ปักหมุดเตรียมดูทั้งปี! ปี 2022 นี้ ซีรี่ส์เกาหลี – ภาพยนตร์เกาหลี มีอะไรให้ดูใน Netflix บ้าง!

Netflix สานต่อความสำเร็จ เปิด Line Up ซีรี่ส์เกาหลี ภาพยนตร์เกาหลี และ วาไรตี้เกาหลี ทั้งปี 2022 ให้เตรียมตัวดูกันเลยตั้งแต่ต้นปี หลังจากพาหลายซีรี่ส์ดังเปรี้ยงปร้างมาแล้วในปีที่ผ่านมา รวมทั้งสร้างปรากฎการณ์ส่งออก ป๊อปคัลเจอร์จนฮิตติดกระแสไปทั่วโลกในปี 2021 อย่าง ในซีรีส์ สควิดเกม เล่นลุ้นตาย (Squid Game) จนกลายเป็นภาพจำตั้งแต่ชุดจั๊มสูทสุดไอคอนิก ซึ่งในปีที่ผ่านมา จำนวนชั่วโมงการเข้าชมผลงานของเกาหลีใต้จากทั่วโลกเติบโตขึ้นถึง 6 เท่า เมื่อเทียบกับปี 2019

ดอน คัง รองประธานฝ่ายคอนเทนต์เกาหลีของ Netflix กล่าวว่า “เราเชื่อว่าไลน์อัปนี้ได้เน้นย้ำภาพของการเล่าเรื่องสไตล์เกาหลีที่ทั้งสร้างสรรค์และดึงดูดใจผู้ชม จนทำให้ผู้ชมทั่วโลกหลงรัก เพื่อการนี้เราจึงเดินหน้าลงทุนในอีโคซิสเต็มของแวดวงครีเอทีฟในเกาหลีใต้ พร้อมร่วมมือกันแสดงให้โลกได้เห็นว่าคอนเทนต์ที่ ‘Made in Korea’ คือ ‘คอนเทนต์ที่ทำออกมาได้อย่างมีคุณภาพ’ ในปีนี้ เรายังรอคอยที่จะได้เห็นบทสนทนาใหม่ๆ ที่จะจุดกระแสคลื่นลูกใหม่ของเรื่องราวต่างๆ อีกมากมาย พร้อมกันกับที่เราได้นำพาคอนเทนต์เกาหลีมาสู่ ‘บ้าน’ ที่ตราตรึงอยู่ในความนึกคิดและจิตใจของผู้ชมทั่วโลกของเรา”

สำหรับในปีนี้ จะมีเรื่องไหนน่าดูบ้างนั้น ตามมาดูกันได้เลย…

ซีรี่ส์เกาหลี

มัธยมซอมบี้ (All of Us Are Dead)

กำกับโดย: อีแจคยู, คิมนัมซู
เขียนบทโดย: ชอนซองอิล
กำหนดออนแอร์: 28 มกราคม
นำแสดงโดย : ยุนชานยอง, พัคจีฮู, โจอีฮยอน, โรมน, ยูอินซู, อียูมี, อิมแจฮยอก และอื่นๆ

เรื่องย่อ: ซีรีส์โดย Netflix เรื่อง มัธยมซอมบี้ (All of Us Are Dead) เล่าถึงกลุ่มนักเรียนที่ติดอยู่ในโรงเรียนท่ามกลางการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสซอมบี้ และต้องร่วมมือกันต่อสู้เพื่อเอาชีวิตรอด มัธยมซอมบี้ (All of Us Are Dead) สร้างขึ้นจากเว็บตูนเรื่องดังของจูดงกึน ซึ่งได้ชื่อว่าเป็น “นิยายภาพซอมบี้สไตล์เกาหลี” ที่ใส่จินตนาการลงไปแบบสุดทาง โครงเรื่องน่าติดตาม และมีรายละเอียดที่พิถีพิถัน พลาดชมไม่ได้ทั้งภาพสุดสะพรึงของนักเรียนที่ติดเชื้อไวรัสซอมบี้ปริศนา และฉากแอคชั่นสุดระทึกตามพื้นที่ต่างๆ ของโรงเรียน แถมซีรีส์เรื่องนี้จะสร้างความโดดเด่นให้กับนักแสดงดาวรุ่งจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นยุนชานยอง, พัคจีฮู, โจอีฮยอน, โรมน, ยูอินซู, อียูมี และอิมแจฮยอก

 

หญิงเหล็กศาลเยาวชน (Juvenile Justice)

กำกับโดย: ฮงจงชาน
เขียนบทโดย: คิมมินซอก
นำแสดงโดย : คิมฮเยซู, คิมมูยอล, อีซองมิน, อีจองอึน และอื่นๆ

เรื่องย่อ: หญิงเหล็กศาลเยาวชน (Juvenile Justice) เป็นเรื่องเกี่ยวกับผู้พิพากษาที่เกลียดเด็กๆ ที่กระทำความผิดเป็นพิเศษ แต่แล้วเธอก็ได้ตระหนักถึงปัญหาต่างๆ ที่เด็กต้องเผชิญในสังคม และพบว่าสังคมมีผลอย่างไรบ้างต่อการปิดกั้นไม่ให้พวกเขาได้กลายเป็นคนที่ดีกว่าเดิม คิมฮเยซู จากเรื่อง เกมกฎหมาย (Hyena) และ สัญญาณลับ ล่าข้ามเวลา (Signal) รับบทเป็น ซิมอึนซอก ผู้พิพากษาสาวมาดเท่ที่เพิ่งได้รับแต่งตั้งให้ไปประจำเขตหนึ่งที่มีเยาวชนผู้กระทำผิดมากที่สุด เธอได้ตัดสินใจหลายอย่างที่แหวกแนวไปจากคำพิพากษาที่มีมาก่อนหน้า ต่อมาเธอยังได้พยายามจะส่งสารไปถึงสังคม เมื่อพบว่าสังคมเองก็มีส่วนต้องรับผิดชอบต่อการกระทำอันผิดจริยธรรมและผิดกฎหมายของเยาวชนด้วยเช่นกัน

 

ยี่สิบห้า ยี่สิบเอ็ด (Twenty Five, Twenty One)

กำกับโดย: จองจีฮยอน
เขียนบทโดย: ควอนโดอึน
กำหนดออนแอร์: 12 กุมภาพันธ์
จำนวนตอน: 16 ตอน (รับชมตอนใหม่สัปดาห์ละ 2 ตอน ทุกวันเสาร์-อาทิตย์)
นำแสดงโดย : คิมแทรี, นัมจูฮยอก, คิมจียอน, ชเวฮยอนอุค, อีจูมยอง

เรื่องย่อ: ยี่สิบห้า ยี่สิบเอ็ด (Twenty Five, Twenty One) เป็นเรื่องราวชีวิตของวัยรุ่นที่สูญเสียความฝันไปในยุคที่เกิดวิกฤตเศรษฐกิจในปี 1998 รวมถึงเรื่องราวของสถานการณ์ไร้ทางออกและการเติบโตของพวกเขา พวกเขาเรียกชื่ออีกฝ่ายเป็นครั้งแรกเมื่ออายุ 22 และ 18 ขณะที่ปัจจุบันพวกเขาอายุ 25 และ 21 เส้นบางๆ ระหว่างรักแรกที่ทำให้หัวใจสั่นไหวกับมิตรภาพแสนอบอุ่น ทำให้พวกเขารู้สึกใจเต้น ความรักและการเติบโตอันแสนสดใส รวมถึงเคมีระหว่างกัน และความยากลำบากที่กลุ่มเพื่อนทั้งห้าได้เผชิญ ย้อนเตือนให้เรานึกถึงชีวิตวัยรุ่นที่แม้จะเหนื่อยยากแต่ก็สวยงาม

 

Forecasting Love and Weather

กำกับโดย: ชายองฮุน
เขียนบทโดย: ซอนยอง
กำหนดออนแอร์: 12 กุมภาพันธ์
จำนวนตอน: 16 ตอน (รับชมตอนใหม่สัปดาห์ละ 2 ตอน ทุกวันเสาร์-อาทิตย์)
นำแสดงโดย : พัคมินยอง, ซงคัง, ยุนพัค, ยูรา

เรื่องย่อ: Forecasting Love and Weather เป็นละครรักโรแมนติกคอเมดี้สุดสดใส เกี่ยวกับคนในกรมอุตุนิยมวิทยาของเกาหลี ที่ล้มแล้วลุกขึ้นยืนใหม่ในทุกๆ วัน โดยเรื่องเล่าถึงจินฮาคยองที่มีปณิธานตั้งมั่นว่าจะไม่มีความรักในที่ทำงานเด็ดขาดหลังที่เธอต้องผ่านการเลิกราอันแสดโหดร้าย แต่ปรากฏว่าเธอกลับเผลอใจไปอยู่ในความสัมพันธ์กับ อีชีอู สมาชิกหน้าใหม่ในทีมที่ดูแตกต่างแต่แสนจะดึงดูดใจในสไตล์ของเขาเอง ด้วยนักแสดงนำระดับแนวหน้าอย่างพัคมินยองและซงคัง ทำให้ซีรีส์เรื่องนี้เป็นหนึ่งในผลงานโรแมนติกคอเมดี้ที่คนตั้งตารอกันมากที่สุดในช่วงครึ่งแรกของปี 2022

 

Thirty Nine

กำกับโดย: คิมซังโฮ
เขียนบทโดย: ยูยองอา
กำหนดออนแอร์: 16 กุมภาพันธ์
จำนวนตอน: 12 ตอน (รับชมตอนใหม่สัปดาห์ละ 2 ตอน ทุกวันเสาร์-อาทิตย์)
นำแสดงโดย: ซนเยจิน, จอนมีโด, คิมจีฮยอน

เรื่องย่อ: Thirty Nine เป็นละครชีวิตและความรักที่สมจริง ซึ่งลงลึกในมิตรภาพ ความรัก และชีวิตของเพื่อนสนิทสามคนที่กำลังย่างเข้าสู่วัยสี่สิบ เรื่องบังเอิญที่เกิดขึ้นตั้งแต่สมัยมัธยมปลายทำให้ทั้งสามคนได้กลายมาเป็นเพื่อนรักกัน ชามีโจ (รับบทโดย ซนเยจิน) จองชานยอง (รับบทโดย จอนมีโด) และจางจูฮี (รับบทโดย คิมจีฮยอน) เป็นเพื่อนที่สนิทกันและผ่านทั้งช่วงเวลาทุกข์สุขมาด้วยกัน ปัจจุบันมีโจทำงานเป็นแพทย์โรคผิวหนัง ชานยองเป็นครูสอนการแสดง และจูฮีเป็นผู้จัดการฝ่ายขายเครื่องสำอาง ในวันหนึ่งขณะที่พวกเธออายุ 39 ปี ชีวิตก็ได้หักเหอย่างโหดร้าย และพวกเธอก็ต้องเตรียมพร้อมที่จะบอกลา

 

Tomorrow

กำกับโดย: คิมแทยุน, ซองชีอุค
เขียนบทโดย: พัครัน, พัคจาคยอง, คิมยูจิน
จำนวนตอน: 16 ตอน (รับชมตอนใหม่สัปดาห์ละ 2 ตอน)
นำแสดงโดย: คิมฮีซอน, โรอุน, อีซูฮยอก

เรื่องย่อ: เมื่อยมทูตที่เคยมีหน้าที่นำทางให้คนตาย กลับกลายมาช่วยคนที่ต้องการจบชีวิต! Tomorrow เป็นซีรีส์แฟนตาซีเกี่ยวกับชีวิตหลังความตาย ที่ถ่ายทอดชีวิตของชเวจุนอุง ชายผู้ตกงานมาเป็นเวลานานและบังเอิญเจอกับยมทูตที่กำลังปฏิบัติภารกิจพิเศษ จากนั้นก็ได้กลายมาเป็นลูกจ้างชั่วคราวของทีม Crisis Management เพื่อช่วยเหลือภารกิจของพวกเขา

 

Business Proposal

กำกับโดย: พัคซอนโฮ
เขียนบทโดย: ฮันซอลฮี
จำนวนตอน: 12 ตอน (รับชมตอนใหม่สัปดาห์ละ 2 ตอน)
นำแสดงโดย: อันฮโยซอบ, คิมเซจอง, ซอลอินอา, คิมมินกยู, อีด็อกฮวา

เรื่องย่อ: Business Proposal เป็นซีรีส์รักโรแมนติกในออฟฟิศ สร้างจากนิยายออนไลน์และเว็บตูนเรื่องดังในชื่อเดียวกัน ซึ่งมียอดผู้อ่านมากกว่า 320 ล้านครั้ง เรื่องราวกุ๊กกิ๊กในออฟฟิศระหว่างซีอีโอหนุ่มสุดเพอร์เฟกต์ที่เพียบพร้อมทั้งหน้าตาและมันสมอง กับพนักงานธรรมดาๆ ที่กลายมาเป็นคู่นัดบอดของเขา จะทำให้คุณลืมความอยากลาออกจากงานไปหมดสิ้น! ชินฮารี (รับบทโดย คิมเซจอง) พนักงานบริษัทแสนธรรมดาที่แปลงโฉมเป็นสาวแซ่บไปนัดบอดแทนเพื่อน แต่ปรากฏว่าคู่เดตของเธอกลับเป็นคังแทมู (รับบทโดย อันฮโยซอบ) ซีอีโอของบริษัทที่เธอทำงานอยู่ หลังจากพบกันในนัดบอดครั้งนั้น ทั้งสองก็เริ่มทำตัวไม่ถูกเมื่อต้องไปออฟฟิศในฐานะซีอีโอและพนักงาน ซึ่งบางครั้งก็ทำให้เกิดโมเมนต์หวานๆ ตื่นเต้น หรือแม้แต่ลุ้นระทึก

 

The Sound of Magic

กำกับโดย: คิมซองยุน
เขียนบทโดย: คิมมินจอง
นำแสดงโดย: จีชางอุค, ชเวซองอึน, และฮวางอินยอบ

เรื่องย่อ: The Sound of Magic สร้างจากเว็บตูนเรื่อง โอม รักเอยจงมา (Annarasumanara) เป็นซีรีส์แนวซาบซึ้งประทับใจ เกี่ยวกับยุนอาอี เด็กหญิงที่ต้องใช้ชีวิตแบบผู้ใหญ่เร็วกว่าเด็กทั่วไป และรีอึล นักมายากลลึกลับที่แม้จะโตเป็นผู้ใหญ่แล้ว แต่กลับยังใช้ชีวิตเหมือนเป็นเด็กคนหนึ่ง นำแสดงโดยจีชางอุค ซึ่งรับบทเป็นรีอึล นักมายากลปริศนาที่อาศัยอยู่ในสวนสนุกร้าง ชเวซองอึนรับบทเป็นยุนอาอี และฮวางอินยอบ รับบทเป็น นาอิลดึง เพื่อนร่วมชั้นเรียนของยุนอาอี The Sound of Magic กำกับโดยคิมซองยุน ซึ่งมีความสามารถโดดเด่นด้านการเล่าเรื่องอย่างหาที่ติไม่ได้ ดังที่ปรากฏชัดในผลงานซีรีส์สุดฮิตที่ผ่านมาอย่าง ธุรกิจปิดเกมแค้น (Itaewon Class) โดยในเรื่องนี้เขาได้ร่วมงานกับนักเขียนบทคิมมินจอง ซึ่งเคยร่วมงานกันมาแล้วในซีรีส์เรื่อง รักเราพระจันทร์เป็นใจ (Love in the Moonlight)

 

Remarriage and Desires

กำกับโดย: คิมจองมิน
เขียนบทโดย: อีกึนยอง
นำแสดงโดย: คิมฮีซอน, อีฮยอนอุค, จองยูจิน, พัคฮุน, ชาจียอน

เรื่องย่อ: Remarriage & Desires เป็นซีรีส์เสียดสีสังคมเกาหลีที่ถูกครอบงำด้วยแรงปรารถนา เล่าถึงกลุ่มคนที่ปรารถนาอย่างแรงกล้าที่จะยกระดับสถานะทางสังคมด้วยการแต่งงานหรือแต่งงานใหม่กับคนในแวดวงชั้นสูงผ่าน Rex เอเจนซี่หาคู่ระดับเอ็กซ์คลูซีฟที่ให้บริการเฉพาะชนชั้นสูงในแวดวงสังคม พวกเขาต้องการจะคว้าเอาใครสักคนจากระดับ “Black” ซึ่งเป็นลำดับสูงสุดและที่มีสัดส่วนเพียง 0.001% เท่านั้น นำแสดงโดยดาราระดับแนวหน้าอย่างคิมฮีซอน, อีฮยอนอุค และจองยูจิน ซีรีส์ Remarriage & Desires ถ่ายทอดภาพการทำให้การเดตและการแต่งงานกลายเป็นธุรกิจได้อย่างเฉียบแหลม รวมไปถึงมุมมองของสังคมที่เราอาศัยอยู่ด้วย

 

A Model Family

กำกับโดย: คิมจินอู
เขียนบทโดย: อีแจกน
นำแสดงโดย: จองอู, พัคฮีซุน, ยุนจินซอ, พัคจียอน

เรื่องย่อ: A Model Family เป็นเรื่องของชายคนหนึ่งที่หมิ่นเหม่จะล้มละลายและหย่าร้าง แต่บังเอิญเจอรถยนต์คันหนึ่งที่เต็มไปด้วยเงินสด เหตุการณ์ดังกล่าวทำให้เขาเข้าไปพัวพันกับรองหัวหน้าของแก๊งค้ายาเสพติด นำแสดงโดยจองอู, พัคฮีซุน, ยุนจินซอ และพัคจียอน ซีรีส์เรื่องนี้ถ่ายทอดภาพแสนระทึกของครอบครัวธรรมดาๆ ที่บังเอิญเข้าไปพัวพันกับเงินค้ายาเสพติดผิดกฎหมาย รับรองว่าเคมีสุดขโมยซีนระหว่างจองอู ซึ่งรับบทเป็นชายที่พบเงินสด กับพัคฮีซุน ซึ่งรับบทเป็นรองหัวหน้าแก๊งค้ายาเสพติดนั้น จะต้องฮุคคนดูได้อยู่หมัดและพลาดไม่ได้เลยจริงๆ

 

Glitch

กำกับโดย: โนด็อก
เขียนบทโดย: จินฮันแซ
อำนวยการผลิตโดย: ยุนชินแอ
นำแสดงโดย: จอนยอบิน, นานะ

เรื่องย่อ: Glitch เล่าถึงเรื่องของฮงจีฮโยที่พยายามแกะรอยแฟนหนุ่มของเธอที่หายตัวไป โดยได้ความช่วยเหลือจากสมาชิกชมรม UFO และระหว่างนั้นเองเธอก็ได้เผชิญกับความลับปริศนา ซีรีส์เรื่องนี้เป็นผลงานของ จินฮันแซ นักเขียนบทที่ครองใจแฟนๆ จำนวนมาก และยังได้รับคำชื่นชมอย่างล้นหลามจากซีรีส์โดย Netflix เรื่อง ชมรมลับ ธุรกิจรัก (Extracurricular) พร้อมกำกับโดย โนด็อก ซึ่งเป็นที่รู้จักในแง่ของความเชี่ยวชาญหลากหลายด้าน ทั้งยังได้จอนยอบินมารับบทแสดงนำเป็นฮงจีฮโย และได้นานะมารับบทฮอโบรา

 

The Accidental Narco (Working Title)

กำกับโดย: ยุนจงบิน
เขียนบทโดย: ยุนจงบิน
นำแสดงโดย: ฮาจองอู, ฮวางจองมิน, พัคแฮซู, โจอูจิน, ยูยอนซอก, จางเจิ้น

เรื่องย่อ: สร้างจากเหตุการณ์ในชีวิตจริง โดยเป็นเรื่องเกี่ยวกับเจ้าของกิจการธรรมดาคนหนึ่งที่ไม่มีทางเลือก นอกจากเสี่ยงชีวิตเข้าร่วมภารกิจลับกับหน่วยสืบราชการลับของรัฐบาล เพื่อจับกุมเจ้าพ่อค้ายาเสพติดของเกาหลีที่ทำงานให้กับ
The Accidental Narco ซีรีส์เรื่อง The Accidental Narco (Working Title) เป็นผลงานซีรีส์เรื่องแรกของผู้กำกับยุนจงบิน และยังเป็นครั้งแรกที่เขาร่วมงานกับ Netflix แถมได้นักแสดงนำระดับแนวหน้าอย่างฮาจองอู, ฮวางจองมิน, พัคแฮซู, โจอูจิน และยูยอนซอก ทำให้ใครๆ ต่างก็ตั้งตารอชม นอกจากนี้ The Accidental Narco (Working Title) ยังเป็นการร่วมงานกันครั้งแรกระหว่างฮาจองอูกับฮวางจองมินอีกด้วย

 

The Fabulous

กำกับโดย: คิมจองฮยอน
เขียนบทโดย: คิมจีฮี, อิมจินซอน
นำแสดงโดย: แชซูบิน, ชเวมินโฮ

เรื่องย่อ: The Fabulous เป็นซีรีส์รักโรแมนติกที่มีความสมจริงสูง และจะพาเราไปสำรวจความฝัน ความรัก และมิตรภาพของกลุ่มวัยรุ่นที่อุทิศชีวิตให้กับการทำงานในวงการแฟชั่น ที่ซึ่งแฟชั่นมักหมายถึงแพชชั่นนั่นเอง

 

Love to Hate You

กำกับโดย: คิมจองควอน
เขียนบทโดย: ชเวซูยอง
นำแสดงโดย: คิมอ๊กบิน, ยูแทโอ, คิมจีฮุน, โกวอนฮี

เรื่องย่อ: Love to Hate You เป็นเรื่องเกี่ยวกับความสัมพันธ์ที่เหมือนสงคราม ระหว่างผู้หญิงที่เกลียดการสูญเสียผู้ชาย และผู้ชายที่หวาดระแวงในตัวผู้หญิงอย่างหนัก ซึ่งในภายหลังได้ค้นพบวิธีรักษาชีวิตที่อยู่เบื้องหลังลักษณะบุคลิกที่ตรงข้ามกันของพวกเขา นำแสดงโดย คิมอ๊กบิน และ ยูแทโอ Love to Hate You เล่าถึงความรักและความเห็นอกเห็นใจที่เอาชนะความไม่เชื่อใจระหว่างเพศตรงข้าม

 

Money Heist: Korea – Joint Economic Area

กำกับโดย: คิมฮงซอน
เขียนบทโดย: รยูยงแจ, คิมฮวานแช, ชเวซองจุน
นำแสดงโดย: ยูจีแท, คิมยุนจิน,พัคแฮซู, จอนจงซอ, อีวอนจง,พัคมยองฮุน, คิมซองโอ, คิมจีฮุน, จางยุนจู, อีจูบิน,
อีฮยอนอู, คิมจีฮุน, อีคยูโฮ

เรื่องย่อ: Money Heist: Korea – Joint Economic Area เล่าถึงอัจฉริยะจอมวางกลยุทธ์ และเหล่าสมาชิกในกลุ่มผู้มากความสามารถ ซึ่งประกอบไปด้วยบรรดาหัวขโมยชั้นแนวหน้าที่พยายามวางแผนก่อการโจรกรรมในแบบที่ไม่เคยมีมาก่อนบนคาบสมุทรเกาหลี เรื่องราวเล่าถึงจุดพลิกผันที่ไม่คาดคิด เมื่อสมาชิกในกลุ่มโจรได้ทำการจับตัวประกันขณะเผชิญหน้ากับความท้าทายเหนือความคาดหมาย เรียกได้ว่าทุกสายตาทั่วโลกล้วนจับตามองไปยังภูมิหลังและความหมายที่แฝงอยู่เบื้องหลังของชื่อเรื่อง “Joint Economic Area”

 

Somebody

กำกับโดย: จองจีอู
เขียนบทโดย: จองจีอู, ฮันจีวาน
นำแสดงโดย: คิมยองกวัง, คังแฮริม, คิมยงจี, คิมซูยอน

เรื่องย่อ: คดีฆาตกรรมที่เกิดขึ้นเป็นวงโคจรในแอปหาคู่บนโลกโซเชียล ใครบางคนกำลังชักจูงให้ผู้พัฒนาแอปพลิเคชั่นและเพื่อนของเธอเข้าไปพัวพันกับปัญหาที่ยากเกินกว่าอธิบายเกี่ยวกับบุคคลลึกลับที่ชื่อยุนโอ ผู้กำกับชื่อดัง จองจีอูเป็นหัวหอกในการผลิตผลงานเรื่องนี้ โดยถือเป็นครั้งแรกของเขาสำหรับซีรีส์และการร่วมทัพกับ Netflix ร่วมด้วยนักเขียนฮันจีวาน ที่โด่งดังจากฝีมือการเขียนบทประเภททริลเลอร์ได้อย่างยอดเยี่ยม นักแสดงคิมยองกวัง นำทัพกลุ่มนักแสดงหน้าใหม่ อาทิ คังแฮริม คิมยงจี และ คิมซูยอน

 

Black Knight

กำกับโดย: โจอึยซอก
เขียนบทโดย: โจอึยซอก
นำแสดงโดย: คิมอูบิน, คังยูซอก, อีซม และอื่นๆ

เรื่องย่อ: นำแสดงโดย คิมอูบิน Black Knight เป็นเรื่องราวในปี 2071 เมื่อโลกประสบปัญหามลพิษทางอากาศจนผู้คนจำเป็นต้องพึ่งหน้ากากกรองอากาศเพื่อหายใจ แต่มีเพียง 1% ของเผ่าพันธุ์มนุษย์เท่านั้นที่เอาชีวิตรอดมาได้ ทำให้เกิดการแบ่งชนชั้นทางสังคมอย่างเข้มงวดในดินแดนอันแห้งแล้งของคาบสมุทรเกาหลี พนักงานขับรถส่งของกลายมาเป็นอาชีพที่มีบทบาทสำคัญในระบอบนี้ และสำหรับเหล่าผู้ลี้ภัยแล้ว การประกอบอาชีพขับรถส่งของเป็นเพียงความหวังเดียวในการเอาชีวิตรอดของพวกเขา ท่ามกลางความโกลาหลนี้ ซีรีส์เรื่อง Black Knight เล่าถึงเรื่องราวของอัศวินขนส่งในตำนาน “5-8” ผู้มีทักษะการต่อสู้ที่เหนือชั้น และ “ซาวอล” เด็กหนุ่มผู้ลี้ภัยที่ใฝ่ฝันอยากจะเป็นแบบเขา

 

ภาพยนตร์

รักจูงรัก (Love and Leashes)

กำกับโดย: พัคฮยอนจิน
เขีบนบทโดย: พัคฮยอนจิน, อีดาฮเย
กำหนดออนแอร์: 11 กุมภาพันธ์
นำแสดงโดย: ซอฮยอน, อีจุนยอง, อีเอล

เรื่องย่อ: รักจูงรัก (Love and Leashes) เป็นภาพยนตร์เกี่ยวกับรูปแบบของความความรักที่แตกต่างกัน ระหว่างผู้ชายที่มีรสนิยมเฉพาะตัวและผู้หญิงที่บังเอิญล่วงรู้ความลับของเขา ซอฮยอน ที่ไม่นานมานี้รับบทบาทเป็นนักต้มตุ๋นในซีรีส์ ไพรเวท ไลฟ์ (Private Lives) ร่วมแสดงนำใน รักจูงรัก (Love and Leashes) ซึ่งเป็นภาพยนตร์เรื่องแรกของเธอ จองจีอู (รับบทโดย ซอฮยอน) เป็นผู้หญิงที่เป็นผู้นำในความสัมพันธ์ “พิเศษ” กับลูกจ้างของเธอหลังจากที่บังเอิญล่วงรู้รสนิยมที่แสนแปลกประหลาดของเขา นักแสดงดาวรุ่ง อีจุนยอง ผู้ผ่านการแสดงอันโดดเด่นในผลงานหลากหลายแนว ไม่ว่าจะเป็นมิวสิคัล Swag Age: Shout, Chosun! และซีรีส์ Please Don’t Date Him และ Imitation รับบทเป็น จองจีฮู ชายที่มีรสนิยมไม่ธรรมดา อีจุนยองจะมาเติมสีสันและความน่าตื่นเต้นให้กับตัวละครของเขามากยิ่งขึ้นด้วยเสน่ห์และรูปลักษณ์ที่เป็นที่ชื่นชอบในหมู่สาวๆเพื่อนร่วมงาน แต่กลับซ่อนความลับและรสนิยมเฉพาะตัวของเขาไว้

 

Yaksha: Ruthless Operations

กำกับโดย: นาฮยอน
เขียนบทโดย: อันซังฮุน,นาฮยอน
นำแสดงโดย: ซอลคยองกู, พัคแฮซู, ฮิโรยูกิ อิเคอุจิ, ยางดงกึน, อีเอล, ซงแจริม, พัคจินยอง

เรื่องย่อ: Yaksha ภาพยนตร์แอ็คชั่นสายลับสุดน่าทึ่งเปิดเผยเรื่องราวของชายผู้ไร้ความปราณีชื่อ Yaksha ที่ได้พบกับอัยการในภารกิจสอบสวนพิเศษที่เมืองเสิ่นหยาง ซึ่งเป็นเมืองที่ขึ้นชื่อเรื่องการจารกรรมของประเทศจีน ผู้กำกับนาฮยอนกลับมานั่งแท่นผู้กำกับอีกครั้ง จากที่ห่างหายไปนานหลังกำกับภาพยนตร์เรื่อง Prison ที่ดึงดูดผู้ชมได้อยู่หมัดด้วยฉากแอ๊คชั่นสุดตระการตาและพล็อตที่เข้มข้น และดัดแปลง Inseparable Bros ให้กลายเป็นเรื่องราวที่ละเอียดอ่อนและอบอุ่นหัวใจ ซอลคยองกู รับบทเป็นผู้นำสุดเหี้ยมของกลุ่มจารกรรมในต่างประเทศ หรือที่รู้จักกันในนามยักษ์กินคน ซึ่งทำได้ทุกวิถีทางเพื่อบรรลุเป้าหมายของเขา นอกจากนั้นยังได้ พัคแฮซู นักแสดงระดับโลกจากซีรีส์ สควิดเกม (Squid Game) มารับบทเป็น จีฮุน อัยการที่ได้รับคำสั่งให้ย้ายไปประจำที่เมืองเสิ่นหยาง

 

Carter

กำกับโดย: จองบยองกิล
เขียนบทโดย: จองบยองกิล,จองบยองชิก
นำแสดงโดย: จูวอน

เรื่องย่อ: Carter เป็นภาพยนตร์โดย Netflix เรื่องใหม่ที่เล่าเกี่ยวกับเจ้าหน้าที่ที่ทนทุกข์ทรมานจากการสูญเสียความทรงจำ ซึ่งถูกโยงเข้าไปพวพันในภารกิจลึกลับ ผู้กำกับเจ้าของผลงานคือผู้กำกับจองบยองกิล ซึ่งมีทักษะในการผลิตภาพยนตร์แอ็คชั่นที่เป็นเอกลักษณ์มานักต่อนัก จูวอน ผู้เคยรับบทเป็น ยงพัล ตัวละครอันทรงพลังในซีรีส์ ฟ้าส่งผมมาเป็นหมอ (Good doctor) กลับมาพลิกบทบาทเป็นฮีโร่สายบู๊ในผลงานชิ้นใหม่ของผู้กำกับจองบยองกิล ในซีรีส์ฮิตเรื่อง Alice จูวอนได้แสดงทักษะการแสดงฉากแอ็คชั่นที่เกี่ยวกับการไล่ตามรถและการต่อสู้แบบประชิดตัวได้อย่างยอดเยี่ยม บทบาทของตัวละครคาร์เตอร์จะท้าทายเขาด้วยความสุดเหวี่ยงและฉากบู๊ที่น่าตื่นเต้นยิ่งขึ้นไปอีก ในเรื่องนี้คาร์เตอร์เป็นเจ้าหน้าที่ที่ตื่นขึ้นมาในวันหนึ่งและพบว่าตัวเองสูญเสียความทรงจำ แต่แล้วเขาก็ถูกโยนเข้าสู่ภารกิจแห่งชีวิต จูวอนจะเผยให้ได้ชมการต่อสู้กับตัวเองของตัวละครในขณะที่ต้องจัดการกับความไม่แน่นอนของภารกิจของเขา

 

Seoul Vibe

กำกับโดย: มุนฮยอนซอง
นำแสดงโดย: ยูอาอิน, โกคยองพโย, อีคยูฮยอง, พัคจูฮยอน, องซองอู

เรื่องย่อ: ภาพยนตร์แอ็คชั่นบล็อกบัสเตอร์ Seoul Vibe เล่าเกี่ยวกับสมาชิกนักซิ่งมือใหม่ซึ่งมีพรสวรรค์ หรือที่เป็นที่รู้จักในนาม ซังกเยดง ซูพรีม ทีม ในขณะที่ทั่วโลกเบนความสนใจไปที่การจัดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่กรุงโซลในปี 1988 ธุรกรรมเงินทุน (กองทุน) ผิดกฏหมายก็กลายเป็นประเด็นร้อนขึ้นมา ปฏิบัติการพิเศษที่ขับเคลื่อนโดยซังกเยดง ซูพรีม ทีม ได้ริเริ่มขึ้นเพื่อเปิดโปงการทุจริตเบื้องหลังเงินกองทุนที่สกปรก ทีมนักแสดงยูอาอิน, โกคยองพโย, อีคยูฮยอง, พัคจูฮยอน และ องซองอู จะมาร่วมแสดงให้เห็นการไล่ล่าที่น่าทึ่งในกรุงโซลซึ่งอัดแน่นไปด้วยฉากบู๊สุดระทึก

 

20th Century Girl

กำกับโดย: บังอูรี
นำแสดงโดย: คิมยูจอง, บยอนอูซอก,พัคจองอู, โนยุนซอ

เรื่องย่อ: ในปี 1999 ซึ่งเป็นปีสุดท้ายของศตวรรษที่20 โบรา เด็กสาวในวัย 17 ปีได้พบกับรักครังแรกของเธอ ที่นำมาซึ่งความสัมพันธ์ที่แสนหวานและบริสุทธิ์ แต่ก็ทำให้ปวดใจ หลายปีถัดมาเข้าสู่ศตวรรษที่ 21 ข่าวคราวเกี่ยวกับคนรักครั้งแรกของเธอได้กลับมารื้อฟิ้นความทรงจำเกี่ยวกับความรักในวัยเยาว์ของเธออีกครั้ง ทั้งที่คิดว่าลืมได้สนิทแล้ว 20th Century Girl เล่าถึงชีวิตของวัยรุ่นในช่วงวัย 20 ปี ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยห้วงเวลาแห่งความรักและมิตรภาพที่สดใส ซึ่งนำแสดงโดยดาราชื่อดังอย่าง คิมยูจอง, บยอนอูซอก, พัคจองอู และ โนยุนซอ ภาพยนตร์ที่จะกระตุ้นให้หัวใจเต้นรัวเรื่องนี้กำกับโดยผู้กำกับบังอูรี ที่ได้รับรางวัล Best Short Film จากงานประกาศรางวัล Blue Dragon Awards จากผลงานเรื่อง Mrs. Young

 

JUNG_E

กำกับโดย: ยอนซังโฮ
เขียนบทโดย: ยอนซังโฮ
นำแสดงโดย: คังซูยอน, คิมฮยอนจู, รยูคยองซู

เรื่องย่อ: Jung_E เผยให้เห็นภาพของโลกที่เสื่อมโทรมในศตวรรษที่ 22 จนไม่สามารถอาศัยอยู่ได้อีกต่อไปเนื่องจากการเปลี่ยนแปลงของสภาพภูมิอากาศ ท่ามกลางความโกลาหล สงครามภายในได้ปะทุขึ้นในที่หลบภัยที่สร้างขึ้นเพื่อความอยู่รอดของมวลมนุษย์ ชัยชนะซึ่งหมายถึงจุดจบของสงครามนั้นขึ้นอยู่กับการหาวิธีโคลนนิ่งนักรบรับจ้างในตำนาน จองอี ให้กลายเป็นหุ่นยนต์ที่สามารถเพิ่มจำนวนได้ ภาพยนตร์เรื่องนี้ประพันธ์โดยผู้กำกับยอนซังโฮ จากผลงานภาพยนตร์ ด่วนนรก ซอมบี้คลั่ง (Train to Busan), ฝ่านรก ซอมบี้คลั่ง (Peninsula) และซีรีส์ ทัณฑ์นรก (Hellbound) ร่วมด้วยทัพนักแสดงที่ช่วยเพิ่มสีสันอย่าง คังซูยอน, คิมฮยอนจู และ รยูคยองซู Jung_E นำเสนอธีมเรื่องที่ไม่เหมือนใคร ซึ่งผสมผสานระหว่างโลกดิสโทเปีย การโคลนนิ่ง และเทคโนโลยี

 

รายการวาไรตี้ที่ไม่มีสคริปต์

Celeb Five: Behind the Curtain

กำกับโดย: คิมจูฮยอง, โกมินซอก
ผู้ร่วมรายการ: สมาชิกวง Celeb Five (คิมชินยอง, ซงอึนอี, ชินบงซอน, อันยองมี)

Celeb Five บน Netflix? สารคดีม็อกอัพ Celeb Five: Behind the Curtain ที่จะพาไปส่องวิธีที่สมาชิกวง Celeb Five (คิมชินยอง, ซองอึนอี, ชินบงซอน, อันยองมี) ระดมไอเดียในการประชุมกันเพื่อวางแผนสำหรับโชว์สุดพิเศษ หลังจากได้รับการติดต่อให้ขึ้นแสดงโชว์เดี่ยวที่ Netflix การทำงานเบื้องหลังเวทีของพวกเธอนั้นสร้างสรรค์และเฮฮายิ่งกว่าโชว์บนเวทีเสียอีก เรียกทั้งเสียงหัวเราะและความสนุกสนานอย่างต่อเนื่อง เรื่องราวชวนขำที่ไม่รู้จักจบ การแสดงบทบาทสมมุติอย่างไม่มีปี่มีขลุ่ย เรื่องล้อเลียนและการด้นสดต่างๆ พวกเธอพร้อมที่จะโชว์ของที่มีทั้งหมด! รายการสุดฮานี้ผลิตโดย Company SangSang ที่ผ่านการร่วมงานชิ้นสุดยอดกับทาง Netflix มาแล้ว เช่น จับให้ได้ ไล่ให้ทัน! (Busted), คู่เที่ยว เพื่อนทัวร์ (Twogether) และ New World นอกจากนั้นแล้วยังได้สมาชิก Celeb Five มาร่วมกำกับคู่กับผู้กำกับคิมจูฮยอง ที่ได้รับคำชมจากการปูรากฐานการแสดงตลกของเกาหลีใน Park Na-rae: Glamour Warning และ Lee Su-geun: The Sense Coach.

 

ที่มา : Courtesy of Netflix

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.