ชวนดูซีรีย์ใหม่ Emily in Paris จงรักงานแล้วงานจะรักเรา

Netflix/Emily In Paris

นาทีนี้ไม่ว่าจะไปทางไหนคงต่างพูดถึงซีรีย์ Emily In Paris ที่ทาง Netflix เพิ่งปล่อยให้ชมกันเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา โดยซีรีย์เรื่องนี้กำกับโดย Darren Star ผู้ที่เคยทำให้ Carrie Bradshaw พร้อมแก๊งเพื่อนสาวแห่ง Sex and The City โด่งดังมาแล้ว จึงไม่ต้องแปลกใจที่เสน่ห์ของหนังเรื่องนี้จะอยู่ที่แฟชั่น การทำงาน มิตรภาพและความรัก โดยมีความปารีส เมืองสุดโรแมนติกเป็นฉากหลัง

Emily in Paris เป็นเรื่องราวของ Emily Cooper นักการตลาดสาวรุ่นใหม่ไฟแรงที่บ้างานสุดๆ จากชิคาโก้ที่จับพลัดจับผลูต้องไปทำงานกับเอเจนซี่โฆษณาสุดหรูในปารีสทั้งๆ ที่เธอไม่เคยไปปารีส หรือรู้ภาษาฝรั่งเศสแม้แต่น้อย และเมื่อเธอเริ่มต้นชีวิตในปารีสก็ต้องพบกับปัญหามากมาย ทั้งเคาท์เจอร์ช็อก กำแพงด้านภาษา วิธีการทำงานและมุมมองที่ต่างกันสุดขั้วของคนอเมริกันกับคนฝรั่งเศส รวมถึงเรื่องราวของความรักที่แสนจะวุ่นวายที่มาพร้อมกับมิตรภาพที่เกิดขึ้นอย่างบังเอิญ

ซีรีย์เรื่องนี้มีความยาวเพียง 10 ตอน ตอนละไม่เกิน 30 นาที ทำให้สามารถดูได้แบบรวดเดียวจบแบบได้เลย

ตัวอย่าง

 

*เนื้อหาต่อไปนี้เป็นการสปอยล์*

Emily in Paris เป็นซีรีย์ที่เรียกได้ว่าดำเนินเรื่องตามสูตรสำเร็จของหนังแนวโรแมนติกคอมเมดี้เลยก็ว่าได้ เริ่มต้นด้วยการที่นางเอกของเราเป็น Nobody ในคราบของนักการตลาดแสนธรรมดาจากชิคาโก้ที่มียอดฟอลโลว์อินสตาแกรมแค่ 48 คน แต่ปารีสได้ขัดเกลาให้เธอกลายเป็นอินฟลูเอนเซอร์ที่มียอดคนตามหลักหมื่นจนเจ้าแบรนด์เครื่องสำอางชื่อดังเสนอให้เป็นพรีเซนเตอร์เลยทีเดียว

จุดเด่นของซีรีย์เรื่องนี้คือการนำเสนอ Culture Shock ของคนอเมริกันที่วัฒนธรรมฝรั่งเศสที่แม้จะไม่ใช่เรื่องใหม่ เล่าได้อย่างมีอารมณ์ขัน และทำให้แม้แต่คนที่ไม่ใช่คนอเมริกันหรือฝรั่งเศสเข้าใจมุกต่างๆ ใส่เข้ามาและอดขำไม่ได้กับความเด๋อด๋าของนางเอกได้เป็นอย่างดี เช่นการสับสนเรื่องการนับชั้นในอาคาร การนับวันที่กับเดือนที่สลับกัน หรือแม้แต่มุกปลั๊กไฟที่ไม่แมตช์กันก็เรียกรอยยิ้มได้ไม่น้อย ถ้าดูซีรีย์เรื่องนี้จบรับรองไม่โป๊ะแตกเวลาไปอยู่ที่ปารีสแน่นอน

Netflix/Emily In Paris

อีกสิ่งที่ Emily In Paris ทำได้ดีคือเสื้อผ้าของนักแสดงที่ทำออกมาได้เข้ากับเมืองแห่งแฟชั่น เราจึงไม่แปลกใจหากจะเห็นนางเอกใส่ชุดสีชมพูช็อกกิ้งพิ้งทั้งตัว หรือถือกระเป๋าพู่แบบเวอร์วังไปนั่งทำงานในออฟฟิศ โดยผู้อยู่เบื้องหลังเสื้อผ้าในหนังเรื่องนี้ก็คือ Patricia Field ที่เคยสร้าง Carrie Bradshaw ให้กลายเป็นแฟชั่นไอค่อน หรือนำเสนอความไฮแฟชั่นสุดขีดในหนัง The Devil wears Prada

Netflix/Emily In Paris

นอกจากนี้ซีรีย์ยังทำหน้าที่เป็นเหมือนไกด์บุ๊คที่ใส่ความสวยงามของเมืองปารีสไว้แบบไม่คลิเช ทุกเหตุการณ์ไม่ได้นำเสนอวนรอบแค่แลนด์มาร์กของปารีสอย่างหอไอเฟล ประตูชัย หรือพิพิธภัณฑ์ลูฟว์ ซึ่งในซีรีย์ก็มีแต่ไม่ยัดเยียด ทำให้ได้เห็นมุมอื่นๆ ที่มีทั้งความน่ารัก อบอุ่น และเป็นมิตรของปารีสไว้ด้วย

Netflix/Emily In Paris

ส่วนจุดด้อยที่เห็นได้ชัดของหนังเรื่องนี้ (แต่บางคนอาจจะชอบก็ได้) นั่นคือความแฟนตาซีเกินไปจนขาดความสมจริง หลายๆ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นได้เพราะ “ความบังเอิญ” ล้วนๆ บวกกับนางเอกที่ดูจะเก่งเกินคนทำงานทั่วไปสักหน่อย เพราะเพียงแค่พูดไม่กี่ประโยคก็สามารถทำให้ได้ลูกค้ารายใหญ่ หรือแก้สถานการณ์ที่ดูเลวร้ายให้กลายเป็นโอกาสได้ง่ายๆ จนตอนท้ายเรื่องแทบไม่ต้องลุ้น เพราะยังไงนางก็แก้ไขปัญหาได้แน่นอน

อีกสิ่งที่คาดหวังว่าจะได้เห็น แต่ซีรีย์นำเสนอออกมาอย่างเบาบาง นั่นคือการทำงานที่ไม่ได้ดุเดือดอย่างที่คิด เพราะเหมือนกับว่าปารีสจะมีเอเจนซี่โฆษณา Savoir ที่นางเอกทำอยู่แค่เจ้าเดียว ทำให้อยากได้แบรนด์อะไรเป็นลูกค้าก็ทำได้ง่ายๆ ไม่มีการพิชงานแข่งกับเจ้าอื่น ไม่มีการวางแผนล่วงหน้าอย่างจริงจัง แค่นางเอกปิ๊งไอเดีย เสนอปุ๊บ ลูกค้าซื้อทันที ซึ่งในชีวิตจริงอย่างที่ทราบว่ามันไม่ง่ายและลูกค้าไม่น่ารักแบบนั้นทุกคน

Netflix/Emily In Paris

สิ่งที่ขาดไม่ได้ในซีรีย์เรื่องนี้นั่นคือก็คือ “ความรัก” ที่ผู้กำกับไม่ได้ผูกมัดนางเอกไว้กับตัวละครใด ตัวละครหนึ่งโดยเฉพาะ หลังจากที่เลิกกับแฟนที่อยู่ชิคาโก้ Emily จึงมีใครอิสระแบบสุดๆ อยากจูบใครก็จูบ อยากมีเซ็กส์กับใครก็ได้ แม้จะรู้ตั้งแต่ต้นเรื่องว่าใครคือพระเอกตัวจริง แต่ก็อดลุ้นไม่ได้ว่าทั้งคู่จะลงเอยกันอย่างไร เพราะความรักความสัมพันธ์ของตัวละครมันมีความซับซ้อนจนถึงขนาดว่าต้องตามไปลุ้นกันต่อในซีซั่นต่อไปเลยมีเดียว

Netflix/Emily In Paris

สรุปว่า Emily in Paris ถือเป็นซีรีย์ที่ดี เพราะเป็นซีรีย์ที่สามารถดูเพื่อความบันเทิง ให้อารมณ์ฟีลกู้ดที่ให้ความสุขและความฟินตอนกำลังดูได้ระดับหนึ่ง ดูจบก็อยากแพคกระเป๋าบินไปปารีสเลยทีเดียว ถ้าคุณเคยตกหลุมรักซีรีย์ Sex and The City หรือชอบหนังการทำงานในวงการแฟชั่นแบบ The Devil Wears Prada แล้วละก็ Emily In Paris คือซีรีย์ที่คุณไม่ควรพลาด 

นักแสดง

– Emily Cooper รับบทโดย Lily Collins

View this post on Instagram

@EmilyinParis, @Redforddog in the window…

A post shared by Lily Collins (@lilyjcollins) on

– Sylvie รับบทโดย Philippine Leroy Beaulieu

– Mindy รับบทโดย Ashley Park

– Gabriel รับบทโดย Lucas Bravo

View this post on Instagram

@sev.pieto

A post shared by L U C A S 🪐 B R A V O (@lucasnbravo) on

– Camille รับบทโดย Camille Razat

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

UPSTERRR!

FASHION IMITATES LIFE, LIFE IMITATES ART.

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.