังไม่ซับซ้อน โดยจะแบ่งออกเป็น 2 ฝ่าย ได้แก่ ฝ่ายชาวบ้านที่ต้องตามหาหมาป่าให้ได้ ส่วนฝ่ายหมาป่าก็ต้องพยายามฆ่าคนในหมู่บ้านให้หมดและปลอมตัวเป็นผู้บริสุทธิ์ให้แนบเนียน ความสนุกของ Ultimate Werewolf อยู่ที่คาแรกเตอร์ต่างๆ ที่มีความสามารถที่หลากหลาย ทำให้การเล่นในแต่ละตาสนุกแตกต่างกันไป

ultimate-werewolf-deluxe-edition
Image Source

2. Avalon

เกมที่ต้องใช้ทักษะการเจรจา จับผิด โกหก ไปจนถึงการใส่ร้ายป้ายสี โดยจะแบ่งผู้เล่นเป็น 2 ฝ่าย ได้แก่ สีน้ำเงินที่เป็นฝ่ายคนดี และสีแดงที่เป็นสายลับจากฝ่ายคนร้าย การเล่นคล้ายๆ กับ Ultimate Werewolf แต่มีความซับซ้อนกว่าเล็กน้อยเพราะสีน้ำเงินต้องเลือกเชื่อใจให้ถูกฝ่ายและพากันไปทำภารกิจให้สำเร็จ หากหลงเชื่อผิดคน พาสีแดงเข้าทีมไปด้วย ก็จะทำให้ภารกิจล้มเหลวและแพ้ไปในที่สุด และแต่ละทีมก็จะมีคาแรกเตอร์สำคัญที่มีความสามารถเพื่อช่วยให้การเล่นมีความสนุกมากยิ่งขึ้น

download
Image Source

3. Coup

Coup เป็นเกมแห่งการโกหก เพราะแต่ละคนจะได้การ์ดคาแรกเตอร์คนละ 2 ใบที่มีความสามารถแตกต่างกัน ทั้งการหยิบเหรียญเพิ่ม การฆ่า การเปลี่ยนคาแรกเตอร์ ฯลฯ หากต้องการใช้ความสามารถก็เพียงเอ่ยว่าคุณเป็นตัวไหน ทั้งที่เป็นจริงๆ หรือจะโกหกก็ได้ แต่ถ้าคุณโกหกแล้วมีคนจับได้คุณก็จะต้องเสียคาแรกเตอร์ไป 1 ตัว ถ้าเสียทั้ง 2 ก็ต้องออกจากเกม และเล่นจนกว่าจะได้ผู้ชนะเพียงคนเดียว

CoupRoles
Image Source

4. Code Name 

เกมใบคำที่ไม่ธรรมดา เพราะต้องแบ่งทีมออกเป็น 2 ทีม และส่งตัวแทนออกมาใบ้คำ โดยจะมีคำต่างๆ อยู่ทั้งหมด 25 คำ แต่ละทีมจะถูกกำหนดว่าต้องใบ้คำไหนให้เพื่อนๆ ในทีมเลือก โดยคนใช้จะต้องใช้คำเพียงคำเดียวในการใบ้แต่ละตาเท่านั้น ถ้าทีมเลือกถูก ก็จะได้เล่นต่อ ถ้าเลือกผิดก็ต้องเปลี่ยนให้อีกทีมเป็นคนเล่น แต่ถ้าเลือกโดนคำที่เป็นกับดักก็จะต้องแพ้ทันที หากทีมไหนเลือกคำครบก่อนก็จะเป็นฝ่ายชนะไป

Codenames_Endgame
Image Source

5. Incan Gold

เกมทดสอบความโลภที่แต่ละคนจะได้สวมบทบาทเป็นคนขุดทอง ในแต่ละรอบทุกจะต้องเลือกว่าจะไปต่อ หรือจะออกจากถ้ำ จากนั้นทำการเปิดการ์ด หากเจอการ์ดทอง ก็แบ่งให้สำหรับคนยังไปต่อ ส่วนคนที่ออกจากถ้ำก็จะได้ทองที่สะสมเข้ากระเป๋าไปแน่นอน เกมจะดำเนินไปเรื่อยๆ คนที่ยังไปต่อก็จะได้รับส่วนแบ่งมายิ่งขึ้น แต่หากเปิดเจอการ์ดภัยพิบัติชนิดเดียวกัน 2 ใบ คนที่ยังเลือกไปต่อก็ต้องเสียทองทั้งหมดที่สะสมไว้ในรอบนั้น เกมนี้เล่นทั้งหมด 5 ตา ผู้ที่ได้ทองมากที่สุดจะเป็นผู้ชนะ

712XsfreWfL._SL1073_
Image Source

6. Saboteur 

เกมขุดทองอีกหนึ่งเกม โดยผู้เล่นจะได้รับบทเป็นฝ่ายนักขุดทองที่ต้องขุดถ้ำให้ลึกขึ้นเรื่อยๆ เพื่อไปยังขุมทองคำ ส่วนทีมนักขัดขวางก็ต้องคอยสร้างอุปสรรคต่างๆ เพื่อไม่ให้ขุดสำเร็จและฮุบทองนั้นเป็นของตัวเอง ดูเหมือนเกมนี้จะเล่นเป็นทีม แต่ผู้ชนะมีเพียงคนเดียวเท่านั้น เพราะบางครั้งคุณอาจจะถูกเพื่อนในทีมเดียวกันหักหลัก เพื่อฮุบเอาทองไว้คนเดียวก็เป็นได้

saboteur
Image Source

 

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

UPSTERRR!

FASHION IMITATES LIFE, LIFE IMITATES ART.

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.