รีวิวภาพยนต์ Soul อัศจรรย์วิญญาณอลเวง ตามหาความสุขแสนเรียบง่ายที่อาจจะหล่นหายไป #ไม่Spoil

ช่วงนี้ในหน้าฟีดเฟสบุ๊ค หรือในช่องทางโซลเชียลมีเดีย จะเห็นหลายคนพูดถึงภาพยนต์เรื่องใหม่จาก Disney และ Pixar เรื่อง Soul อัศจรรย์วิญญาณอลเวง ที่สามารถให้เข้าใจความสุขของการมีชีวิตอยู่ ทั้งมีคำวิจารณ์ที่ดีมากๆ จากเหล่านักคำวิจารณ์ งานนี้ไม่รอช้า เราจึงจะมารีวิวภาพยนต์ Soul อัศจรรย์วิญญาณอลเวง ให้ทุกคนอ่านกัน

เรื่องย่อ

เจมี่ ฟ็อกซ์ (Jamie Foxx) นักแสดงชายชื่อดังให้เสียงพากย์เป็น Joe Gardner ชายวัยกลางคนผู้มีอาชีพเป็นครูสอนดนตรีในโรงเรียน และมีความใฝ่ฝันสูงสุดคือการได้แสดงดนตรีแจ๊สบนเวทีมาตลอด และในที่สุดเขาก็ได้รับโอกาสนั้นเมื่อวันหนึ่งเขาได้ถูกรับเลือกให้ขึ้นแสดงโชว์งานเปิดตัวใน Half Note Club คลับแจ๊สชื่อดังแห่งเมืองนิวยอร์กแต่แล้วเรื่องไม่คาดฝันก็เกิดขึ้นก่อนงานเริ่ม เมื่อเขาโชคร้ายเกิดอุบัติเหตุหนักที่ได้ทำให้ จิตวิญญาณของเขา(โซล) ต้องแยกออกจากร่างที่นอนโคม่า. วิญญาณของเขาถูกส่งไปยัง The You Seminar สถานที่ที่ เหล่าจิตวิญญาณมารวมตัวกันเพื่อเรียนรู้ พัฒนาตัวเองก่อนที่จะไปเกิดเป็นเด็กบนโลก Joe ต้องผจญภัยไปในโลกแห่งวิญญาณและเรียนรู้สิ่งต่างๆมากมาย และสิ่งที่สำคัญที่สุดคือ การหากทางกลับไปยังร่างกายของเขาอีกครั้งให้ได้

รีวิว

ต้องบอกเลยว่าเป็น Animation ที่สวยสมกับเป็นผลงานของ Disney และ Pixar ทำให้มั่นใจได้เลยว่ารูปภาพสวยอยู่แล้วไม่ต้องพูดถึง แล้วด้วยความที่ว่าพระเอกในเรื่องเป็นครูสอนดนตรีมีความพิเศษในการเล่นเปียนโนจึงทำให้เพลงประกอบเพราะมากๆ ฟังแล้วขนลุกเชียวล่ะ ส่วนมุกในเรื่องเป็นมุกที่ผู้ใหญ่พอจะเข้าใจได้ ศัพท์บางอย่างเป็นศัพท์ที่เด็กอาจจะยังไม่เข้าใจ มีการบีบอารมณ์ทั้งตลก มีความสุข และ ดิ่งลงไปทำให้น้ำตาซึมได้ นับว่าเป็น Animation อีกเรื่องที่ไม่ควรพลาดเลย

ความรู้สึก

Soul ทำให้เราตกผลึกถึงจิตวิญญาณความเป็นมนุษย์ที่อาจจะหลุดหายไปในบางเวลา บางครั้งเราอาจจะมองหาจุดมุ่งหมายหรือตามหาความฝันจนลืมระหว่างทาง พอดูจบทำให้เข้าใจว่าระหว่างทางการใช้ชีวิตช่างสวยงามกว่าการตั้งเป้าหมายที่เมื่อพอถึงจุดมุ่งหมายแล้วพบความว่างเปล่า เหมือนกับชีวิตของคนที่ในบางครั้งลืมการใช้ชีวิตระหว่างทาง ที่สำคัญต้องระมัดระวังในการใช้ชีวิต ยิ่งในยุคโควิด คือยิ่งอิน ยังดีไม่ใช่หรือที่เรายังมีชีวิตอยู่เพื่อรอดูความสวยงามที่กำลังมาถึง หากอยากเติมเต็ม และตกตะกอนความรู้สึกบางอย่างที่หายไป แนะนำว่าควรไปดู!

คะแนน 9/10

ชอบที่ทั้งภาพสวย เพลงเพราะ และเนื้อเรื่องแฝงไปด้วยหลายความรู้สึก ให้แง่คิดการะใช้ชีวิต

อ้างอิง : Pantip.com

ภาพจาก : Youtube Disney Thailand

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

Pinksmoke

Heart Of Darkness

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.