จากวลี “ไปดูผีเสื้อกันไหม” ในซีรี่ส์ Nevertheless ทำเอาอิน เลยอยากชวนมาเปิดความหมาย “อีโมจิผีเสื้อ” ที่ซ่อนอยู่

ที่มาภาพ : Nevertheless (Netflix,2021)

หลังจากซีรี่ส์เกาหลี ที่นำแสดงโดยพระเอกหนุ่ม “ซงคัง” และ นางเอก “ฮันโซฮี” ได้เริ่มฉายทาง Netflix ก็ทำเอาแฟนๆ พูดถึงวลีหนึ่งในซีรี่ส์ที่พระเอกพูดกันเต็มโซเชียล นั่นก็คือ “ไปดูผีเสื้อกันไหม…ที่บ้านฉัน” อีกสเต็ปของการไปบ้านอย่างที่รู้ๆ กัน ที่ไม่ใช่แค่ไปดูNetflix , ไปกินรามยอน อย่างที่หลายคนทราบ แถมหนุ่มซงคังในเรื่องยังมีรอยสักชวนให้ใจสั่นเป็นรูปผีเสื้อด้านหลังต้นคออีกต่างหาก งานนี้เลยทำเอาเราแอบอยากรู้ขึ้นมา

ที่มาภาพ : Nevertheless (Netflix,2021)
ที่มาภาพ : Nevertheless (Netflix,2021)

เอ๊ะ แล้ว “อีโมจิผีเสื้อ” ที่ชอบใช้เวลาแชทบ่อยๆ หรือตั้งเป็นแคปชั่นเก๋ๆ ในไอจีล่ะ จะมีความหมายอะไรซ่อนอยู่ด้วยหรือเปล่านะ งานนี้เลยต้องไขคำตอบหากันจนเจอ ได้คำตอบแล้ว ก็ไม่พลาดที่จะมาชวนเพื่อนๆ เปิดความหมาย ดูความนัยที่ซ่อนอยู่ไปด้วยกัน

แน่นอนว่าในซีรี่ส์ Nevertheless (รักนี้ห้ามไม่ได้) “ผีเสื้อ” อาจจะมีความนัยอะไรซ่อนอยู่ แต่จะความหมายอย่างไร จะเหมือนกับอีโมจิหรือเปล่านั้น ทางผู้เขียนก็ไม่อาจทราบได้ เราคงต้องติดตามซีรี่ส์กันไปเรื่อยๆ จนจบ แต่ในส่วนของ “อีโมจิ ผีเสื้อ” นั้นมีความหมายซ่อนอยู่จริงๆ ค่ะ ดังนั้นเวลาพิมพ์แชทหาเพื่อนคนไหน ก็ดูความหมายที่ซ่อนอยู่กันด้วยนะ

สำหรับ “อีโมจิผีเสื้อ” แบบตรงตัวเลยก็คือ แสดงถึง “ผีเสื้อ” อีกทั้งเป็นสัญลักษณ์ของการเปลี่ยนแปลงในเชิงบวก ความหวังในช่วงเวลาที่มืดมิด และ การเริ่มต้นใหม่ ได้ด้วยเช่นกัน และ สามารถสื่อถึงความงามได้ด้วย เมื่อใช้ร่วมกับอีโมจิรูปดอกไม้ต่างๆ 

นอกจากนี้ “อีโมจิผีเสื้อ” ยังมีความนัยซ่อนอยู่ หากใครเคยได้ยินอีกหนึ่งวลี เวลาตกหลุมรัก รู้สึกเหมือนมีผีเสื้อบินวนในท้องล่ะก็ แน่นอนว่า “อีโมจิผีเสื้อ” นี้ ก็ยังหมายถึงพลังแห่งความรักครั้งใหม่ได้ด้วยเช่นเดียวกัน หรือ อาจหมายถึงว่า คุณชอบ หรือ กำลังตกหลุมรักอยู่   

เห็นความหมายของอีโมจิผีเสื้อ แล้ว เอ๊ะ หรือ “ผีเสื้อ” ในซีรี่ส์ จะมีความนัยอะไรเกี่ยวกับ​ “ความรัก” หรือเปล่านะ งานนี้ได้คงต้องไปลุ้นกันต่อในซีรี่ส์กันแล้วล่ะ ทุกวันเสาร์ ทาง Netflix เวลา 23.00 น. เตรียมตัวไปฟินๆ กันต่อได้เลย ถ้าใครยังตัดสินใจไม่ได้ จะเริ่มดูดีหรือยังนะ ตามมาดูเหตุผลที่ไม่ควรพลาดกับเรื่องนี้กันได้ ที่บทความนี้เลย ฟินให้สุด! เปิด 5 เหตุผลที่ซีรี่ส์เกาหลี “Nevertheless: รักนี้ห้ามไม่ได้” จะทำให้คุณฟินสลบ

 

แล้วจะพบว่า วันเสาร์แห่งชาติจะกลับมา พร้อมกับซีรี่ส์เรื่องโปรดน่าดู อีกหนึ่งเรื่อง!

 

 

Copyright © Jeab.com

Source : 1 ,

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.