สร้างวินัยให้คนเก็บเงินไม่เก่ง! ชวนออมเงินด้วย “ปฏิทินเก็บเงิน” ฝึกวินัยการออมเงินให้กับคนที่เก็บเงินไม่เก่ง

ใครเป็นคนที่เก็บเงินไม่เก่ง แต่อยากมีเก็บเงินเป็นทำเท่าไหร่ก็ไม่สำเร็จสักทีมาลองวิธีดูมั้ย? เป็นการเก็บเงินด้วยวิธีของสาวเกาหลี โดยจะใช้ “ปฏิทินแขวนฝาพนัง” เป็นอุปกรณ์ที่จะเป็นตัวช่วยให้เก็บเงินให้ โดยเพื่อนๆ สามารถหาซื้อได้ที่ร้าน 60 บาท หรือร้านขายของเบ็ดเตล็ดทั่วไปได้เลย ข้อดีของการเก็บเงินด้วย “ปฏิทินแขวนฝาพนัง” ที่เป็นการเก็บเงินด้วยการหยอดเงินไว้ที่ช่องตามวัน 1-30 วันจะทำให้เห็นชัดว่าเราเก็บเงินไปถึงไหนแล้ว และ เป็นการเก็บเงินแบบเดือนต่อเดือน ซึ่งถือว่าเป็นการฝึกวินัยการออมเงินให้กับคนที่เก็บเงินไม่เก่งอีกด้วย ซึ่งวิธีการเก็บเงินจะแบ่งออกเป็น 3 วิธีด้วยกัน ถ้าเตรียมอุปกรณ์พร้อมแล้วนั้น ตามมาดูกันเลยค่ะ!

1.เก็บเงินให้เท่ากันทุกวัน

วิธีนี้เราจะกำหนดเงินที่อยากเก็บก่อน เช่นสะดวกวันละ 100 บาทก็เก็บวันละ 100 บาททุกวัน จะเก็บก่อนออกจากบ้านหรือเก็บหลังจากกลับมาจากบ้านก็ได้ ซึ่งหากทำครบทั้งหมด 30 วันจะได้เงินเดือนละ 3,000 บาทเชียวล่ะ

2.แบ่งเป็นค่าใช้จ่ายในแต่ละวัน

วิธีนี้จะเป็นการกำหนดค่าใช้จ่ายในแต่ละวัน เช่น กำหนดค่าใช้จ่ายวันละ 100 บาทก็หยอดเงินลงปฏิทินวันละ 100 บาท โดยหยิบเป็นค่าใช้จ่ายก่อนออกจากนอกบ้านในทุกวัน จะช่วยควบคุมเงินได้เป็นอย่างดี

3.เก็บเงินทั้งหมดในแต่ละวัน

วิธีนี้เป็นวิธีที่เหมาะกับคนที่มีวินัยพอสมควร เป็นการเก็บเงินที่เหลือในทุกวันหลังทุกวัน หากเหลือเท่าไหร่ในกระเป๋าก็นำมาหยอดที่ปฏิทิน​โดยความมากน้อย ก็อยู่ที่ความสามารถในการเก็บเงินของแต่ละคน

เป็นยังไงบ้างคะวิธีเก็บเงินที่อาจจะไม่ใช่วิธีใหม่ แต่ก็เป็นวิธีที่หลายคนอาจจะยังไงรู้ หากใครลองไปทำแล้วผลยังไงบ้าง อย่าลืมมาแชร์ให้เราดูกันบ้างนะคะ

ที่มาข้อมูลและรูปภาพ : pretty.presslogic

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

Pinksmoke

Heart Of Darkness

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.