ญี่ปุ่นเผยโฉมรถไฟหัวกระสุนความเร็วสูงคันใหม่สุดโมเดิร์น

sanaa-kazuyo-sejima-express-train

ประเทศญี่ปุ่น ขึ้นชื่อเรื่องการคมนาคมที่สะดวกสบาย ไม่ว่าจะไปเที่ยวในเมือง หรือ นอกเมือง ก็สามารถเดินทางได้สะดวกสบายด้วยรถไฟและรถไฟฟ้าที่มีอยู่ภายในหลายสาย หนึ่งในนั้นก็คือรถไฟหัวกระสุนความเร็วสูงที่เปิดให้บริการมาเป็นเวลานานหลายต่อหลายรุ่น ล่าสุดก็ได้มีการเปิดเผยดีไซน์ใหม่ของรถไฟหัวกระสุนนี้ที่ออกแบบอย่างมีเอกลักษณ์โดดเด่น เน้นไปในทางโมเดิร์น โดยดีไซน์ใหม่นี้เป็นผลงานของเจ้าของผลงาน SANAA ที่หลายคนคุ้นตากันดีอย่าง Kazuyo Sejima ซึ่งจะดำเนินการออกแบบรถไฟหัวกระสุนนี้ ภายใต้โปรเจ็กต์ของ Seibu Group

การออกแบบของรถไฟหัวกระสุนครั้งนี้ จะมีลักษณะเด่นที่หัวขบวนรถที่จะใช้กระจกเงาทั้งหมด ทำให้เกิดภาพสะท้อนวิวเมือง ชนบท ต่างๆ เวลาที่รถแล่นผ่านไป สร้างความกลมกลืนให้กับตัวขบวนรถไฟ ด้านในก็ตกแต่งอย่างผ่อนคลาย เหมือนเราได้มาพักผ่อนสบายๆ นั่งเล่นในห้องรับแขกอย่างไรอย่างนั้น ซึ่งจะเป็นการออกแบบที่ต่อเนื่องมาจากซีรี่ย์ Red Arrow ที่ได้เปิดตัวไปเมื่อปี 1993 ที่ผ่านมานั่นเอง

red arrowอนึ่ง รถไฟหัวกระสุนความเร็วสูงนี้ จะเปิดตัวอย่างเต็มรูปแบบประมาณปี ค.ศ. 2018 ที่จะมาถึง อีกประมาณ 2 ปี เราจะได้เห็นรถไฟดีไซน์โมเดิร์นอีกแบบของญี่ปุ่นกันแล้วล่ะ ใครที่ชอบไปเที่ยวญี่ปุ่น ก็อย่าลืมหาโอกาสไปลองนั่งกันดูนะคะ ดีไซน์สุดโมเดิร์นแบบนี้ ทำเอารู้สึกหมือนจะได้นั่งทะลุมิติ ไปสู่โลกอนาคตอย่างไรอย่างนั้น

 

Source 

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.