7 เหตุผลสำคัญที่จะทำให้ Sisyphus ขึ้นแท่นเป็นซีรีส์โปรดเรื่องใหม่ใน Netflix

Source : Courtesy of Netflix 

Sisyphus รหัสลับข้ามเวลา หนึ่งในซีรีส์ที่มีผู้รอชมมากที่สุดแห่งปี ออกอากาศอีพี 1-2 ไปเป็นที่เรียบร้อย พร้อมด้วยเสียงตอบรับชื่นชมไปทั่วโซเชียลมีเดีย เพราะความดุเดือดของเรื่องราว ฉากแอ็คชั่นที่ผสมไซไฟแฟนตาซี ความลึกลับของปริศนาที่ต้องติดตาม และการพลิกบทบาทครั้งสำคัญของนักแสดงนำโจซึงอู-พัคชินฮเย

Sisyphus รหัสลับข้ามเวลา เล่าเรื่องราวของวิศวกรยอดอัจฉริยะ ฮันแทซุล (รับบทโดย โจซึงอู) ที่ต้องพบกับความลับสุดอันตรายต่อโลก และ คังซอแฮ (รับบทโดย พัคชินฮเย) เธอผู้มาจากอนาคตเพื่อช่วยเหลือเขา และนี่คือ 7 เหตุผลสำคัญที่จะทำให้ Sisyphus ขึ้นแท่นเป็นซีรีส์โปรดเรื่องใหม่ใน Netflix

 

1. โจซึงอู พัคชินฮเย และสุดยอดทีมนักแสดง

Source : Courtesy of Netflix 

นักแสดงนำทั้ง โจซึงอู และ พัคชินฮเย มีชื่อเสียงจากซีรีส์และภาพยนตร์ที่ประสบความสำเร็จมากมาย การคัดเลือกนักแสดงคู่หลักของ Sisyphus นั้นถูกพูดถึงและมีแฟนๆ รอคอยอย่างใจจดใจจ่อ ถึงขนาดที่ผู้กำกับจินฮยอกเล่าว่า “ในตอนที่ผมปรึกษากับนักเขียนว่าใครควรมารับบทนี้ดี และเราก็ตกลงกันว่า ถ้าไม่ได้โจซึงอู กับพัคชินฮเย มาแสดงเรื่องนี้ เราจะเปลี่ยนไปทำซีรีส์เรื่องอื่น”  โชคดีที่การคัดเลือกนักแสดงเป็นไปอย่างสมบูรณ์แบบ และมีนักแสดงอีกหลายคนที่แฟนๆ รอคอย ไม่ว่าจะเป็น ซองดงอิล, แทอินโฮ, แชจองฮยอบ มาร่วมงานด้วยเช่นกัน

2. จินฮยอก ผู้กำกับสุดปัง

Source : Courtesy of Netflix 

ผู้กำกับจินฮยอกนั้นเป็นที่รู้จักจากผลงานยอดนิยมมากมาย เช่น  The Legend of the Blue Sea, Doctor Stranger, The Master’s Sun ตัวเขาเองยอมรับว่าตื่นเต้นที่จะได้ร่วมงานกับสองนักแสดง ในขณะที่โจซึงอูและพัคชินฮเยก็รู้สึกเช่นเดียวกัน

พัคชินฮเยบอกว่า “ฉันเคยทำงานกับผู้กำกับจินฮยอกมาแล้วตอนที่ยังเด็กๆ แต่ฉันอยากทำงานกับเขามากๆ มาตลอดในตอนที่โตแล้ว ก็เลยดีใจมากๆ ที่ได้ร่วมงานกับเขาในครั้งนี้”  ส่วน โจซึงอู กล่าวชมจินฮยอกว่า “เขาเป็นผู้กำกับที่เกรงใจนักแสดงมาก และจะรับฟังไอเดียจากนักแสดงอยู่เสมอเลยครับ”

3. เนื้อเรื่องสุดล้ำอย่างที่นึกไม่ถึง

김호빈

Sisyphus แสดงให้เห็นถึงโลกสองใบที่อยู่ร่วมกัน ระหว่างปัจจุบัน และอนาคตของเกาหลีในปี 2035 ที่อยู่ในสภาพล่มสลาย  ผู้ชมจะเห็นความแตกต่างระหว่างโลกปัจจุบันที่ ฮันแทซุล มีชีวิตอยู่ และอนาคตอันเลวร้ายที่ คังซอแฮ จากมา ท่ามกลางพวกเขาแล้วนั้น ยังมีทั้งคนที่ปิดบังตัวตนและคนที่มีเจตนาร้ายแอบแฝง

ผู้กำกับจินฮยอก และผู้เขียนบท อีเจอิน, ชอนซานโฮ ได้เริ่มวางแผนการทำงานสำหรับซีรีส์เรื่องนี้ไว้เมื่อ 4 ปีก่อน ด้วยการค้นคว้าอย่างหนักและสร้างจินตนาการมากมายที่ผสานเข้ากับพล็อตเรื่องให้เข้มข้นน่าติดตาม ดังนั้น Sisyphus จะไม่เหมือนกับซีรีส์เรื่องใดที่คุณเคยดูมาเลย

4. ฉากแอ็คชั่น สนั่นเมือง

김호빈

พัคชินฮเย กับบท คังซอแฮ สาวแกร่งผู้รอดชีวิตจากโลกอนาคต เธอเรียนรู้ที่จะเอาตัวรอดในโลกที่เต็มไปด้วยอันตรายและมีทักษะการต่อสู้ไม่แพ้ใคร เธอเสี่ยงชีวิตเพื่อช่วยฮันแทซุลจากอันตราย  หลังจากนั้นพวกเขาต้องทุ่มสุดตัวในการปกป้องโลกใบนี้เอาไว้

คุณจะได้เห็นฉากแอ็คชั่นอันน่าตื่นตะลึงของพัคชินฮเยในแบบที่ไม่เคยมีมาก่อน เธอเริ่มฝึกฝนการต่อสู้และฉากบู๊กับทีมแอ็ คชันประมาณหนึ่งเดือนครึ่งก่อนจะเริ่มถ่ายซีรีส์ และตัวเธอเองยังมีฉากที่ต้องถ่ายทำมากกว่าโจซึงอูกว่าสองเดือน นั่นทำให้โจซึงอูถึงกับเอ่ยปากชมพัคชินฮเยในเรื่องการเตะต่อยอย่างคล่องแคล่วว่า “น่าเหลือเชื่อจริงๆ”

5. โปรดักชั่นสุดอลังการ

김호빈

ฉากจำลองเกาหลีของโลกปัจจุบัน กับเกาหลีในโลกอนาคตที่ดูราวกับเมืองรกร้าง เต็มไปด้วยรายละเอียดยิบย่อยที่เห็นถึงความทุ่มเทของทีมงาน ผู้กำกับจินฮยอกได้อธิบายว่า “เราแสดงให้เห็นถึงอนาคตที่มันไม่ได้น่ามองนัก เราใช้ความพยายามอย่างมากในการทำให้อนาคตดูสมจริง และได้ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญหลายๆ ด้าน และค้นคว้าเรื่องต่างๆ มากมายเพือให้ฉากดูจริงที่สุด

พัคชินฮเย เสริมว่า “ฉากที่คล้ายกับย่านเมียงดงนั้น ทีมงานสร้างขึ้นมาให้ความรู้สึกเหมือนจริงมากค่ะ และเหมือนกับว่าฉันกำลังเดินผ่านย่านนั้น ทั้งร้านค้าที่คุ้นตาราวกับอยู่ในอนาคตของเมียงดงจริงๆ”

6. บิ๊กเซอร์ไพรส์กับเรื่องราวปริศนา

김호빈

ทีเซอร์ก่อนหน้านี้ที่มีตัวละครของพัคชินฮเยเดินอยู่ในซากปรักหักพัง มีโปสเตอร์ BTS ติดอยู่ และเธอยังฟังเพลง Spring Day ของ BTS อีกด้วย

ผู้กำกับอธิบายว่า “ซอแฮมีชีวิตอยู่ในอนาคตที่โลกล่มสลาย ผู้คนต่างฆ่ากันเองเพื่อดิ้น รนเอาชีวิตรอด ดังนั้นผมจึงคิดว่าอะไรที่จะช่วยปลอบโยนหัวใจเธอได้ ผมพบว่าเพลงคือสิ่งที่เหมาะสมที่สุด ซึ่งเพลง Spring Day เป็นเพลงโปรดเพลงหนึ่งของผมด้วย และยังจะมีไอเท็มของ BTS อื่นๆ ให้เห็นในซีรีส์ด้วยครับ” นอกจากนี้ BTS ยังเป็น easter eggs ที่มีความลึกลับอยู่เบื้องหลังกลุ่มคนร้ายในนาม Sigma ที่ยังเก็บเป็นความลับอยู่ และคนดูจะค่อยๆ ค้นพบว่าตัวละครนี้คือใคร

7. ฮันแทซุล วิศวกรอัจฉริยะ อาชีพแปลกใหม่ของซีรีส์เกาหลี

김호빈

ฮันแทซุล เป็นวิศวกรสุดยอดอัจฉริยะ ผู้ก่อตั้งบริษัทควอนตัมแอนด์ไทม์ บริษัทที่ขึ้นชื่อเรื่องนวัตกรรมล้ำสมัยที่ทำให้เขาเป็นเจ้าของบริษัทชั้นนำระดับโลก สำหรับวิศวกรรมควอนตัม  เป็นการวิจัยและพัฒนาในเส้นทางใหม่ โดยใช้ความรู้ทางควอนตัมและฟิสิกส์เป็นแกนหลักผสานกับความรู้เชิงวิศวกรรม ทำให้เกิดการนำไปใช้ประโยชน์ได้จริง เกิดเป็นนวัตกรรม และเทคโนโลยีขั้นสูง และในซีรีส์เรื่องนี้เราจะได้ทำความรู้จัก ควอนตัมฟิสิกส์ ที่อธิบายการเกิดขึ้นของการข้ามเวลาจากโลกอนาคต แน่นอนว่ายังมีอีกหลายเหตุผลที่จะทำให้คุณต้องดู Sisyphus ทั้งฉากบู๊แอ็คชันสุดมันส์และปริศนาลึกลับซับซ้อนชวนให้ขบคิด ซึ่งเชื่อว่ายิ่งเรื่องราวดำเนินไป Sisyphus จะกลายเป็นซีรีส์แห่งปีอีกเรื่องอย่างแน่นอน

Sisyphus รหัสลับข้ามเวลา ออกอากาศทุกคืนวันพุธและพฤหัสบดี เวลา 20.30 น. ตามเวลาประเทศไทย โดยจะออนแอร์ที่ Netflix เท่านั้น!

 

Source : Courtesy of Netflix

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

Jeab

Jeab.com ตอบโจทย์ “ผู้หญิงรุ่นใหม่” ด้วยไลฟ์สไตล์ของผู้หญิงในยุคดิจิตอล

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.