รวมลิสต์ตั้ง New Year’s Resolution ที่เหมาะกับแต่ละราศีสำหรับปี 2020

ปีเก่ากำลังจะผ่านไป ปีใหม่ก็ใกล้เข้ามาแล้ว เรื่องยอดฮิตที่หลายๆ คนเตรียมตัวทำนั่นคือการตั้งปณิธานในปีหน้า หรือที่เรียกว่า New Year’s Resolution หากใครที่ยังนึกไม่ออกว่าจะตั้งใจทำอะไรดี เราได้ทำลิสต์เป้าหมายต่างๆ โดยตั้งตามราศีต่างๆ มาดูกันปณิธานอะไรที่เหมาะกับคุณ?

#1 ราศีเมษ ( 21 มีนาคม – 19 เมษายน )

ชาวเมษเป็นผู้ที่มีพลังงานพลุ่งพล่านอยู่ตลอดเวลา ทำให้เป็นคนที่มีความกระตือรือร้นและไม่ชอบอยู่นิ่ง เป้าหมายปีใหม่ 2020 ควรหากิจกรรมต่างๆ ที่ทำให้คุณแอคทีฟตลอดเวลา อย่างเช่นการลงคอร์สเรียนดนตรี เรียนเต้น หรือกีฬาใหม่ๆ ที่คุณไม่คุ้นเคย นอกจากจะเป็นการท้าทายตัวเองแล้ว คุณอาจจะได้ค้นพบพรสวรรค์ที่ซ่อนอยู่ก็ได้

#2 ราศีพฤษภ ( 20 เมษายน – 20 พฤษภาคม )

ราศีพฤษภมีความมั่นคงในความคิดและหนักแน่นสุดๆ ทำให้บางครั้งอาจจะกลายเป็นดื้อรั้นไปบ้าง ปี 2020 ชาวพฤษภจึงควรปรับมุมมองใหม่ๆ ดูบ้าง บางครั้งการประนีประนอมหรือโอนอ่อนผ่อนตามก็ไม่ใช่เรื่องที่เสียหาย ลองหันกลับทบทวนเรื่องต่างๆ ให้มากขึ้นว่าเรื่องไหนควรหนักแน่น เรื่องไหนควรผ่อน จะทำให้คุณใช้ชีวิตได้มีความสุขมากขึ้น เครียดน้อยลงด้วย

#3 ราศีเมถุน ( 21 พฤษภาคม – 20 มิถุนายน )

ชาวเมถุนมักทำอะไรตามอารมณ์ ความรู้สึกมากกว่าเหตุผล บางครั้งจึงขาดความเด็ดขาดซึ่งอาจจะสร้างปัญหาจุกจิกได้ไม่รู้จบ แถมยังชอบเริ่มต้นทำอะไรใหม่ๆ อยู่ตลอดเวลา แน่นอนว่าการทำอะไรหลายอย่างพร้อมกันจะทำให้คุณเหนื่อยจนเกินไป ปีหน้าลองปรับความคิดใหม่โดยใช้เหตุผลมาจัดลำดับความสำคัญ อะไรควรทำก่อน อะไรควรทำทีหลัง จะทำให้ใช้ชีวิตได้ง่ายขึ้นแน่นอน

#4 ราศีกรกฎ ( 21 มิถุนายน – 22 กรกฎาคม) 

ราศีแม่พระที่มักจะช่วยเหลือผู้อื่นอยู่เสมอ จึงเป็นราศีที่เป็นที่รักของคนรอบข้าง แต่ถึงอย่างนั้น ชาวกรกฎก็เป็นคนที่มีอารมณ์อ่อนไหวสูง ทำให้บางครั้งกลายเป็นผู้ที่แบกปัญหาและความกดดันนั้นซะเอง ปีหน้าชาวกรกฎจึงควรเรียนรู้ที่จะเลือกให้ความสำคัญ รู้จักขอบเขตของการช่วยเหลือ และรู้จักการปฏิเสธซะบ้าง (โดยเฉพาะเรื่องเงิน!) นอกจากนี้บางปัญหาที่เกิดกับตัวเองก็อย่าลืมที่ขอความช่วยเหลือจากคนอื่นดูบ้าง เป็นผู้ให้ได้ ก็ควรเป็นผู้รับด้วย

#5 ราศีสิงห์ ( 23 กรกฎาคม – 22 สิงหาคม )

ราศีสิงห์เป็นคนที่ความมั่นใจสูงและพลังงานเต็มเปี่ยม ปีหน้าลองใช้จุดเด่นนี้ในการทำสิ่งต่างๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อทั้งตัวเองและคนรอบข้างดู อะไรที่คุณกำลังสนใจและหลงไหล เช่น สิ่งแวดล้อม สิทธิมนุษยชน ความเท่าเทียม ฯลฯ ลองทำมันให้เป็นรูปธรรม เพราะคุณมีความเป็นผู้นำในตัวอยู่แล้ว บางทีคุณอาจจะเป็นหนึ่งในคนที่ทำให้สังคมดีขึ้นได้

#6 ราศีกันย์ ( 23 สิงหาคม – 22 กันยายน )

ชาวกันย์เป็นคนที่มีระเบียบแบบแผนและมีความรับผิดชอบสูง ซึ่งเป็นเรื่องที่ดีที่ควรเก็บไว้ สิ่งที่อยากแนะนำให้ชาวกันย์ลองทำในปีหน้า คือในแผนที่คุณวางไว้ อย่าลืมใส่ช่วงเวลาพักผ่อนหย่อนใจลงไปด้วย จะทำให้คุณเอนจอยกับสิ่งที่ต้องทำในแต่ละวัน และไม่เครียดจนเกินไป

#7 ราศีตุลย์ ( 23 กันยายน – 22 ตุลาคม )

ภารกิจหลักของคนที่เกิดในราศีนี้คือการรักษาสมดุลในชีวิต ทุกๆ อย่างจะต้องให้ความสำคัญเท่ากัน ฟังดูก็เป็นเรื่องที่ดี แต่อาจจะมีมุมเล็กๆ ที่เป็นข้อเสีย นั่นคือทำให้คุณเป็นคนที่ตัดสินใจอะไรได้ยาก โลเลหากต้องเลือกทุ่มเทไปด้านใดด้านหนึ่ง ปีหน้าหากคุณจะตัดสินใจทำอะไรสักอย่าง ลองลิสต์ข้อดีและข้อเสียของสิ่งนั้นๆ ดู อาจจะช่วยทำให้คุณตัดสินใจเลือกได้ดีขึ้น

#8 ราศีพิจิก ( 23 ตุลาคม – 21 พฤศจิกายน )

ราศีพิจิกเป็นเจ้าแม่จอมดราม่าแถมยังเป็นที่ชอบเก็บความรู้สึก มีโลกส่วนตัวสูงมากๆ บางครั้งทำให้คนรอบข้างไม่เข้าใจปัญหาหรือความต้องการที่แท้จริงของคุณ ปีหน้าลองหัดเปิดใจ เปิดเผยความรู้สึกกับคนรอบข้างดูบ้าง ไม่ว่าจะเป็นเพื่อน ครอบครัว หรือคนรัก

#9 ราศีธนู ( 22 พฤศจิกายน – 21 ธันวาคม)

ราศีที่ชื่นชอบการผจญภัย การเดินทาง และอิสระ สิ่งที่เหมาะที่สุดในปีหน้าของชาวธนูนั่นคือการไปเที่ยวที่ใหม่ๆ ที่ไม่เคยไปมาก่อนหรือไกลกว่าเดิม นอกจากจะเข้าทางคุณแล้ว อาจจะได้ประสบการณ์ใหม่ๆ มาอีกด้วย

#10 ราศีมังกร ( 22 ธันวาคม – 19 มกราคม )

ชาวมังกรชื่นชอบความเป็นแบบแผน อะไรที่เกิดขึ้นอย่างเป็นขั้นเป็นตอนคุณจะรู้สึกอุ่นใจ แต่ทำให้บางครั้งรับมือกับการแก้ปัญหาเฉพาะหน้าได้ไม่ดีนัก ปีหน้าลองหาอะไรที่ท้าทายตัวเองด้วยการฝึกแก้ปัญหาเฉพาะหน้าด้วยการทำอะไรที่ไม่ได้วางแผนมาก่อนอย่างการไปเที่ยว ฟังดูอาจจะเป็นเรื่องยาก แต่เชื่อว่าสิ่งที่จะเกิดขึ้นทำให้คุณเติบโตกว่าเดิมแน่นอน

#11 ราศีกุมภ์ ( 20 มกราคม – 18 กุมภาพันธ์ )

ราศีกุมภ์มีเพื่อนเยอะแต่กลับเก็บความรู้สึกเก่ง ทำให้บ้างครั้งกลายเป็นคนเย็นชาในสายตาคนอื่น แม้จะเป็นเรื่องยากที่จะต้องเปิดเผยความรู้สีกต่างๆ ให้คนอื่นรู้ แต่เป็นเรื่องที่ควรทำ ปีหน้าลองเริ่มต้นกับอะไรง่ายๆ ด้วยการเขียนไดอะรี่แชร์ความรู้สีกต่างๆ ลงไปในนั้นให้หมด แล้วขยับมาแชร์ความรู้สึกให้คนอื่นได้รู้บ้าง

#12 ราศีมีน ( 19 กุมภาพันธ์ – 20 มีนาคม )

ข้อดีของราศีมีนคือมีความคิดสร้างสรรค์สูง แต่ข้อเสียคือไม่มีความมั่นใจในตัวเองเลย ทำให้ไม่กล้าที่จะทำสิ่งต่างๆ ทั้งที่ไอเดียในหัวพลุ่งพล่านเต็มไปหมด ปี 2020 ลองลงมือทำอะไรสักอย่างตามไอเดียในหัวให้ออกมาเป็นชิ้นเป็นอัน เริ่มต้นอะไรที่ง่ายๆ ก่อนก็ได้ หากผิดพลาดก็ถือเป็นบทเรียน แต่ถ้าสำเร็จก็ถือเป็นกำไรชีวิต!

Source

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

UPSTERRR!

FASHION IMITATES LIFE, LIFE IMITATES ART.

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.