บุกตะลุย 7-Eleven ทดลองทำ “โค้กวุ้น” จากเครื่อง Arctic Coke จะเป็นวุ้นได้จริงมั้ย ตามมาพิสูจน์กัน

collage

เมื่อเร็วๆ นี้ หากใครเล่นโซเชียลมีเดียเป็นประจำ อาจเห็นภาพและวิดีโอรีวิวทำ “โค้กวุ้น” จากตู้ Arctic Coke ที่ถูกเผยแพร่ออกมา ทำเอาสาวกเครื่องดื่มโคคา-โคล่าตื่นตาตื่นใจกันใหญ่ แม้จะเพิ่งเปิดตัวไม่กี่วันในไทย และยังมีเพียงไม่กี่สาขา แต่กระแสความนิยมนั้นเห็นได้ชัดว่าใครๆ ก็อยากดื่มโค้กวุ้น (น้ำอัดลมวุ้น) และอยากทดลองทำจริงๆ กันดูด้วยว่าทำแล้วจะออกมาเป็นวุ้นจริงมั้ย ดื่มแล้วเป็นวุ้นอร่อยๆ เย็นชื่นใจได้จริงหรือเปล่า งานนี้ Jeab.com ขออาสา ด้วยความที่อยู่ใกล้ 7-Eleven สาขาตึกยูไนเต็ด เซ็นเตอร์ ซึ่งเป็นหนึ่งในสาขาที่ถูกชี้เป้าให้ทราบว่ามีตู้ Arctic Coke ตั้งอยู่ งานนี้เลยไม่พลาด ตามไปพิสูจน์กันดูดีกว่า ทำ “โค้กวุ้น” จะง่ายหรือเปล่า ทำแล้วสำเร็จจริงมั้ย…ตามมา!

batch_0batch_0S__5095459

มาถึงแล้วจ้า 7-Eleven ตึกยูไนเต็ด เซ็นเตอร์ มองเข้าไปก็เห็นแล้ว ตู้ Arctic Coke ตั้งอยู่มุมด้านในสุด บริเวณใกล้ๆ ตู้เครื่องดื่มทั้งหลาย

batch_0batch_0S__5095441

ขั้นตอนในการทำโค้กวุ้นง่ายๆ จะมีวิธีทำแปะอยู่ที่ตู้ อย่าลืมสังเกตก่อนนะจ๊ะว่าตู้มีไฟสีเขียวอยู่หรือเปล่า เพราะไฟสีเขียวหมายถึงอุณหภูมิของเครื่องเหมาะสมสำหรับการทำโค้กวุ้น หรือ ถ้าใครเอาเครื่องดื่มอื่น ก็น้ำอัดลมวุ้นได้นั่นเอง ซึ่งก็มีวิธีทำทีละสเต็ปดังนี้

batch_0batch_0S__9289740

batch_0batch_0S__5095458

วิธีทำ
1.เครื่องจะพร้อมใช้งาน เมื่อไฟสีเขียวขึ้น
2.เลือกผลิตภัณฑ์จากในตู้ ใครชอบเครื่องดื่มอะไรก็หยิบมาทำให้เป็นวุ้นกันดู ในที่นี้เราเลือก Coke Zero มาทำจ้า
3.พลิกขวดขึ้น-ลง ประมาณ 1-2 ครั้ง
4.วางผลิตภัณฑ์ลงบนแท่นวาง
5.กดปุ่มสีแดงที่มีสัญลักษณ์เกล็ดหิมะอยู่ เมื่อกดปุ่มแล้ว ก็จะมีไฟสว่างขึ้น เพิ่มความเย็นให้กับเครื่องดื่ม จนกลายเป็นวุ้นนั่นเองจ้า
6.เมื่อได้เครื่องดื่มแล้ว ก็อย่าลืมถ่ายรูปชิคๆ เก็บไว้ และดื่มให้อร่อย เย็นสดชื่นกันไปเลย

batch_0batch_0S__5095465

batch_0batch_0S__9289742

batch_0batch_0S__5095474

ว่าแล้วใครอยากรู้ว่ากดแล้วจะเป็นยังไง จะเป็นวุ้นทันทีทันใจ สำเร็จจริงไหม ตามเรามาพิสูจน์จากการท้าทดลองของทีม Jeab.com กันได้เลยที่วิดีโอด้านล่างนี้ค่ะ

พิกัด : สำหรับใครที่อยากทำโค้กวุ้นตามเราล่ะก็ ตอนนี้เขามีทดลองวางเครื่องอยู่ที่ 7-Eleven สาขา ตึกยูไนเต็ด เซ็นเตอร์, สาขา CU Terrace และ สาขาสยามกิตติ์ นะจ๊ะ ลองแวะไปทำกันดู แต่อย่าลืมดูอุณหภูมิตู้กันก่อนว่าเป็นไฟสีเขียว พร้อมทำหรือยังด้วยนะ 🙂

batch_0batch_0S__9289741

จบรีวิวทดลองทำโค้กวุ้นที่ 7-Eleven กันแล้ว แต่ยังไม่หมดเซอร์ไพรส์ เพราะนอกจากเจ้าตู้ Arctic Coke จะน่าตื่นตาตื่นใจสำหรับเรากันแล้ว ตู้กดเครื่องดื่ม “กัฟ” ของ 7-Eleven สาขานี้ ยังดีงามด้วย เปลี่ยนใหม่เป็นแบบทัชสกรีน ที่เราสามารถมิกซ์เครื่องดื่มได้เองด้วยล่ะ เชื่อว่าเพื่อนๆ ต้องเคยกดกัฟแล้วแบบอยากกินทั้งโค้ก ทั้งน้ำอัดลมอื่นๆ เลยจับมิกซ์ผสมกันเองบ้างไม่มากก็น้อย พอเจอของน่าเล่น น่าทดลองแบบนี้ มีหรือเราจะพลาด เก็บตกมาฝากเพื่อนๆ ด้วยล่ะ ไปดูกัน

ขั้นตอนการใช้

  1. เลือกขนาดแก้ว
  2. เลือกเครื่องดื่มทั้งหมด All drink แล้วกดเลือกเครื่องดื่มที่ต้องการ มีทั้ง โค้ก,โค้กซีโร่, สไปรท์, แฟนต้า จากนั้นเลือกว่าจะผสมรสชาติอื่นหรือไม่ ถ้าผสมก็จะมีรสชาติให้เลือกดังนี้ รสส้ม, สตรอเบอร์รี่
  3. วางแก้วลงบนแท่นวาง แล้วกดปุ่มรับเครื่องดื่ม
  4. ดื่มเย็นๆ ชื่นใจกับรสชาติที่มิกซ์เองได้เลย

หรือหากใครอยากได้รสชาติที่มิกซ์แล้ว ก็เลือกเมนูแนะนำหรือเมนูยอดนิยมก็ได้ ก็จะมีรสชาติต่างๆ ให้เลือกกด

batch_0batch_0S__5095443

batch_0batch_0S__5095444

batch_0batch_0S__5095445

batch_0batch_0S__5095446

batch_0batch_0S__5095455

สำหรับครั้งนี้เราลองเลือกทำ 2 แบบ แบบแรก โค้กรสสตรอเบอร์รี่ และ แบบที่สองโค้กรสส้ม มันก็จะเก๋ๆ ถ้าให้พูดถึงรสชาติ ก็จะเหมือนเรากดโค้ก ผสมกับน้ำอัดลมแฟนต้ารสสตรอเบอร์รี่ หรือ รสส้ม นั่นแหละ แต่อันนี้เครื่องก็จะกะปริมาณของน้ำอัดลมทั้งสองให้เข้ากันพอดิบพอดี รสชาติมันก็จะลงตัว หอมหวานดีทีเดียว

 

Copyright © Jeab.com

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.