ชวนดูความหมายที่แท้จริงของ 13 อีโมจิรูปหัวใจ ที่มีความแตกต่างกันแบบที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน!

อีโมจิ (EMOJI) เป็นสัญลักษณ์ที่ใช้สื่อแทนคำพูดในแชทต่างๆ ผู้ใช้ส่วนใหญ่มักจะเพิ่มอีโมจิ เพื่อแสดงอารมณ์ต่างๆ เพิ่มเติมให้บทสนทนานั้น มีอรรถรสกันมากขึ้น และหนึ่งในนั้นมีอีโมจิรูปหัวใจที่มีการใช้และพบเห็นกันอยู่บ่อยๆ แน่นอนว่าอีโมจิรูปหัวใจเกี่ยวกับเรื่องราวความรัก แต่สังเกตมั้ยว่า อีโมจิรูปหัวใจที่มีนั้นก็มีให้เลือกหลากหลายสี แถมยังมีหลายแบบด้วย แต่ละแบบมันต่างกันอย่างไร วันนี้เราจะพาไปค้นหาความหมายที่แท้จริงของอีโมจิรูปหัวใจแต่ละแบบ ให้เพื่อนๆ เลือกใช้ได้ถูกกันมากขึ้นค่า

หัวใจสีแดง (Red Heart)

batch_0heavy-black-heart_2764

เป็นสัญลักษณ์คลาสสิกของความรัก แสดงออกถึงความรัก ความโรแมนติก แต่จะไม่ใช่ความรักในเชิงบริบทของมิตรภาพ

หัวใจสีส้ม (Orange Heart)

batch_0orange-heart_1f9e1

เป็นสัญลักษณ์ของความรักแบบครึ่งใจ หรือเป็นความรักแบบที่คุณไม่อยากมีความสัมพันธ์ เป็นเพียงแค่เพื่อน

หัวใจสีเหลือง (Yellow Heart)

batch_0yellow-heart_1f49b

เป็นสัญลักษณ์ของความรักที่บริสุทธิ์และจริงใจ ไม่ค่อยอยู่ในบริบทของความโรแมนติกเท่าไหร่ แต่จะเป็นประมาณความรักความสุขของมิตรภาพ ความสนุกสนานของชีวิตมากกว่า

หัวใจสีเขียว (Green Heart)

batch_0green-heart_1f49a

เป็นสัญลักษณ์แทนการแสดงออกของชีวิตหรือไลฟ์สไตล์ เช่น การรักสุขภาพ หรือ การใกล้ชิดกับธรรมชาติ รักธรรมชาติ หรือรู้จักกันในอีกชื่อว่าเป็นหัวใจขี้หึง ซึ่งบ่งบอกให้เห็นถึงการมีปัญหาความสันพันธ์ หรือ การมีความหวังในการประนีประนอมความรักบ่อยครั้ง

หัวใจสีน้ำเงิน (Blue Heart)

batch_0blue-heart_1f499

เป็นสัญลักษณ์ที่แสดงถึงความมั่นใจอย่างเต็มที่ในคนรัก สื่อถึงความสงบ ความซื่อสัตย์ ความภัคดี และ มิตรภาพ นอกจากนี้ยังแสดงถึงความรักเพ้อฝัน ความรักในกีฬาทางน้ำ หรือ ความรักความศรัทธาในเครื่องราง

หัวใจสีม่วง (Purple Heart)

batch_0purple-heart_1f49c

เป็นสัญลักษณ์สื่อถึงการแสดงความเข้าใจ ความรัก ความเห็นอกเห็นใจ เป็นตัวแทนของการแสดงความรัก การดูแล

หัวใจสีดำ (Black Heart)

batch_0black-heart_1f5a4

เป็นสัญลักษณ์ที่สื่อถึงอารมณ์ที่มืดและบิดเบี้ยว ที่สะท้อนถึงด้านมืดของจิตวิญญาน นอกจากนี้ยังใช้เพื่อแสดงความทุกข์และความเศร้าโศก

หัวใจที่แตกสลาย (Broken Heart)

batch_0broken-heart_1f494

เป็นสัญลักษณ์ที่สื่อว่า ‘ฉันไม่มีความสุขยิ่ง!’ หัวใจที่แตกหักสีแดง แสดงถึงความเสียใจ ความทุกข์ทรมาน บางคนที่กำลังเจ็บปวดกับความรักขณะนั้น

หัวใจสีแดงที่มีจุดด้านล่าง ทำให้ดูเหมือนเครื่องหมายตกใจ (Heavy Heart Exclamation Mark Ornament)

batch_0heavy-heart-exclamation

เป็นสัญลักษณ์ที่สื่อว่า ‘ฉันเห็นด้วยอย่างยิ่งกับสิ่งนั้น!’ เป็นสัญลักษณ์ที่สื่อว่าคุณแสดงออกมาจากหัวใจ เพื่อเน้นว่าคุณชอบบางสิ่งบางอย่าง หรือ ชอบคนๆ นั้นจริงๆ

หัวใจสีชมพูสองดวง (Two Hearts)

batch_0two-hearts

เป็นสัญลักษณ์ที่สื่อว่า ‘ความรักล่องลอยอยู่รอบตัวเรา’ แต่ไม่ได้แสดงถึงบริบทเกี่ยวกับความหลงใหลมากนัก ใช้ในข้อความโรแมนติกสำหรับรักใครบางคน หรือ แสดงออกถึงมิตรภาพในหมู่ของสาวๆ

หัวใจสีชมพูที่หมุนไปมา (Revolving Hearts)

batch_0revolving-hearts_1f49e

เป็นสัญลักษณ์ที่แสดงถึงหัวใจ 2 ดวงที่หมุนเวียนอยู่รอบๆ กัน เป็นตัวแทนของความรักของคน 2 คน ที่ใครบางคนต้องการเอาชนะใจอีกคน

หัวใจเต้นสีชมพู (Beating Heart)

batch_0beating-heart_1f493

เป็นสัญลักษณ์ของการเชื่อมต่อที่แข็งแกร่งและแสดงความรู้สึกที่แข็งแกร่งสำหรับใครบางคนหรือบางสิ่งบางอย่าง นอกจากนี้ยังเป็นสัญลักษณ์ของ ‘ชีวิต’ การมีชีวิตได้ด้วย

หัวใจสีชมพูพองโต (Growing Heart)

batch_0growing-heart_1f497

เป็นสัญลักษณ์ที่มีหัวใจซ้อนกัน 3 ดวงใน 1 ดวง เป็นความรู้สึกที่เริ่มลึกซึ้งขึ้นเรื่อยๆ ความรักกำลังผลิบาน เป็นการแสดงออกถึงการเต้นของหัวใจที่เต็มไปด้วยความสุขที่เพิ่มขึ้นหลังจากการสนทนาหรือการได้รับประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยม

 

และนี่ก็คือ 13 ความหมายที่แท้จริงของอีโมจิรูปหัวใจทั้งหมดนั้นเองค่า ไม่น่าเชื่อว่าจะมีความหมายลึกซึ้งซ่อนอยู่ขนาดนี้นะเนี่ย ต่อไปใครจะเลือกใช้อีโมจิรูปหัวใจ ก็ลองเลือกความนัยไปสื่อด้วยก็ได้นะ

 

Source

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.