มาทำความรู้จัก Refund Expedition เกิร์ลกรุ๊ปวงใหม่ที่รวมตัวแม่แห่งวงการเพลงเกาหลีใต้ไว้เพียบ!

ช่วงนี้ดูเหมือนวงการเพลงเกาหลีจะกลับมาคึกคักอีกครั้ง ไม่ว่าจะเป็นการคัมแบคของวงต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Blackpink, BTS, ITZY, G-DLE รวมถึงการคัมแบคของศิลปินเดี่ยวอีกหลายคน แต่ข่าวที่สร้างความฮือฮาที่สุดในช่วงนี้เห็นจะเป็นวงเกิร์ลกรุ๊ปน้องใหม่ (แต่หน้าไม่ใหม่) อย่าง Refund Expedition ที่รวมเอาตัวแม่ของวงการเพลงเกาหลีใต้มาแท็กทีมเตรียมปล่อยซิงเกิ้ลเร็วๆ นี้

Refund Expedition เป็นโปรเจ็คพิเศษครั้งใหม่ของ Yoo Jaesuk จากรายการ Hangout with Yoo ที่เคยสร้างความฮือฮาด้วยการฟอร์มวง SSKA3 ที่ประกอบไปด้วย Yoo Jaesuk, Lee Hyori และ Rain กับเพลง Beach Again ต้อนรับซัมเมอร์นี้ ล่าสุดกับวงใหม่ Refund Expedition ที่เป็นการฟอร์มวงโดยดึงตัวศิลปินตัวแม่ของวงการเพลงเกาหลีมารวมตัวกัน 4 คน ได้แก่ Lee Hyori, Uhm Junghwa, Jessi และ Hwasa

Image Source : MBC

Lee Hyori 

Lee Hyori ลีฮโยริ หรือ Linda G คงไม่มีใครไม่รู้จักเธอในฐานะศิลปินเดี่ยวที่ยืนหนึ่งในวงการเพลงเกาหลีใต้มากหลายสิบปี ผลงานล่าสุดของเธอคือการฟอร์มวง SSKA3 ที่เป็นโปรเจ็คแรกของ Yoo Jaesuk นั่นเอง แถมไอเดียในการทำวงเกิร์ลกรุ๊ปที่รวมตัวแม่ก็เป็นของเธออีกด้วย

 

Uhm Junghwa

Uhm Junghwa ออมจงฮวา เจ้าของฉายา มาดอนน่าแห่งเกาหลีใต้ที่โด่งดังสุดๆ ในยุค 90’s แม้ช่วงหลังๆ เธอจะพักผลงานไปตั้งแต่ปี 2017 แต่ Refund Expedition เป็นการกลับมาทวงบัลลังก์ของเธอแน่นอน

 

Jessi

ขุ่นแม่ของหลายคนอย่าง Jessi ที่มีผลงานเพลงต่อเนื่อง โดยเฉพาะเพลงล่าสุดที่ติดหูสุดๆ อย่าง Nunu Nana ที่มี Lee Hyori ปรากฏตัวเซอร์ไพรส์ในเอ็มวีอีกด้วย

 

 

 

Hwasa

เมมเบอร์คนสุดท้ายของวงอย่าง Hwasa ฮวาซา เมมเบอร์แห่งวง Mamamoo ที่ออกมาโซโลเดี่ยวจนมีเพลงฮิตอย่าง Twit รวมถึงการร่วมฟีทเจอรี่งกับ Dua Lipa ในเพลง Physical และล่าสุดกับเพลง Maria

 

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

UPSTERRR!

FASHION IMITATES LIFE, LIFE IMITATES ART.

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.