รีวิว Blackpink light up the sky Netflix สารคดี 1 ชม. ที่มีแต่คำว่าตื้นตันในทุกวินาที

credit : Netflix © 2020

สารคดี 1 ชม. ที่มีแต่คำว่าตื้นตันในทุกวินาที สำหรับสารคดี “BLACKPINK Light Up the Sky”
เรื่องราวชีวิตที่ไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อนของ 4 สาว BLACKPINK ที่เล่าถึงเรื่องราวตั้งแต่สมัยวัยเด็ก จนมาถึงปัจจุบัน บอกเลยว่าขอเสียน้ำตาแห่งความสุขให้กับผู้หญิง 4 คนนี้

เราอาจเห็นภาพของ 4 สาววง BLACKPINK เป็นนักร้อง k-pop ที่มีชื่อเสียงและติดตามผลงานการร้องหรือเต้นกันอย่างต่อเนื่อง แต่ในสารคดีนี้ เราจะได้เห็น 4 สาว เจนนี่ จีซู โรเซ่และลิซ่า ในแง่มุมที่ไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน แตกต่างไปจากตอนที่เราดูในเพลงหรือในคอนเสิร์ตทั้ง 4 คนเป็นเพียง คนธรรมดาๆ ที่มีทั้งความกลัว และความสุข ตามล่าหาความฝันของตัวเอง ที่ไม่รู้ว่าวันนึงพวกเธอจะได้เป็น BLACKPINK ที่เราเห็นในทุกวันนี้ ภาพต่างๆ ที่เราไม่เคยเห็นมาก่อนก็จะได้เห็นในสารคดีนี้ ไม่ว่าจะเป็นภาพสมัยเด็ก หรือ สมัยเดบิวท์ ที่ทั้งกินใจและซาบซึ้งใจแบบสุดๆ รวมถึงนิสัยและมุมมองของแต่ละคนที่แตกต่างกันออกไป

credit : Courtesy YG / Netflix © 2020

การตัดต่อของสารคดีทำได้ไม่น่าเบื่อ นำเสนอเรื่องราวสลับกับบทสัมภาษณ์ได้อย่างลงตัว เราจะได้รู้จักสาวๆ ในแง่มุมของผู้หญิงที่มีความฝัน ที่หลากหลายแง่มุม ตั้งแต่วัยเด็ก โดยในสารคดีนี้ อย่าคิดว่าเล่าเพียงสังเขป แต่บอกเล่าเรื่องราววัยเด็กของทั้ง 4 คนอย่างละเอียด เราจะเห็นได้ว่าแต่ละคนมีชีวิตก่อนการมาเดบิวท์ที่แตกต่างกันออกไป รวมถึงจุดกำเนิดเหล่านี้แหละที่ทำให้ทั้ง 4 สาว มีความแตกต่างกันในแง่ของ บุคลิก นิส้ย ซึ่งนั่นทำให้แต่ละคนมีเอกลักษณ์ที่แตกต่างกัน เมื่อทั้ง 4 คนรวมตัวอยู่ด้วยกัน ทำให้เกิดมิติใหม่แห่งวง k-pop เกาหลี

ช่วงเวลาแห่งความหฤโหดของ 4 สาว คือ เมื่อได้มาเป็นเด็กฝึก ความยากของการเป็นเด็กฝึก ที่ต้องทดสอบซ้ำแล้วซ้ำเล่า โดยไม่รู้ว่าวันนึงจะได้เดบิวท์ไหม เพื่อนกี่คนที่เจนนี่จะต้องส่งกลับบ้านไป ก่อนที่จะรวมกับเป็น BLACKPINK ทุกวันนี้ และความสามัคคีของสมาชิกในวงที่ทั้ง 4 คน มีจุดเด่นที่แตกต่างกัน และนำพามาซึ่งความลงตัวของวง

และสุดท้าย หลายคนอาจใฝ่ฝันที่จะมายืนในจุดเดียวกันกับทั้ง 4 คน แต่รู้ไหมว่าเมื่อมายืนในจุดนี้นั้น มีความยากต่อการแบกรับความรู้สึกมากแค่ไหน และพวกเธอสามารถจัดการต่ออารมณ์ความรู้สึกได้อย่างไร

credit : Courtesy of NETFLIX © 2020

เป็นสารดคีที่แทบไม่อยากกดข้ามเลย และอยากจะอ่านซับแทบทุกบท เล่าแบบไม่มีกั้กเลย น้ำตาคลอไปหลายช่วง นอกจากความซาบซึ้ง กินใจในทุกๆ วินาทีแล้ว ยังได้แรงบรรดานใจ และการขับเคลื่อนต่อความฝัน นอกจากทั้ง 4 สาวจะต้องจากบ้านมาไกลเพื่อตามหาความฝันแล้วยังต้องซ้อมกันอย่างหนักเพื่อที่จะมาเป็น BLACKPINK ในวันนี้ ชาว Blink ได้ดูคงเสียน้ำตาด้วยความกินใจกันไม่น้อยเลย แต่ขอเรียกน้ำตานี้ว่า “น้ำตาแห่งความสุข” แบบที่เจนนี่ได้กล่าวไว้

สำหรับการรีวิวสารคดีนี้ของให้คะแนนที่ 9.9 เต็ม 10 เพราะอีก 0.1 คะแนะคือการเรียกร้องว่า “ขออีกกกกกก อยากดูมากกว่านี้อีก”

credit : Netflix © 2020

รับชมสารคดีได้ที่ : Netflix

Teaser

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

SPARKLE

Every girl is beautiful in her own unique way.

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.