พาส่องการเมืองอเมริกากับ 7 เซเลบริตี้ที่อาจเป็นประธานาธิบดีสหรัฐคนต่อไป!

เมื่อพูดถึงเรื่องการเมืองไม่ว่าที่ไหนก็ร้อนแรงไปหมด แต่วันนี้เราจะพาไปดูการเมืองของสหรัฐอเมริกาที่ปี 2020 จะมีการเลือกประธานาธิบดีคนใหม่หลังจากการครบวาระ 4 ปีของ Donald Trump โดยที่น่าสนใจคือผู้ที่จะมาลงสมัครชิงตำแหน่งอาจจะเป็นเซเลบริตี้ชื่อดังเหล่านี้ เพราะพวกเขาเคยให้สัมภาษณ์หรือเอ่ยถึงเรื่องนี้เช่นกัน เราได้รวบรวมมาให้ ดูไว้เพื่อความบันเทิง!

#1 คานเย เวสต์ (Kanye West)

หลังจากที่เคยประกาศไปว่าจะลงสมัครประธานาธิบดีในปี 2020 ในงาน MTV VMAs 2015 หลายคนอาจจะคิดว่าเขาพูดเล่นๆ เป็นมุกตลกตอนรับรางวัล แต่ล่าสุดดูเหมือนจะเอาจริง เพราะในวันที่ 4 กรกฎาคมซึ่งเป็นวันชาติของอเมริกา เข้าได้ออกมาทวิตข้อความว่าเขาจะลงสมัครเลือกตั้งประธานาธิบดีครั้งนี้ พร้อม #2020VISION งานนี้ทำเอาคนฮือฮาคานเยเพราะพูดจริงทำจริง แต่คนอเมริกาจะเลือกจริงหรือไม่ต้องต้องรอติดตามกันต่อไป งานนี้ Elon Musk ถึงกับออกมาทวิตให้การสนับสนุนแบบ 100% เลยทีเดียว

Image Source : DKSStyle/Shutterstock.com

#2 ปารีส ฮิลตัน (Paris Hilton)

หลังจากที่ Kanye West ประกาศตัวไม่นาน เซเลบริตี้ชื่อดังอย่าง Paris Hilton ก็ออกมาโพสผ่านทางโซเชียลมีเดียพร้อมวลี Paris for President และสโลแกนเชิงล้อเลียน Make America Hot Again ซึ่งก็ทำเอาชาวเน็ตฮือฮาไปเหมือนกัน แต่ล่าสุดเธอได้สัมภาษณ์ผ่านรายการข่าวช่อง KTLA5 ว่าเธอจะไม่ลงสมัครประธานาธิบดีในครั้งนี้ ที่โพสไปเป็นเพียงการล้อเล่นเพราะเธอเห็นรูปที่แฟนๆ ตัดต่อก็เลยหยิบมาปั่นกระแสเล่นๆ

Image Source : Tinseltown/ShutterStock.com

#3 โอปรา วินฟรีย์ (Oprah Winfrey)

เจ้าแม่ทอล์คโชว์ขวัญใจชาวอเมริกันซึ่งมีหลายคนมองว่าเธอคือตัวเลือกที่ดีมากๆ ที่จะเป็นประธานาธิบดีคนต่อไปของสหรัฐฯ แม้เธอจะออกมาปฎิเสธอยู่หลายครั้งว่าการลงการเมืองไม่ใช่สิ่งที่เธอถนัด แต่มีครั้งหนึ่งที่งาน Oscars 2018 Oprah พูดว่า “ฉันไม่เคยคิดเกี่ยวกับเรื่องนี้มาก่อน แต่ชัยชนะของ Donald Trump ทำให้ฉันเปลี่ยนความคิดได้ ฉันอาจจะลองคิดดูอีกที”

Image Source : Everett Collection/Shutterstock.com

#4 ดเวย์น จอห์นสัน (Dwayne Johnson)

นักแสดงสุดฮ็อตอย่าง Dwayne Johnson เคยตอบคำถามกับ Movie Fone ว่าเขาสนใจทำงานการเมืองหรือไม่ ทาง The Rock ตอบว่า “ตอนนี้ผมทำให้โลกสะเทือนจากความบันเทิง สักวันผมอาจจะทำให้โลกสะเทือนผ่านการเมืองดูบ้าง” รวมถึงยังให้สัมภาษณ์ทางนิตยสาร GQ ว่าเรื่องนี้อาจจะเป็นไปได้ นอกจากนี้คู่หูของเขาอย่าง Kevin Hart เคยให้สัมภาษณ์ว่าถ้า The Rock ลงสมัครเข้าพร้อมที่จะสนับสนุนเต็มที่

Image Source : Kathy Hutchins/ShutterStock.com

#5 วิลล์ สมิธ (Will Smith)

Will Smith เคยให้สัมภาษณ์กับนิตยสาร People Magazine ว่าเขารู้สึกไม่ดีกับประเด็นเรื่องการสร้างกำแพงกั้นเม็กซิโกและสั่งห้ามชาวมุสลิมอพยพเข้าประเทศซึ่งเป็นนโยบายของ Donald Trump โดย Will กล่าวทิ้งท้ายว่า “สิ่งนี้อาจจะบังคับให้ผมต้องเข้าสู่สังเวียนการเมือง” โดยภายหลังเข้าได้ออกมาเปิดเผยว่าเป็นเพียงแค่มุกตลกเท่านั้น

Image Source : Andrea Raffin/ShutterStock.com

#6 แชร์ (Cher)

เจ้าแม่เพลงป๊อบอย่าง Cher เคยทวีตภาพเสื้อยืดที่มีข้อความว่า Cher 2020 Turn Back Time โดยเธอเขียนข้อความว่า “เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่กำลังพิจารณา” นอกจากนี้เธอยังเคยกล่าวในงาน Women’s March Rally ที่ลาสเวกัสว่า “ฉันมีชีวิตอยู่กับประธานาธิบดีมาถึง 13 คน และฉันก็ไม่เห็นใครเป็นอย่างที่ต้องการ โดยเฉพาะเขา (Donald Trump) ที่ไม่อยากเรียกว่าประธานธิบดีด้วยซ้ำ”

Image Source : Tom Rose/ShutterStock.com

#7 เคที่ เพอรี่ (Katy Perry)

Katy Perry เคยโพสภาพผ่านทางอินสตาแกรม โดยเป็นภาพถ่ายคู่กับ Bill Clinton  George W. Bush. ประธานาธิบดีของสหรัฐอเมริกาคนที่ 42 และ 43 โดยมีแคปชั่นสั้นๆ ว่า 42, 43, 46?! แน่นอนว่าไม่ใช่การใบ้หวย แต่มันคือการบอกใบ้ว่าเธออาจจะเป็นประธานธิบดีคนที่ 46 ?? ซึ่งจะมีการเลือกในปีนี้ โดยภาพนี้ถูกโพสในปี 2015 และไม่มีการอัพเดทอะไรต่อจากนั้น แม้ว่าเธอจะเข้าร่วมการเมืองด้วยการออกมาสนับสนุน Hilary Clinton ในการเลือกตั้งครั้งที่แล้ว งานนี้ต้องรอดูกันต่อไปเพราะตอนนี้เธอน่าจะอินกับบทบาทการเป็นคุณแม่มากกว่า

Image Source : Featureflash Photo Agency/ShutterStock.com

View this post on Instagram

42, 43, 46?!

A post shared by KATY PERRY (@katyperry) on

 

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

UPSTERRR!

FASHION IMITATES LIFE, LIFE IMITATES ART.

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.