สาวกมีกรี๊ด Studio Ghibli เตรียมเปิดสวนสนุกแห่งใหม่ที่ญี่ปุ่นในธีม My Neighbour Totoro!

studio-ghibli-my-neighbour-totoro-theme-park-japan
Image source : My Neighbour Totoro, Studio Ghibli

เป็นที่รู้กันดีว่าญี่ปุ่นมีสวนสนุกน่ารักๆ ในธีมตัวการ์ตูนฮิตให้ไปเที่ยวมากมาย แต่ดูเหมือนว่าต่อไปใครที่ชื่นชอบไปเที่ยวญี่ปุ่น คงจะมีสวนสนุกในตัวเลือกเพิ่มกันอีกแล้วล่ะค่า เมื่อล่าสุดตัว Studio Ghibli ค่ายผลิตภาพยตร์อนิเมะชื่อดังของญี่ปุ่น เจ้าของผลงานอนิเมะเรื่อง My Neighbour Totoro ที่มีตัวการ์ตูน Totoro สุดน่ารักและเป็นที่ชื่นชอบของใครหลายๆ คน ได้ปล่อยข่าวดีออกมาให้แฟนๆ ได้ชื่นใจกันแล้วว่าพวกเขาเตรียมเปิดสวนสนุก Park Ghibli ในธีม My Neighbour Totoro ออกมาอย่างเป็นทางการ

totoro
Image source : My Neighbour Totoro, Studio Ghibli

สวนสนุกจะตั้งอยู่บนพื้นที่กว่า 200 เฮคตาร์ หรือ 494 เอเคอร์ ในอุทยาน EXPO Park ที่เมืองนาโกย่า โดยระหว่างนี้จะอยู่ในช่วงของการก่อสร้าง และจะเปิดให้บริการในปี ค.ศ. 2020 โดยมีแพลนสำหรับสวนสนุกว่าจะเป็นสวนสนุกที่เต็มไปด้วยธรรมชาติสำหรับเด็กๆ ที่จะมาถึงนี้

Takumi (1)
Images Source : Courtesy of Takumi

ในปี 2015 นักวาดภาพประกอบ illustrator TAKUMI เคยได้ออกแบบสวนสนุก Studio Ghibliland ตามแบบจินตนาการของเขาเป็นแบบจำลองที่จะสร้างใน Tokyo Disneysea เอาไว้ แม้ว่านี่จะไม่ใช่การออกแบบอย่างเป็นทางการของสวนสนุกที่กำลังจะเกิดขึ้น แต่มันก็ทำให้เราจินตนาการสวนสนุกออกมาได้เห็นภาพมากขึ้นอีกนิด และสร้างความตื่นเต้นให้เราได้สุดๆ ตอนนี้เราก็คงได้แต่รออีกอีกเพียง 3 ปีเท่านั้น

studio-ghibli-my-neighbour-totoro-theme-park-japan-3

studio-ghibli-my-neighbour-totoro-theme-park-japan-2
ภาพของบ้าน Satsuki และ Mei ที่เปิดอยู่ตอนนี้
Image source : Kotaku
studio-ghibli-my-neighbour-totoro-theme-park-japan-3
ภาพของบ้าน Satsuki และ Mei ที่เปิดอยู่ตอนนี้
Image source : Expo 2005

 

สำหรับใครที่เป็นแฟน My Neighbour Totoro ล่ะก็ อดใจเอาไว้ อีก 3 ปี ไปญี่ปุ่น อย่าลืมแวะไปนาโกย่า เที่ยวสวนสนุก Park Ghibli กันนะคะ

 

 

Source 1 , 2 , 3

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.