คดีพลิก! Dispatch สื่อเกาหลีเผยเรื่องราวประเด็นคิมซอนโฮและแฟนเก่า กับ 12 ความจริงที่ถูกบิดเบือน

ที่มาภาพ : Instagram seonho__kim

จากประเด็นดราม่าของคิมซอนโฮและแฟนเก่า ที่ คิมซอนโฮ ออกจดหมายขอโทษและยอมรับ เป็นนักแสดง K จากกระทู้ประเด็นร้อนที่อดีตแฟน A แฉจริงและ ต่อมาเริ่มมีสัญญานที่ดีขึ้น อ่านเพิ่มเติมที่บทความ หรือคดีจะพลิก? กรณีคิมซอนโฮและแฟนเก่า กับสัญญาณของเรื่องราวที่ดูเหมือนจะดีขึ้น

ล่าสุด 26 ตุลาคม 2564 ความจริงที่ไม่ถูกบิดเบือน ก็ถูกเผยแพร่ออกมา โดย Dispatch อย่างที่ทราบกันดีสำหรับแฟนๆ ไอดอลหรือนักแสดงเกาหลี ว่า Dispatch เป็นสื่อหนึ่งที่มักจะออกมาพูดเรื่องราวความสัมพันธ์ของคนดังอย่างไม่ทันตั้งตัว

สำหรับประเด็นดราม่าของคิมซอนโฮ ก่อนหน้านี้หลายคนรอดูว่า 25 ตุลาคม 2564 ที่ทางแอคเคาน์นิรนามบอกไว้ว่าจะออกมาเปิดเผยความจริงอะไรบ้าง แต่สุดท้ายแล้วในวันดังกล่าวก็มีการเปิดเผยในส่วนของเรื่องสัญญาของค่ายและคิมซอนโฮ ก่อนจะลบแอคเคาน์ไป หลายคนอาจคิดว่าเรื่องนี้จบแล้วหรือเปล่า หรือ ไม่มีคดีพลิก?

แต่ดูเหมือนจะต้องตั้งคำถามและติดตามกันใหม่ เพราะล่าสุด Dispatch ได้เขียนบทความข่าวในหัวข้อเกี่ยวกับการถามชเวยองอา (แฟนเก่าคิมซอนโฮ) กับ 12 ความจริงที่ถูกบิดเบือน

โดยมีการเปิดเผย Timeline ความสัมพันธ์ระหว่างคิมซอนโฮและแฟนเก่าออกมา

 • สิ้นปี 2019 เจอกันครั้งแรกที่งานของคนรู้จัก
 • กุมภาพันธ์ 2020 ออกเดทในร้านกาแฟและโรงภาพยนตร์
 • มีนาคม 2020 ออกเดทอย่างเป็นทางการ
 • กลางมีนาคม 2020 ชเวยองอา ยอมรับว่าเคยแต่งงานมาก่อน
 • เมษายน-มีนาคม 2020 เดทในปูซาน, คาพยอง และ แม่น้ำฮัน
 • 7 กรกฎาคม 2020 เลิกกันครั้งแรก (เหตุผลที่เลิกกัน เพราะ ผู้หญิงโกหกคิมซอนโฮ)
 • 8 กรกฎาคม 2020 ชเวยองอาของโทษ และ คิมซอนโฮยอมรับคำขอโทษ
 • 24 กรกฎาคม 2020 ชเวยองอาตั้งครรภ์ (ยินดีด้วย >> สับสน >> ตกลงตัดสินใจ)
 • กันยายน 2020 คิมซอนโฮพาแฟนสาวมาพบกับเพื่อน
 • 7 ตุลาคม 2020 ไปคาเฟ่หมากับเพื่อน
 • 10-12 ตุลาคม 2020 เริ่มถ่ายทำซีรี่ส์ Start-Up (ระยะเวลาถ่ายทำ 4 เมษายน-20พฤศจิกายน)
 • ธันวาคม 2020 ปัญหาส่วนตัวของชเวยองอา (ได้รับการคุกคามและทำให้ทุกข์ทรมานจากความวิตกกังวล)
 • 11 มกราคม 2021 Dispatch ได้รับคำแนะนำจากชเวยองอา
 • มกราคม-มีนาคม 2021 คิมซอนโฮได้เล่นละครเวทีเรื่อง Ice และชเวยองอาได้รับเชิญไปดูละคร
 • เมษายน 2021 พวกเขาเริ่มห่างกัน
 • ปลายพฤษภาคม 2021 เลิกรา (ไม่สามารถฟื้นความเชื่อมั่นจากเรื่องส่วนตัว การโกหก และอื่นๆ)
 • 12 มิถุนายน 2021 ชเวยองอาส่งข้อความตัดพอต่อว่า
 • 17 ตุลาคม 2021 ชเวยองอาโพสต์ข้อความที่เป็นประเด็นในกระทู้

 

นอกจาก Timeline แล้ว Dispatch ยังเผยภาพเดทของทั้งคู่ออกมา รวมทั้ง 12 คำถามดังนี้

1. คุณเดินทางไปปูซาน คาพยองบ่อยมาก ไปสวนสัตว์ สวนสนุก และ ชานเมืองโซล แต่คุณพูดว่า “ฉันต้องซ่อนความรักของฉัน ฉันไม่สามารถแม้แต่จะจับมือข้างนอกและเดินด้วยกันได้”  ไม่รู้ทำไมมันถึงบิดเบือนแม้แต่ช่วงเวลาที่มีความสุข

 

2. คุณจะขอโทษคิมซอนโฮ หลังจากที่เปลี่ยนไปจากการทำแท้งมั้ย?

ในบรรดาภาพที่ได้รับจาก Dispatch มีรูปถ่ายที่เข้าชม Pocheon Pet Cafe กับ ‘Hoa’

3. ชเวยองอาจำวันที่ 8 กรกฎาคม 2020 ได้มั้ย ฉันได้รับข้อความขอโทษยาวๆ ที่คุณส่งมาให้ (ที่มาคือ A เพื่อนของคิมซอนโฮ)

ในข้อความยาวๆ นั้น มีประโยคที่เขียนว่า “ฉันขอโทษนะซอนโฮ เพราะคำว่ารักนาย อยากจะทำเพื่อนาย ทำให้ฉันหาเหตุผลที่จะโกหกตัวเอง ตอนนี้ฉันรู้แล้วว่าความผิดของฉันคืออะไร และ เหตุผลที่ว่าชอบนายเลยไม่สนใจอะไร ปิดหูปิดตา แบบนั้นทำให้นายเจ็บปวดและน่าสงสารมากแค่ไหน ฉันรู้ว่าตอนนี้ถึงพูดอะไรไปนายก็ไม่ฟังหรอก แต่ฉันอยากจะขอโทษในส่วนที่ทำให้นายเจ็บปวดนะ”

 

นอกจากนี้คิมซอนโฮยังได้พูดปัญหานี้กับเพื่อนของเขา โดยด้านล่างนี้คือ Kakao Talk บทสนทนาของทั้งคู่

คิมซอนโฮ : ฉันเลิกกันแล้ว มันไม่ตลกเลยจริงๆ

เพื่อน A : ตอนเช้า?

คิมซอนโฮ : ฉันจับได้ว่าเขาโกหกเมื่อเช้าวานนี้ เพราะฉันบอกว่าจะให้โอกาสครั้งเดียว แต่ฉันดับจับได้ว่าเธอโกหกเรื่องผู้ชายและแสร้งทำเป็นไม่ได้ทำ

คิมซอนโฮ : แต่ปัญหาคือตอนที่ฉันพูดไป ฉันคิดว่าเป็นเรื่องที่ไม่ใช่เรื่องนี้ ฉันกำลังพูดถึงการที่เธอไปพบกับผู้ชายอีกคน

เพื่อน A : เจอผู้ชายหลายคนนะเนี่ย

คิมซอนโฮ : เขาบอกเจอทุกคนเพื่อทำงาน แต่เขาบอกว่าไม่อยากบอก

คิมซอนโฮ : นี่จะไปเที่ยวคลับ ไปเที่ยวเจอผู้ชาย ไม่ได้จะหึงหวงเลย แค่บอกตรงๆ แล้วตอนถึงบ้านก็ส่งข้อความมาบอกก็พอ แต่ไม่ทำตามเลยป่ะแบบนี้

เพื่อน A : สิ่งที่เราต้องการตลอดมีแค่นี้จริงๆ

คิมซอนโฮ : ครั้งนึงเลิกกองไว ฉันเลยถามว่าทำอะไรอยู่ เขาตอบมาว่านอนเลยถือของขวัญไปหาที่บ้าน แต่เขาไม่อยู่บ้าน ไม่มีรถด้วย ตั้งแต่ครั้งนั้นแล้วที่สัญญาว่าจะไม่โกหกกันอีก แต่ก็ยังทำ เห้อ หงุดหงิดวะ

เพื่อน A : นายไปคบผู้หญิงคนอื่นเถอะ จริงๆ อย่าคบคนที่ทำร้ายนาย

 

วันรุ่งขึ้นคิมซอนโฮให้อภัยชเวยองอา เพราะฟังคำพูดของรุ่นน้อง B ที่บอกว่า “พี่สาวก็บอกไปแล้วว่าจะไม่ทำอีกแล้วนี่ ขอโทษขนาดนั้นก็รับไว้เถอะ” ซึ่ง B คือ รุ่นน้องที่คิมซอนโฮรักมาก เป็นน้องที่สนิทและเล่นละครเวทีด้วยกัน เป็นคนที่คิมซอนโฮเชื่อที่สุด

 

เรามาพูดถึงเรื่อง 24 กรกฎาคม และ 27 กรกฎาคม 2020 กันบ้าง

ชเวยองอายืนยันว่าเธอท้องเมื่อวันที่ 24 กรกฎาคม คุณโทรมา (ร้องไห้) กับคิมซอนโฮแล้วก็ส่งข้อความมาด้วยเนอะ คุณเขียนข้อความว่า “ซอนโฮตอบกลับข้อความแย่ๆ” อ่ะ

 

4.  แต่ว่าเรื่องที่เราได้ฟังจากคุณ B นี่เป็นอีกเรื่องเลยนะ เพราะคิมซอนโฮบอกว่า “เป็นเรื่องน่ายินดี อย่าร้องเลย”

“ฮยองอะรับรู้และบอกว่าเลยว่ามันคือเรื่องที่ดี และยินดีด้วย แต่ความจริงแล้วผมคิดว่าเขาคงกลัว คิดเยอะมากๆ แล้วก็ถึงแม้มันจะเป็นเรื่องเศร้า แต่ทั้งคู่ก็ตกลงกันว่าจะปล่อยเขาไป และยังวานให้ผมไปด้วย”

วันที่ 27 กรกฎาคม คุณ B รออยู่ที่ลานจอดรถ เขาสองคนลงมาช้ากว่าเวลาที่กำหนด ผมได้ยินมาว่าจู่ๆ ชเวยองอาก็เปลี่ยนคำพูดและการคุยกันเรื่องนี้ก็ยาวขึ้น

คุณ B บอกว่า “ทั้งสองคนเดินตาบวมลงมา การตัดสนิใจแบบนี้คงไม่ใช่เรื่องง่าย ช่วงที่ผมไปส่งพวกเขาที่โรงพยาบาล ฮยองก็ไปตามหาของมาทำซุปสาหร่าย ทั้งๆ ที่เขาไม่ใช่คนทำอาหารเป็นเลย”

ซึ่งนี่คือเรื่องราวก่อนจะทำแท้ง ที่ Dispatch ได้รับมา พร้อมกับแนบรูปในรายการ 2 Days 1 Night จะมีประโยคนึงที่ซอนโฮพูดว่าเพิ่งเคยทำซุปสาหร่ายไม่นานนี้

 

คิมซอนโฮต้มซุปสาหร่ายเป็นเวลา 2 สัปดาห์ อันที่จริงในรายการ 2 Days 1 Night เขายังท่องสูตรแน่นอนโดยพูดว่า “ฉันรู้วิธีทำซุปสาหร่าย”

5. ชเวยองอารู้ดีว่าซุปสาหร่ายนี้สำหรับใคร

อย่างไรก็ตามชเวยองอาโพสต์ว่า “หลังจากทำแท้ง คิมซอนโฮก็เปลี่ยนไป” และบอกว่า “เขาใช้การแสดงมาโกหก สัญญา ทำให้เชื่อทั้งเรื่องแต่งงาน เรื่องพ่อแม่”

 

6. ขอถามอีกครั้งนะคุณชเวยองอา คิมซอนโฮเคยพาคุณไปแนะนำกับพ่อแม่แล้วไม่ใช่หรือ ถึงแม้จะไม่ได้บอกพ่อแม่เขาว่าคุณเคยหย่ามาแล้วก็ตาม แต่เขาบอกกับพ่อแม่อย่างมั่นใจว่า นี่คือแฟนผม อย่างภาคภูมิใจด้วยซ้ำ

เราได้พบเพื่อนของคุณ คุณ C หลังจากที่เขารู้ว่าคุณทำแท้ง คิมซอนโฮพาคุณไปหาพ่อแม่แล้วแนะนำให้กินข้าวกัน นอนที่บ้านของคิมซอนโฮด้วย

“ชเวยองอาสนิทกับพ่อแม่ของคิมซอนโฮตั้งแต่นั้นมา คิมซอนโฮพยายามที่จะทำทุกอย่างเพื่อสร้างความมั่นใจให้กับเธอ ไมอยากให้เธอเหงาตอนอยู่คนเดียว คิมซอนโฮเลยเอาหมาชิบะชื่อ โฮอา มาให้เลี้ยงด้วย” คุณ C กล่าวเอาไว้

 

7. ชเวยองอา, เรามาพูดกันต่อเรื่องเงิน ที่คุณพูดว่า “คิมซอนโฮใช้ชีวิตวัยเด็กอย่างยากจน เขาเลยยึดติดกับเงินมาก ค่าทำแท้งจ่ายมาแค่ 2 ล้านวอน”

คุณสร้างกรอบเกี่ยวกับเงินให้คิมซอนโฮ สร้างภาพลักษณ์ให้เขาเป็นคนที่ต้องเสียค่าปรับ เลยต้องบังคับให้คุณทำแท้งและบอกว่าคุณให้เงินทำแท้งแค่ 2 ล้านวอน แต่ที่น่าเศร้าคือ เราได้รู้ความจริงจาก คุณ D มาว่า คุณเป็นคนที่ใช้เงินเก่ง ทำให้คิมซอนโฮเหนื่อย

 

8. ตอนคริสต์มาส คุณซื้อแบรนด์เนมให้ตัวเอง 7 ล้านวอน จ่ายด้วยบัตรตัวเอง แต่กลับมาเบิกเงินเอากับคิมซอนโฮอีกที และเอาไปอวดให้เพื่อนๆ รู้

“ฉันไม่เคยเห็นชเวยองอาจ่ายเลย ส่วนใหญ่จะเป็นคิมซอนโฮ เธอชอบของฟุ่มเฟื่อย ทุกคนรอบตัวเธอรู้ดีว่าเธอชอบของหรูหรา” เพื่อนของคุณชเวยองอากล่าว

ทั้งคุณ C และ คุณ D คือเพื่อนของชเวยองอา ขนาดเพื่อนของคุณยังเข้าข้างคิมซอนโฮ และพูดว่าเขาน่าสงสาร เพราะความจริงที่ถูกบิดเบือน

 

9. มาพูดกันเรื่องวันที่ 11 มกราคม 2021 Dispatch ได้รับอีเมลเกี่ยวกับข่าวชเวยองอากับสามีเก่า สาเหตุของการหย่า และ เรื่องราวของคิมซอนโฮ

คุณว่าใครเป็นคนรายงานส่งมากันนะ? แต่ชเวยองอาเคยพูดว่า “คนที่เกี่ยวข้องกับอดีตสามีของฉันข่มขู่ฉัน” ใช่หรือไม่

คุณ E คนรู้จักของคิมซอนโฮรู้เรื่องคุณในขณะนั้น ซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่คนธรรมดารู้สึกว่ามันน่าตกใจ ตั้งแต่เดือนมกราคมถึงเมษายน

“คิมซอนโฮเคยบอกว่าเขามีช่วงเวลาที่ยากลำบากเพราะสถานการณ์ของชเวยองอา การถูกคุกคาม การปล่อยตัว การรังควานภรรยาจากสามีเก่า การถูกฟ้อง ฯลฯ เรื่องเหล่านี้เป็นสิ่งที่ยากจะรับได้”

 

10. ตามที่คุณ E บอกมา คือ คุณมีไฟล์วิดีโอและเสียง รวมทั้งคลิปแอบถ่ายของคิมซอนโฮด้วย

“ทั้งสองคนเคยเช็ก Kakao Talk ของกันและกัน ตอนนั้นซอนโฮเลยได้ทราบว่าเธอมีไฟล์เสียงและวิดีโอมากมายของชีิวิตประจำวันของคิมซอนโฮเซฟไว้อยู่ ลองคิดว่าตัวเองเป็นคิมซอนโฮดูสิ มันไม่น่ากลัวหรอ”

ชเวยองอา ความสัมพันธ์ของคุณกับคิมซอนโฮดำเนินไปหลังจากนั้นอีกหรือไม่? ที่ได้ยินมาคือพวกเขาพบกันภายในเดือนเมษายน 2021 และในเดือนพฤษภาคม ก็ยุติความสัมพันธ์ ทำแท้งในเดือนกรกฎาคม 2020

 

11. ไม่มีอะไรเกิดขึ้นใน 10 เดือนนี้เลย? คุณคบกันเหมือนคู่รักคู่อื่นๆ ปกติมั้ยใน 10 เดือนนี้ แล้วจู่ๆ โดนบอกเลิกเหรอ?

 

Dispatch ได้พบกับผู้คนมากมายในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา และได้ยินเรื่องราวมามากมาย แม้แต่คนรู้จักของคุณเองยังติดต่อมา Dispatch ก่อนเลย

 

12. พวกเขาพูดกันเป็นเสียงเดียว ไม่อยากให้ทิ้งเรื่องนี้ไป พวกเขาชี้ให้เป็นปัญหาที่คุณมี การกระทำของคุณ ฯลฯ

ชเวยองอา ฉันรู้ความเจ็บปวดของคุณที่ผ่านมา แต่นั่นแหละไม่ใช่ปัญหาสังคม ความสัมพันธ์เป็นเรื่องของคนสองคน มีเหตุผลมากมายในการพบกัน และ การจากลา เรื่องนี้คุณน่าจะรู้ดีกว่านี้นะ

นอกจากนี้ Dispatch ยังทิ้งท้ายไว้ว่า ความเข้าใจผิดนี่เคลียร์แล้วเนอะ ยินดีด้วยที่เรื่องราวคลี่คลาย แต่ก็อยากถามครั้งสุดท้ายว่า ที่สร้างปัญหานี่ไม่เป็นอะไรเนอะ อยากรู้จักเลยว่าถ้ามีความสุขจะร้องออกมาแบบนี้มั้ยนะ

อีกทั้งยังปิดท้ายด้วยคำพูดของคุณ B “มันเป็นอย่างนั้นจริง ที่ปล่อยลูกไป แล้วก็เป็นคนที่เคยรัก เลยพยายามที่จะเข้าใจเธอ เขาไม่อยากทำสงครามความรักต่อหน้าคนมากมาย แทนที่จะตอบโต้ เขาเลยขอโทษไป พี่เขาเป็นคนแบบนั้น เขามีความรักเหมือนคนทั่วๆ ไป เขาไม่อยากหลบซ่อนด้วย ผมเห็นมาตลอดนะครับ”

ซึ่งภายหลังจาก Dispatch ออกมาเปิดเผยเรื่องราวนี้ ทางต้นสังกัด Salt Entertainment ก็ได้ตอบว่าเราไม่มีอะไรจะแถลงเกี่ยวกับเรื่องนี้

นอกจาก Dispatch แล้ว ทาง Youtuber อีจินโฮ ซึ่งเป็นนักข่าวและยูทูปเบอร์ออกมาแชร์คลิปเสียงระหว่าง A แฟนเก่าคิมซอนโฮ มีการพูดถึงการที่เธอพาผู้ชาย 3 คนเขามาที่บ้าน ซึ่งคลิปเสียงนี้ ไม่ได้เปิดเผยตัวตนว่าเป็นอดีตสามีของชเวยองอา แต่นักข่าวสามารถค้นพบตัวตนที่แท้จริงได้จากการสอบสวน ทำให้ทราบว่าเป็นอดีตสามีของเธอ

ซึ่งอดีตสามีออกมาอธิบายเหตุผลของการหย่าร้างใน Podcast ว่าการพิจารณาหย่าร้างนั้นค่อนข้างยาว ผมเลยจะยุติด้วยการยุติคดี แต่เธอก็เอาแต่ขอเงิน ผมเลยตัดสินใจที่จะร้าย มีหลายสิ่งระหว่างการพิจรณาคดี ในการทดลอง เธอทำเหมือนเป็นคนโง่ น่าสงสาร เธอพูดว่าต้องการปกป้องการแต่งงานครั้งนี้ เพราะการแต่งงานครั้งนี้มาพร้อมกับความรับผิดชอบ แตกต่างจากการเดท

เขายังบอกอีกว่า A ใช้เงินมากในการทำศัลยกรรม เขาอธิบายต่อว่า “ผมเลยออกจากบ้านที่เราอาศัยอยู่ และ เธออยู่ จากนั้นครอบครัวของเธอก็เริ่มเข้ามาในบ้าน ยึดบ้านผมอย่างช้าๆ ผมเลยไม่สามารถกลับไปได้ ที่ตลกคือ ผมกลับไปเอาของ แล้วพบว่ากล้องวงจรปิดเอาไว้ ผมคิดว่าเธอติดไว้เพราะกลัวว่าผมจะกลับถึงบ้านเมื่อไหร่ เมื่อผมพบสายไฟที่สามารถเชื่อมต่อกล้องและพบฮาร์ดไดรฟ์ ผมเลยเอามาเพราะคิดว่าจะเจออะไรในนั้น ก็เลยดูกล้องวงจรปิดทั้งหมด เพราะไม่ได้ดูอีกเลยตั้งแต่เจอหลักฐาน ยังไม่ถึงเดือนเลย แต่ภายในสามเดือน เธอพาผู้ชายมาที่บ้าน 3 คน แล้วเธอก็ทำมันบนโซฟา”

เขายังบอกอีกว่า ผู้ชาย 3 คนนั้น 2 คนดูเหมือนมาจากบาร์โฮสต์ อีก 1 คน เป็นชายชรา เขาเป็นสปอนเซอร์ให้เธอ ผมพบว่าเธอมีสปอนเซอร์มาก่อน การแต่งงานและเขาเป็นผู้อุปถัมภ์ ดังนั้นเธอจึงสกปรกจริงๆ

หลังจากที่เธอมาที่ศาล โดยบอกว่าไม่ต้องการหย่า ผมเลยให้ผู้พิพากษาดูเทปนั้น เขาตัดสินได้ทันทีว่าเราหย่ากันได้

ยูทูปเบอร์คนนี้ยังอธิบายอีกว่า A ทำอะไรบ้างระหว่างช่วงชีวิตแต่งงานอันสั้นและระหว่างพิจารณาคดี เขาอธิบายว่า A โทษอดีตสามีของเธอตลอด สำหรับการหย่าร้างและพยายามทำให้ดูน่าสมเพช

 

เรียกได้ว่าเป็นมหากาพย์จริงๆ จากการเผยแพร่ของ Dispatch เป็น 12 คำถามที่ชี้จุดที่หลายคนสงสัย ปิดทุกประเด็นจริงๆ และเรื่องราวจริงๆ ก็เผยแพร่ออกมา จากตามเรื่องมาเกือบ 10 วัน ขอบอกว่า สำหรับแฟนคลับที่เครียดกับข่าวนี้ Dispatch ได้ช่วยเคลียร์ประเด็นนี้ให้เราทราบกันแล้ว หวังว่ามันจะทำให้ทุกคนมีความสุขกับความจริงที่ไม่ถูกบิดเบือนจาก Dispatch นะ

 

ที่มา : ทวิตเตอร์​ #คิมซอนโฮ และ Dispatch, Soompi,Allkpop

เรียบเรียงโดย © Jeab.com

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

Jeab

Jeab.com ตอบโจทย์ “ผู้หญิงรุ่นใหม่” ด้วยไลฟ์สไตล์ของผู้หญิงในยุคดิจิตอล

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.