เอ้าชน! ฉลองให้กับ #วันชานมไข่มุกแห่งชาติ (National Bubble Tea Day) ในทุกๆ วันที่ 30 เม.ย.ของทุกปี

รู้หรือไม่ในทุกๆ วันที่ 30 เม..ของทุกปี (ซึ่งเฉลิมฉลองครั้งแรกในปี 2018 อย่างเป็นทางการ) วันชานมไข่มุกแห่งชาติ (National Bubble Tea Day) โดย ร้านชากังฟู (Kung Fu Tea) ซึ่งมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่กรุงนิวยอร์ก สหรัฐฯ เป็นผู้เสนอไปยัง National Day Calendar โดยเหตุที่ต้องเป็นวันที่ 30 เมษายน เนื่องจากเป็นวันก่อตั้งของทางร้าน 

Young woman drink bubble milk tea. Taiwanese famous and popular drink with black pearls.

 

เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองมาย้อนประวัติดูดีกว่าว่าจุดเริ่มต้นของ วันชานมไข่มุกแห่งชาติ (National Bubble Tea Day) มาจากไหน ย้อนไปในปี ปี 1980 มีชาวไต้หวันคนหนึ่งที่ชื่อว่า ‘Liu Han-Chieh’ ได้เดินทางไปท่องเที่ยวที่ประเทศญี่ปุ่น และเห็นคนญี่ปุ่นดื่มกาแฟที่ใส่น้ำแข็ง เธอจึงได้ไอเดีย กลับมาเปิดร้านชาเย็นในปี 1983 ชื่อว่า ‘Chun Shui Tang Teahouse’ ที่เมืองไทจง ผลปรากฏว่าชาเย็นของเธอได้กระแสตอบรับที่ดีมากจากคนไต้หวัน

ส่วนจุดเริ่มต้นของเจ้าไข่มุกโดยถือกำเนิดขึ้นในปี 1988 ความนึกสนุกของเธอในระหว่างการประชุม ที่ทุกคนกำลังเคร่งเครียดกันอยู่ ในประเด็นหารือเรื่องการคิดค้นสูตรชาใหม่ๆ มาขายเพื่อไม่ให้ตลาดอิ่มตัว ณ ตอนนั้นเธอกำลังกินขนม Fen Yuan (คล้ายขนมโมจิของญี่ปุ่น) จึงเกิดไอเดียลองเอาขนมนี้ใส่เข้าไปในแก้วชาเย็นของเธอ และให้ทุกคนชิม สรุปคือ รสชาติมันออกมาดีมาก จึงเป็นที่มาของไข่มุกที่ทำมาจากมันสำปะหลังเหมือนกับขนม Fen Yuan กลายเป็นสูตรสำเร็จที่เรียกว่าชานมไข่มุกและเริ่มขายเมนูนี้ในปี 1987

มาร่วมฉลองไปพร้อมกับ #NationalBubbleTeaDay อย่าลืมสั่งชานมไข่มุกแก้วโปรดมาชนด้วยล่ะ

ที่มา : Marketing Oops!

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

Pinksmoke

Heart Of Darkness

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.