เปิดประวัติ ‘เนเน่ – พรนับพัน’ สาวไทยหนึ่งเดียวบนเวทีเฟ้นหา Girl Group ระดับเอเชีย “CHUANG 2020”

เป็นกระแสสุดๆ แบบฉุดไม่อยู่กับสาว ‘เนเน่ – พรนับพัน พรเพ็ญพิพัฒน์’ ตัวแทนสาวไทยเพียงหนึ่งเดียวในรายการ ‘CHUANG 2020’ (ช่วง สองศูนย์สองศูนย์) รายการวาไรตี้ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งปีของเทนเซ็นต์ วิดีโอ ที่เพิ่งเปิดซีซั่น 3 ไปหมาดๆ ออกอากาศทาง WeTV ซึ่งเป็นช่องทางเดียวที่ได้รับสิทธิ์ในการออกอากาศรายการนี้พร้อมประเทศจีน ผ่านทางแอปพลิเคชัน WeTV เท่านั้น บอกเลยว่างานนี้สาวเนเน่พกทั้งความน่ารักสดใส และความสามารถไปแบบอัดแน่นจนกลายเป็นหนึ่งในผู้เข้าแข่งขันที่น่าจับตามองที่สุด เพราะเธอทั้งร้องทั้งเต้นได้โดนใจโค้ช และบรรดาแฟนรายการทั้งในประเทศจีน ประเทศไทย รวมถึงอินเตอร์แฟนแบบสุดๆ ซึ่งหลังจากที่รายการ CHUANG 2020 (ช่วงสองศูนย์สองศูนย์) ออกอากาศตอนแรกไปได้เพียงสัปดาห์เดียว ‘เนเน่’ ก็ได้กลายเป็นกระแสฮอตฮิตติดโซเชียลแบบสุดๆ ไม่ว่าจะเข้าไปที่แอปฯ ไหนก็ต้องมีเธออยู่ในฟีดของทุกคนอย่างแน่นอน โดยคลิปวิดีโอไฮไลท์การร้องเพลงครั้งแรกบนเวทีของเธอที่เผยแพร่บนเฟสบุ๊ค WeTV Thailand มียอดวิวกว่า 3 ล้านวิว แชร์มากกว่า 50,000 ครั้ง รวมถึงในทวิตเตอร์ WeTV Thailand  วิดีโอนี้ก็ได้ถูกรีทวิตไปอีกกว่า 20,000 ครั้ง ทำให้ล่าสุดคลิปไฮไลท์การโชว์ร้องเพลงของ ‘เนเน่’ มียอดวิวบนโซเชียลมีเดียต่างๆ เฉพาะจาก WeTV รวมแล้วกว่า 5 ล้านวิว เลยทีเดียว

“เนเน่” กับโมเมนต์การโชว์เสียงร้องที่หวานใสจนโค้ชทั้ง 4 คน ต่างก็ชื่นชมในเสียงร้องที่เป็นเอกลักษณ์ โดยเฉพาะโค้ชเทา อดีตสมาชิกวง EXO ที่ให้คอมเมนต์ว่า “คุณทำให้ผมใจเต้น” จนกลายเป็นกระแสในชั่วข้ามคืน

เทา อดีตสมาชิกวง EXO
เครดิตภาพจาก WeTV Thailand

หลายคนคงจะอยากรู้กันแล้วว่า สาวเนเน่เป็นใครมาจากไหน เราจะพาทุกคนมาทำความรู้จักสาวน้อยหน้าใสวัย 22 ปี คนนี้กันให้มากขึ้น รับรองเลยว่าแฟนๆ ชาวไทยจะต้องตกหลุมรักสาวเนเน่จนทุ่มคะแนนโหวตแบบไม่อั้นให้เธออย่างแน่นอน

เปิดประวัติ ‘เนเน่ – พรนับพัน พรเพ็ญพิพัฒน์’

เครดิตภาพจาก Pornnappan Pornpenpipat

เริ่มต้นกันด้วยประวัติของสาวเนเน่ โดยเนเน่มีชื่อจริงว่า ‘พรนับพัน พรเพ็ญพิพัฒน์’ เกิดเมื่อวันที่ 25 มิถุนายน พ.ศ.2540 ปัจจุบันอายุ 22 ปี ปัจจุบันกำลังศึกษาต่ออยู่ที่มหาวิทยาลัยนานาชาติแสตมฟอร์ด สาขาการออกแบบสื่อสร้างสรรค์ (Creative Media Design) เนเน่ เป็นสาวน้อยที่ชอบการร้องเพลง และการเต้นมาตั้งแต่เด็กๆ ซึ่งความฝันอันสูงสุดของเธอคือ ‘อยากเป็นศิลปินที่ประสบความสำเร็จไปไกลถึงต่างประเทศ’ และนั่นเองคือจุดเริ่มต้นของการมุ่งหน้าล่าฝันสู่การเป็นศิลปินของเธอ

จุดเริ่มต้นเส้นทางสู่การเป็นศิลปินของ “เนเน่ – พรนับพัน”

กว่าที่เนเน่จะได้กลายเป็นตัวแทนของสาวไทยทั้งประเทศ ที่ได้ไปฝึกฝนทักษะและโชว์ความสามารถของเธอที่ประเทศจีน เธอเองก็ได้เริ่มตามล่าความฝันตั้งแต่อายุเพียง 15 ปี เท่านั้น โดยเนเน่เริ่มต้นเส้นทางของเธอด้วยการเข้าร่วมแข่งขันในรายการ ทรู อะคาเดมี่ แฟนเทเชีย ซีซั่น 10 เมื่อปี พ.ศ.2556 ถือเป็นครั้งแรกที่ทำให้ทุกๆ คน ได้รู้จักเธอในชื่อ ‘เนเน่ AF 10’ เป็นเวทีแรกที่ให้เธอได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์ และสร้างฐานแฟนคลับให้กับเธอมานับตั้งแต่นั้น

ต่อมาในช่วงปีพ.ศ.2558 เธอก็ได้เริ่มต้นเส้นทางการเป็นศิลปินอย่างเต็มตัวในฐานะสมาชิกวง Milkshake (มิลค์เชค) ภายใต้สังกัด Hola Society ในเครือ GMM Grammy ที่รวบรวมเอาสาวๆ มากความสามารถกับคาแรกเตอร์สุดจี๊ด 5 คนไว้ด้วยกัน และสำหรับผลงานล่าสุดก่อนที่เธอจะบินลัดฟ้าเพื่อไปทำตามความฝันของเธอไกลถึงประเทศจีนเธอก็ได้เป็นหนึ่งในนักแสดงซีรีส์ ‘เพราะเราคู่กัน 2gether The Series’ ที่กำลังฮอตฮิตติดกระแสจนเป็นที่พูดถึงกันอยู่ในขณะนี้ นอกจากนี้ เนเน่ยังมีผลงานในวงการบันเทิงต่างๆ อีกมากมายทั้งในประเทศ และต่างประเทศ อาทิ งานถ่ายแบบพรีเซ็นเตอร์ และการร่วมเป็นหนึ่งในนักแสดงนำภาพยนต์ต่างประเทศ เช่น ภาพยนต์เวียดนามเรื่อง Lat mat 3 และภาพยนต์จีน เรื่อง The Doll เป็นต้น

เครดิตภาพจาก WeTV Thailand

ความท้าทายครั้งใหม่ของ ‘เนเน่ – พรนับพัน’ กับโอกาสครั้งสำคัญสู่การเป็นเกิร์ลกรุ๊ปหน้าใหม่

และในที่สุด ปี พ.ศ. 2563 นี้ ‘เนเน่ – พรนับพัน’ หรือชื่อในภาษาจีนของเธอก็คือ ‘เจิ้งหน่ายซิน’ (Zheng Naixin) ก็ได้ผ่านการคัดเลือกจนได้เป็นหนึ่งในเด็กฝึก 101 คน ที่ร่วมแข่งขันในรายการ CHUANG 2020 ซึ่งเป็นรายการวาไรตี้ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งปีของเทนเซ็นต์ วิดีโอ ภายใต้การดูแล และฝึกสอนของโค้ชที่มีชื่อเสียงโด่งดังในระดับเอเชียถึง 4 คน ที่เพียงแค่ได้ยินชื่อแฟนๆ ก็ต้องกรี๊ดสลบกันอย่างแน่นอน

เครดิตภาพจาก WeTV Thailand,  Nene-เนเน่郑乃馨 Fanpage Thailand

ไม่ว่าจะเป็น โค้ชหวงจื่อเทา และโค้ชลู่หาน อดีตสมาชิกวงบอยแบนด์ชื่อดังของเกาหลีอย่าง EXO โค้ชวิคตอเรีย ซ่ง อดีตสมาชิกวงเกิร์ลกรุ๊ปในดวงใจสาวก K-POP อย่างวง f(x) และโค้ชเหมาปู๋อี้ ผู้ชนะจาก The Coming One ซีซั่น 1 อีกด้วย นี่ถือเป็นโอกาสครั้งสำคัญของเนเน่ในการทำฝันของเธอให้เป็นจริง เพราะสาวๆ เด็กฝึกที่ชนะการแข่งขันจำนวน 7 คนจะได้สานต่อความฝันของตัวเอง ด้วยการก้าวสู่การเป็นสมาชิกวงเกิร์ลกรุ๊ปหน้าใหม่ที่จะได้โลดแล่นอยู่ในวงการบันเทิงจีน และเอเชีย ภายใต้สังกัดเทนเซ็นต์พิกเจอร์ส และ โซนี่มิวสิค

เครดิตภาพจาก WeTV Thailand,  Nene-เนเน่郑乃馨 Fanpage Thailand

สำหรับใครที่อยากให้กำลังใจสาวเนเน่ให้ไปให้ถึงดวงดาวล่ะก็ สามารถร่วมโหวตรอบแรกให้เนเน่ และเด็กฝึกที่ชื่นชอบผ่านทางแอปพลิเคชัน WeTV หรือคลิก https://bit.ly/2YzY5Ie ได้ตลอดระยะเวลาการออกอากาศทั้ง 10 สัปดาห์

โดยเริ่มโหวตรอบแรกได้จนถึงวันที่ 18 พฤษภาคม 2563 เวลา 11.00 น. และจะประกาศผู้ที่ได้รับคะแนนสูงสุด 55 คนที่ได้ผ่านเข้ารอบต่อไปในวันที่ 24 พฤษภาคม 2563 แต่แอบกระซิบเอาไว้ก่อนเลยว่า ทาง WeTV ได้เตรียมมอบสิทธิพิเศษให้กับสมาชิก WeTV VIP ด้วยการเพิ่มคะแนนให้กับสิทธิ์การโหวต เป็น 2 เท่า! อีกทั้งยังมีรายการพิเศษอย่าง CHUANG 2020: All Star Rating ที่สมาชิก VIP สามารถรับชมทุกโชว์ของเด็กฝึกทุกกลุ่มได้แบบจุใจอีกด้วย

ขั้นตอนการโหวตทำได้ง่ายๆ เพียงแค่ล็อกอิน เข้าแอปพลิเคชัน WeTV จากนั้นเลือกรายการ CHUANG 2020ในหมวด “วาไรตี้” หรือ “Entertainment” สำหรับเมนูภาษาอังกฤษ ซึ่งจะมีแถบฟีเจอร์ “โหวตเด็กฝึกที่คุณชื่นชอบ” แสดงอยู่ เพียงกดเข้าไป ก็สามารถใช้สิทธิ์โหวตให้กับเด็กฝึกที่ชื่นชอบได้อย่างง่ายดาย ซึ่งแฟนๆ สามารถใช้สิทธิ์โหวตให้กับเด็กฝึกได้ทุกวัน โดยบัญชีผู้ใช้งาน 1 บัญชี สามารถโหวตให้กับเด็กฝึกในรอบแรกได้ถึง 7 คน ต่อวัน

สามารถรับชมรายการ CHUANG 2020 ได้ฟรี! ทุกวันเสาร์และอาทิตย์ เวลา 19.00 น.ทาง https://bit.ly/34UHhNr รวมถึงติดตามไฮไลท์โมเม้นต์ต่างๆ ตลอดจนอัพเดทข่าวสารจากทางรายการผ่านโซเชียลมีเดียของ WeTV Thailand ได้ในทุกช่องทาง นอกจากนี้แฟนๆ ยังสามารถติดตามและให้กำลังใจเนเน่ได้ทางเฟสบุ๊คแฟนเพจ Nene-เนเน่郑乃馨 Fanpage Thailand

 

ที่มา : Courtesy of WeTV Thailand

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.