ดิสนีย์เปิดตัวเจ้าหญิงชาวเอเชียตะวันออกเฉียงใต้คนแรก! ใน Raya and The Last Dragon

ที่งาน D23 Expo 2019 ในสัปดาห์ที่ผ่านมา Disney ได้เปิดตัวภาพยนตร์เรื่องใหม่ที่จะเข้าฉายในปี 2020 มีทั้งที่เป็นภาคต่อและหนังใหม่ โดยหนึ่งในภาพยนตร์ที่เรียกเสียงฮือฮานั่นคือ Raya and The Last Dragon ที่มีกลิ่นอายของวัฒนธรรมในประเทศแถบตะวันออกเฉียงใต้

Raya and The Last Dragon เป็นเรื่องราวของหญิงสาวนักรบที่จะตามหามังกรตัวสุดท้ายเพื่อรวบรวมอาณา Kumandra ให้กลับมาเป็นปึกแผ่นอีกครั้ง โดยผู้ที่จะมาให้เสียง Raya นางเอกของเรื่อง ก็คือ Cassie Steele นักแสดงชาวแคนาดา-ฟิลิปปินส์ รวมถึงมังกรที่ชื่อ “Sisu” ที่เป็นอีกหนึ่งตัวละครเด่นของเรื่อง ให้เสียงโดย Awkwafina

โดยภาพยนตร์เรื่องนี้ได้แรงบันดาลใจมาจากวัฒนธรรมของประเทศในอาเซียน ทั้งอินโดนีเซีย มาเลเซีย กัมพูชา เวียดนาม ลาว และประเทศไทย โดยตัวละครที่เป็นมังกรนั้นคาดว่าน่าจะได้แรงบันดาลใจมาจากพญานาคนั่นเอง ทำให้ Raya จะกลายเป็นเจ้าหญิงดิสนีย์คนใหม่ และเป็นชาวอาเซียนคนแรก! ที่สำคัญหนึ่งในทีมงานยังเป็นคนไทยอีกด้วย โดยเธอคือ ฝน วีระสุนทร ที่เคยผ่านงานกันดิสนีย์มาแล้วทั้ง Frozen และ Moana

Image Source : twitter.com/DisneyStudios

Raya and The Last Dragon ถูกวางแพลนให้เข้าฉายในเดือนพฤศจิกายน ปี 2020 

 

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

UPSTERRR!

FASHION IMITATES LIFE, LIFE IMITATES ART.

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.