เปิด 4 เหตุผลที่ทุกคนต้องไปดู Disney’s Encanto เมืองเวทมนตร์ คนมหัศจรรย์

ชวนดูแอนิเมชัน เพลินๆ ในวันสบายๆ กับ Disney’s Encanto เมืองเวทมนตร์ คนมหัศจรรย์ พร้อมเผย 4 เหตุผลจาก นักวิจารณ์ชาวไทย ยก 4 เหตุผล ที่ทุกคนต้องไปดู Disney’s Encanto เมืองเวทมนตร์ คนมหัศจรรย์

นักวิจารณ์ชาวไทย ยก 4 เหตุผล ที่ทุกคนต้องไปดู Disney’s Encanto เมืองเวทมนตร์ คนมหัศจรรย์ หลังจากที่ภาพยนตร์แอนิเมชันเรื่องที่ 60 จากวอล์ท ดิสนีย์ แอนิเมชัน สตูดิโอส์ ‘Disney’s Encanto เมืองเวทมนตร์คนมหัศจรรย์’ ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการไปแล้ว ก็ทำเอาเหล่านักวิจารณ์และแฟน ๆ พากันชื่นชม และบอกต่อกันปากต่อปากถึงความสนุก ซาบซึ้ง ควรค่าแก่การรับชม จนยกให้เป็น1 ในแอนิเมชันที่ดีที่สุดในปีนี้

Disney’s Encanto เมืองเวทมนตร์ คนมหัศจรรย์ ได้คว้าคะแนนมะเขือเทศสดจากเว็บไซต์วิจารณ์หนังชื่อดัง อย่าง Rotten Tomatoes ไปมากถึง 93% นักวิจารณ์ส่วนหนึ่งได้ให้ความเห็นว่า ดิสนีย์ได้ส่งมอบความสนุกของแอนิเมชันมาให้รับชมถึง 60 เรื่องแล้ว “Encanto” ถือเป็นหนึ่งในภาพยนตร์แอนิเมชันที่ดีที่สุดเท่าที่เคยมีมา ทางด้านนักวิจารณ์หนังชาวไทย ยก 4 เหตุผลที่คนรักหนังในประเทศไทย ต้องไปชมภาพยนตร์เรื่องนี้

1.เนื้อเรื่องสุดประทับใจ ที่ชวนให้ซาบซึ้งในเรื่องราวของครอบครัวมาดริกาล

Disney’s Encanto เมืองเวทมนตร์คนมหัศจรรย์ นำเสนอเรื่องราวของครอบครัว ‘มาดริกาล’ ที่เป็นดั่งครอบครัวที่เราพบเจอได้ในชีวิตของเราทุกคน ครอบครัวคือกลุ่มคนที่ใกล้ชิดเรามากที่สุด แต่ในบางครั้งอาจจะละเลยความรู้สึกของคนในครอบครัว จนทำให้เกิดความขัดแย้ง และไม่เข้าใจกัน แต่ท้ายที่สุดครอบครัวยังคงเป็นสิ่งสำคัญที่เรารักและอยากจะปกป้องมากที่สุด เตรียมทิชชูไว้ซับน้ำตาให้กับเรื่องราวสุดซาบซึ้งของครอบครัวมาดริกาลได้เลย

2.เพลงเพราะจุใจจากเจ้าพ่อแห่งวงการเพลงละคร Lin Manuel Miranda

Disney’s Encanto เมืองเวทมนตร์คนมหัศจรรย์ เป็นภาพยนตร์แอนิเมชันมิวสิคคัล ที่เล่าเรื่องด้วยบทเพลงอันไพเราะที่อัดแน่น จากฝีมือการประพันธ์จากสุดยอดนักแต่งเพลงละครอย่าง ลิน มานูเอล มิแรนด้า (Lin Manuel Miranda) ที่รังสรรค์ออกมาได้อย่างกินใจ และจังหวะสุดเร้าใจตามสไตล์ละตินอเมริกา ถ้าได้ฟังแล้วจะต้องอยากกลับมาฝึกร้องตามอย่างแน่นอน

In Walt Disney Animation Studios’ “Encanto,” Antonio may be shy, but his huge heart is his biggest asset—rivaled only by his newly received magical ability to communicate with animals. Directed by Byron Howard (“Zootopia,” “Tangled”) and Jared Bush (co-director “Zootopia”), co-directed by Charise Castro Smith (writer “The Death of Eva Sofia Valdez”) and produced by Clark Spencer and Yvett Merino, “Encanto” opens in theaters on Nov. 24, 2021. © 2021 Disney. All Rights Reserved

3.สีสันและการออกแบบแอนิเมชันสุดตระการตา กับวัฒนธรรมอันน่าหลงใหล

Disney’s Encanto เมืองเวทมนตร์คนมหัศจรรย์ ได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบจากวัฒนธรรมโคลอมเบีย ไม่ว่าจะเป็นชื่อ รูปร่างหน้าตา และการแต่งกายของตัวละคร สถานที่ สำเนียงการพูด รวมถึงอาหาร ที่ถูกถ่ายทอดออกมาผ่านแอนิเมชันสีสันสดใสสุดตระการตา ชวนให้หลงใหลในวัฒนธรรมโคลอมเบีย ใครที่ได้ดูก็ต้องอยากไปเยือนดินแดนโคลอมเบียในทวีปอเมริกาใต้สักครั้ง

Mirabel Madrigal struggles to fit in a family where everyone has been blessed with magical powers – everyone but her. Determined to prove she belongs within this extraordinary family, she strives to contribute in meaningful ways—denying to everyone, including herself, that she feels all alone, even in her own house. Opening in the U.S. on Nov. 24, 2021, “Encanto” features Stephanie Beatriz as the voice of Mirabel and songs by Lin-Manuel Miranda. © 2021 Disney. All Rights Reserved.

4.มีราเบล คือตัวแทนของเราทุกคน

มีราเบล คือตัวละครหลักของเรื่อง ที่เป็นเพียงคนธรรมดาคนเดียวที่รายล้อมไปด้วยคนที่มีพลังวิเศษ เธอเปรียบเสมือนตัวแทนของทุกคนที่เป็นคนธรรมดา แต่ในขณะเดียวกัน มีราเบลก็ยังคงเชื่อมั่นในความพิเศษในแบบของตัวเอง และต้องการพิสูจน์ว่าเธอคู่ควรกับครอบครัวของเธอ โดยที่ไม่ย่อท้อต่ออุปสรรค มีราเบลคือตัวละครที่สร้างแรงบันดาลใจ ทำให้เรามองเห็นคุณค่าในความธรรมดาของเราทุกคน ใครได้ดูจะต้องหลงรักตัวละครตัวนี้ไม่แพ้ เอลซ่า หรือรายา อย่างแน่นอน

HOME SWEET HOME — The Madrigal’s casita in “Encanto” is more than a house—it’s alive—embodying the same magic that has blessed the Madrigal children for two generations. Filmmakers liken the house to a loyal pet—it is part of the family. The love for one another is mutual. Opening in the U.S. on Nov. 24, 2021, “Encanto” features songs by Lin-Manuel Miranda. © 2021 Disney. All Rights Reserved.

สุดสัปดาห์นี้ มาร่วมพิสูจน์ความสนุก และซาบซึ้ง ของแอนิเมชันเรื่องที่ 60 จากวอล์ท ดิสนีย์ แอนิเมชัน สตูดิโอส์ ‘Disney’s Encanto เมืองเวทมนตร์คนมหัศจรรย์’ ทั้งในรูปแบบเสียงภาษาอังกฤษ และเสียงภาษาไทย ได้ในโรงภาพยนตร์ใกล้บ้านทั้งเครือ Major Cineplex และ SF Cinema

ชมตัวอย่าง ที่นี่

#EncantoTH

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

Pinksmoke

Heart Of Darkness

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.