ชวนแต่งบ้านด้วย “ต้นไมยราบ” ที่กำลังฮิตหนักมากในประเทศเกาหลี

ช่วงที่อยู่บ้านบ่อบขึ้นก็ปลูกต้นไม้ในบ้านหรือห้องนอนกลายเป็นกิจกรรมที่หลายคนเลือกทำในช่วงนี้ ไม่ว่าจะอิทธิพลจากเหล่าดารา หรือ เทรนด์การปลูกต้นไม้จากทั่วโลก ทำให้ยอดขายต้นไม้บางต้นอย่างไทรใบสัก ยางอินเดีย มีราคาสูงขึ้นไปตามๆกัน ล่าสุดเพื่อนบ้านของเราอย่างประเทศประเทศเกาหลี และ ญี่ปุ่น กำลังฮิตปลูกต้นไมยราบ

ไมยราบต้นไม้ที่เรามักเจอข้างถนน โดยเดิมทีต้นไมยราบ มีถิ่นกำเนิดในแถบอเมริกาใต้ ซึ่งประเทศไทยได้มีการนำเข้ามาโดยกรมทางหลวงเพื่อนำมาใช้คลุมหน้าดิน โดยจัดเป็นไม้ล้มลุกอายุหลายปี มักแผ่ทอดเลื้อยตามพื้นดิน บางครั้งจะสูงถึง 1 เมตร ต้นมีน้ำตาลแดง มีขนาดเล็ก และมีขนหยาบ ๆ ปกคลุมที่ลำต้น แกนก้านใบ ท้องใบ รวมไปถึงช่อดอก และขยายพันธุ์ด้วยวิธีการเพาะเมล็ด(ที่มา)  

โดยต้นไมยราบนี้ชาวเกาหลีและญี่ปุ่นได้นำมาตัดกิ่ง แต่งใบแต่งต้นให้ได้ลักษณะที่ดูสวยงาม และนำไปใส่กระถางเก๋ๆ จึงออกมาเป็นต้นไม้ประดับเก๋ๆ ที่ดอกสีสวย ซึ่งเราก็นำมาให้ดูวันนี้ด้วย

นอกจากต้นไมยราบที่กำลังได้รับความนิยมแล้วนั้น ต้นกระถิ่นและต้นชะอมก็ได้รับความนิยมไม่แพ้กันเลยล่ะ คราวนี้ใครเจอต้นไมยราบบ ลองนำมาจัดแต่งทรงแล้วนำไปแต่งบ้านดูนะคะ

ที่มา : Eleplants

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
Pinksmoke

Pinksmoke

Heart Of Darkness

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.