รีวิวห้างยุค New Normal อะไรเปลี่ยนไป อะไรเหมือนเดิม!

เป็นเรื่องน่ายินดีที่โรคระบาดค่อยๆ หายไปจากประเทศไทย ทำใหเเกิดการคลายล็อคดาวน์ระยะที่ 2 ทำให้ห้างสรรพสินค้าเปิดได้ตามปกติ หลังจากปิดไปนานกว่า 2 เดือนวันนี้เราจะพาเพื่อนๆมาเช็คอินห้างดังกลางสยามลองมาดูกันสิว่ามีอะไรเปลี่ยนไปมีอะไรยังคงเหมือน

แน่นอนว่าสิ่งที่ควรทำเวลาออกจากบ้านไปที่ต่างๆ ควรใส่หน้ากากอนามัยทุกครั้ง เพื่อป้องกันและลดการแพร่ระบาดของเชื้อโรค เมื่อพร้อมแล้วว ก็สามารถเข้าไปในห้างฯ  ได้เลย โดยวันนี้เราจะมาเช็คอิน สยามพารากอน ห้างดังกลางเมือง และ อาจจะเดินเล่นไปสยามเซ้นเตอร์สักหน่อย

ภาพหน้าห้างสยามพารากอน
หน้าห้างสยามพารากอน

 

ก่อนเข้าห้างต้องเช็คอินด้วย QR code แสกนยืนยันตัวผ่านลิ้งค์ไทยชนะซึ่งในครั้งแรก ต้องกรอกเบอร์โทร และ ยินยอมการให้ข้อมูลก่อน ซึ่งใช้เวลาไม่นานก็เข้าห้างฯ ได้แล้ว หลังจากเช็คอินแล้ว ก็ตรวจวัดอุณหภูมิและล้างมือด้วยเจแอลกฮอลตามปกติ แล้วก็ช็อปิ้งได้เลย..อ่านวิธีการเช็คอินเอ้าท์แบบละเอียดที่นี่

หน้าห้างสยามเซนเตอร์

**ในยุคที่โรคระบาดยังไม่มีทางป้องกัน 100%  เราแนะนำว่าเข้าห้างแต่จำเป็นก่อนนะคะ**

เมื่อเข้าห้างมาแล้วหากอยากเข้าช็อปไหน ก็แค่แสกนก่อนเข้าช็อปเหมือนตอนเช็คอินเข้าห้าง เมื่อเสร็จช็อปเสร็จก็ทำแบบประเมิณและเช็คเอ้าท์ได้เลยซึ่งทุกกระบวนการใช้เวลาไม่นาน

โดยแต่ละช็อปจะจำกัดจำนวนคนเข้าเพื่อลดการแออัดในช็อป หากต้องการลองสินค้าแต่ละช็อปก็จะมีมารตรการไม่เหมือนกัน แต่มั่นใจว่าปลอดภัย และ สะอาดแน่นอน

สยามเซ็นเตอร์

ในห้างจะมีที่นั่งพัก ซึ่งถูกจัดเรียงแบบเว้นระยะห่างตามความเหมาะสม ซึ่งมีกระจายอยู่ทั่วห้าง

ส่วนร้านอาหารก็มีการจัดเรียงใหม่เป็นการเว้นระยะห่างเช่นกัน ซึ่งสามารถสั่งกลับบ้านหรือกินที่ร้านได้เช่นกัน

สยามเซ็นเตอร์

เมื่อทำธุระเสร็จแล้วก็ทำการเช็คเอ้าท์และประเมิณก่อนออจากห้างเท่านี้เป็นอันเสร็จ!

สรุป การเดินห้างยังสามารถใช้บริการได้เหมือนเดิม เพิ่มเติมคือการเก็บข้อมูลเข้าออก สถานที่ต่างๆ ซึ่งไม่ได้ลำบากมากนัก ทั้งนี้ทั้งนั้นเราควรใช้เวลาในห้างแต่พอดี อะไรที่ยังไม่จำเป็นอาจจะต้องเลี่ยงก่อน แต่สิ่งไหนจำเป็นต้องเข้าไปใช้บริการในห้างก็สามารถทำได้เหมือน โดยแต่ละห้างจะมีเวลาเปิดปิดที่ไม่เหมือนกัน เพื่อเป็นการตอบรับมาตรการของทางรัฐ ซึ่งสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ช่องทางการติดต่อของงทางห้างได้เลย

Copyright @Jeab.com

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

Pinksmoke

Heart Of Darkness

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.